Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/05/2021 14:49

Những “Người thợ trẻ giỏi” của PV GAS

15:04 | 09/07/2020
Trong số 63 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XI năm 2020, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) góp 13 gương mặt, trong đó có 2 đại diện đến từ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Kỹ sư trẻ Trần Quang Vũ - Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn, là một mẫu hình của tuổi trẻ PV GAS đam mê, nhiệt huyết. Với anh, việc nghiên cứu khoa học là khám phá và vượt qua những thử thách. Với lượng kiến thức tích lũy trong công tác, cùng sự nỗ lực tự thân, Quang Vũ đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và đã chủ trì, tham gia vào hàng chục sáng kiến, cải tiến, góp phần nâng cao độ an toàn vận hành liên tục hệ thống, làm lợi nhiều tỷ đồng cho doanh nghiệp.

nhung nguoi tho tre gioi cua pv gasv 4
Vinh danh đoàn viên Trần Quang Vũ

Giao lưu tại lễ tuyên dương 63 “Người thợ trẻ giỏi”, Quang Vũ chia sẻ, sáng tạo là một phẩm chất của tuổi trẻ. Sức sáng tạo của con người là không có giới hạn, nó chỉ ngừng khi chúng ta ngừng nỗ lực. Khi làm bất cứ công việc gì nếu chúng ta đặt vào đó niềm đam mê, sự nhiệt huyết thì chúng ta sẽ có những sáng kiến, cải tiến để làm tốt hơn công việc của mình. Ngành Dầu khí là một ngành đặc thù, đòi hỏi công nghệ hiện đại, phức tạp, hệ số an toàn rất cao. Đó cũng là chất xúc tác để Quang Vũ cũng như tuổi trẻ Dầu khí tạo ra được những sáng kiến, cải tiến để mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động của đơn vị mình công tác, cho PVN; qua đó khẳng định trí tuệ của thanh niên Việt Nam không hề thua kém bạn bè quốc tế.

nhung nguoi tho tre gioi cua pv gasv 3
Vinh danh đoàn viên Phạm Phi Bảo

Cũng là một điển hình xuất sắc trong lao động sáng tạo ở PV GAS, Phạm Phi Bảo - kỹ sư điện, tự động hóa, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ với năng lực, kinh nghiệm của mình đã được đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện nhiều công việc chuyên môn sâu; được PV GAS công nhận là kỹ sư đầu ngành - Tự động hóa; đạt chứng chỉ chuyên gia Tự động hóa quốc tế (Certified Automation Professional- CAP) do tổ chức ISA cấp. Phi Bảo có nhiều sáng kiến, cải tiến đem lại hiệu quả cao cho đơn vị. Với thành tích trong lao động sản xuất, Phi Bảo được sự ghi nhận, khen thưởng của các cấp như: Bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, của Bộ Công Thương, của PVN, giấy khen cấp tổng công ty, công ty, chiến sỹ thi đua cơ sở, đạt thành tích cao tại Hội thi tay nghề ngành dầu khí ở bộ môn tự động hóa,...

nhung nguoi tho tre gioi cua pv gasv 1
Các đoàn viên ngành Dầu khí tham gia lễ tuyên dương

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp. Qua 10 lần tổ chức đã có 660 thợ trẻ giỏi được tuyên dương. Và năm nay, Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI vinh danh 63 gương cá nhân tiêu biểu.

Hoàng Lan