Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 22:26

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam

16:18 | 07/04/2021
Chương trình 'Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021' do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 7 - 14/4, tại TP. Tam Kỳ và Hội An.

Chương trình gồm 2 hoạt động: Giải vô địch câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 từ ngày 7 - 14/4/2021, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam, TP. Tam Kỳ và Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 từ ngày 9 - 11/4/2021, tại TP. Hội An.

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam
Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 hứa hẹn sẽ là một hoạt động sôi động và cuốn hút với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc

Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 hứa hẹn sẽ là một hoạt động sôi động và cuốn hút với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc như ca sĩ Hansara, ca sĩ Seok Hun, nghệ sĩ violin JMI Ko, nhóm nhảy K-pop Lucifier và Đội quyền taekwondo Việt Nam. Không những vậy, đến với Hội An, Quảng Nam lần này, du khách và người dân Quảng Nam sẽ có dịp trải nghiệm các hoạt động văn hóa Hàn Quốc, Hội An như làm đồ thủ công Hàn Quốc, chơi trò chơi và nhận quà may mắn, khám phá du lịch, văn hóa Hàn Quốc qua hình ảnh, hoạt động chợ phiên Hội An...

Sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" Hội An 2021 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa Tỉnh Quảng Nam và Hàn Quốc nói riêng. Hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc, tăng cường giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đất nước. Hội An đang là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là du khách đến từ Hàn Quốc. Hoạt động lần này nhằm góp phần thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Hội An sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: "Việt Nam và Hàn Quốc đang cùng nhau vun đắp một tương lai tươi sáng hơn cho "mối quan hệ thông gia" bền đẹp của ngày hôm nay. Tôi rất vui mừng khi có dịp giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới Quảng Nam - vùng đất giàu văn hóa, lịch sử và thân thiện. Tôi hy vọng chương trình lần này sẽ là chiếc cầu nối góp phần đưa người dân hai nước xích lại gần nhau hơn, bỏ qua những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ".

Thành Long