
Ninh Bình rực rỡ cờ hoa ngày Tết Độc lập
Từ trung tâm thành phố Ninh Bình đến các đường phố được trang hoàng rực rỡ. Điểm nhấn của dịp này chính là sắc cờ đỏ sao vàng trải dài khắp nẻo đường. Ở thành phố, những tuyến phố lớn như Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng..., rực sáng trong ánh đèn, cờ và băng rôn. Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng thu, xen lẫn sắc hoa nhiều màu, khiến không khí ngày Tết Độc lập càng thêm náo nức. Người dân ra đường đều cảm nhận rõ tinh thần hân hoan trong ngày hội lớn của đất nước.

Đường phố phường Phủ Lý được trang trí rực rỡ cờ hoa chào mừng Tết Độc lập
Ngay từ sáng sớm, khắp các tuyến đường trung tâm thành phố Ninh Bình cũng như ở các xã vùng quê đều rực rỡ sắc cờ đỏ sao vàng. Từng mái nhà, con ngõ đều được bà con trang hoàng cờ Tổ quốc, tạo nên không gian trang trọng, thiêng liêng. Nhà nhà đều treo cờ Tổ quốc, tạo thành “biển đỏ” rực rỡ, biểu tượng của niềm tin và sức mạnh đoàn kết. Trong mỗi gia đình, người dân quây quần bên nhau, cùng theo dõi lễ diễu binh, diễu hành qua màn hình tivi, chia sẻ niềm tự hào và phấn khởi trong ngày Tết Độc lập.
Bà Hồ Thị Huấn (phường Phù Vân, Ninh Bình) cho biết: “Người dân dậy từ rất sớm, tập trung đông đủ để đón xem các chương trình diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh. Không khí rộn ràng, ai cũng háo hức, phấn khởi khi được trực tiếp hòa mình vào ngày hội lớn của toàn dân”.
Trong khi đó, lớp trẻ lại mang đến không khí tươi mới, năng động. Chị Trần Thanh Hoa (22 tuổi, phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình) nói: “Ngày Quốc khánh không chỉ là ngày nghỉ lễ, mà còn là dịp để chúng tôi tìm hiểu thêm về lịch sử, về truyền thống cách mạng. Nhìn phố phường rực rỡ cờ hoa, em cảm thấy phấn khởi và thêm trách nhiệm để sống, học tập, cống hiến xứng đáng với thế hệ cha ông”.
Ở vùng quê, niềm vui ngày Quốc khánh càng thêm đầm ấm. Các đội văn nghệ, đoàn thể thanh niên, hội phụ nữ cùng háo hức khoác áo đỏ sao vàng, tham gia diễu hành quanh thôn xóm, tạo nên bầu không khí tưng bừng, phấn khởi.
Cụ Lê Văn Bắc (94 tuổi, xã Tân Minh, tỉnh Ninh Bình) xúc động chia sẻ: “Mỗi dịp 2/9, tôi lại nhớ như in ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập. Dù đã 80 năm trôi qua, nhưng tinh thần ấy vẫn vẹn nguyên trong tim thế hệ chúng tôi. Nay nhìn thấy con cháu vui vẻ trong không khí đoàn viên, tôi càng tự hào về đất nước”.

Cụ Lê Văn Bắc chăm chú xem Chương trình Lễ kỷ niệm Diễu binh Diễu hành 80 năm Quốc khánh 2/9
Không khí 2/9 tại Ninh Bình không chỉ dừng lại ở sự trang hoàng, mà còn ở sự đồng lòng, tình cảm chân thành của người dân. Dù là những bữa cơm sum họp gia đình, những cái bắt tay thân tình nơi sân đình, hay tiếng cười trẻ nhỏ dưới sắc cờ, tất cả đều làm nên bức tranh tươi sáng về một ngày lễ đặc biệt.
Theo ghi nhận, ở tất cả các địa phương, từ vùng nội thành đến nông thôn, người dân đều bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào tương lai. Ngày Quốc khánh đã trở thành ngày hội lớn, không chỉ để tưởng nhớ công lao của thế hệ cha anh, mà còn để khơi dậy khát vọng phát triển, xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp, văn minh.
Một số hình ảnh về không khí Tết Độc lập 2/9 tại Ninh Bình:

Sắc đỏ của cờ Tổ quốc len lỏi vào từng góc phố, tạo nên không khí rực rỡ trong ngày Tết Độc lập

Người dân phường Phù Vân rực rỡ trong sắc áo đỏ sao vàng, hào hứng trong không khí hân hoan ngày Quốc khánh

Không khí tưng bừng tại phường Phù Vân, khi người dân khoác áo cờ đỏ sao vàng diễu hành quanh khu phố chào mừng 80 năm Quốc khánh

Từ trong mỗi ngôi nhà, người người, nhà nhà cùng xem trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Gia đình bà Hồ Thị Huấn quây quần bên tivi theo dõi lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh