Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 15:33

Những lầm tưởng phổ biến về máy chạy bộ

10:37 | 06/11/2020
Máy chạy bộ là thiết bị rèn luyện sức khỏe hữu ích dành cho nhiều người. Vì vậy sở hữu được một chiếc máy chạy bộ đa năng chính là nhu cầu của các gia đình hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất đã cho ra hàng loạt các mẫu máy chạy bộ tân tiến và đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Song không phải loại máy chạy bộ nào cũng thật sự phù hợp. Rất nhiều người còn có một số lầm tưởng về máy chạy bộ.

Tập thể dục với máy chạy bộ có thể ăn uống thoải mái

Vấn đề giảm cân bằng cách tập thể dục cần phải được hiểu một cách đúng đắn. Không phải chỉ tập luyện là bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Giảm cân là hoạt động kết hợp ăn uống và tập luyện một cách khoa học giúp cơ thể đảm bảo bù đắp những thiếu hụt do quá trình tập luyện mà không gặp bất kì tổn thương nào.

Về cơ bản, để giảm cân con người phải thực hiện chế độ ăn kiêng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo đồng thời kết hợp tập luyện để đốt cháy mỡ thừa. Do đó, ăn uống không khoa học sẽ làm chậm quá trình đốt cháy calo và hiệu quả tập luyện.

Những lầm tưởng phổ biến về máy chạy bộ

Tập thể dục với máy chạy bộ nên kết hợp chế độ ăn giảm cân

Máy chạy bộ và máy đi bộ là giống nhau

Một trong những máy chạy bộ phổ biến nhất hiện nay phải kể đến loại máy chạy bộ điện. Thiết kế của máy chạy bộ với động cơ êm ái cho phép điều chỉnh tốc độ chạy một cách dễ dàng, bạn có thể điều chỉnh đi bộ nhẹ nhàng hoặc chạy nước rút. Đây là một đặc điểm để phân biệt máy chạy bộ và máy đi bộ.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại máy này là tốc độ máy đi bộ khá chậm và không thể thực hiện chạy bộ được. Trong khi đó máy chạy bộ tích hợp cả khả năng đi bộ nhẹ nhàng và chạy bộ.

Máy chạy bộ chỉ có máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ thực tế chỉ là tên gọi chung của các dòng máy chạy bộ trên thị trường hiện nay. Để phân loại máy chạy bộ ta có thể dựa trên nhiều tiêu chí chẳng hạn như dựa trên tiêu chí động cơ, chúng ta có máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Đối với tiêu chí tính năng, có thể chia máy chạy bộ thành máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng.

Ngoài ra còn có một số loại máy chạy bộ khác chẳng hạn như máy chạy bộ trên không. Tuy nhiên máy chạy bộ đa năng là thiết bị được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể dựa trên nhu cầu của bản thân để tìm được máy chạy bộ nào tốt.

Những lầm tưởng phổ biến về máy chạy bộ

Máy chạy bộ chỉ có máy chạy bộ đa năng

Giảm cân chỉ cần chạy máy chạy bộ là đủ

Thực tế việc giảm cân bằng máy chạy bộ chỉ thật sự có hiệu quả khi bạn kết hợp chế độ dinh dưỡng hiệu khoa học cùng với những bài tập thể dục tăng cơ khác. Việc chạy bộ quá nhiều dễ khiến các cơ phát triển không cân đối và dễ bị các chấn thương trong quá trình tập luyện.

Những lầm tưởng phổ biến về máy chạy bộ

Giảm cân chỉ cần chạy máy chạy bộ là đủ

Ngoài ra khi tập luyện bạn cũng cần nên chú ý xen kẽ các bài tập để các cơ có thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt các bài tập toàn thân được ưu tiên vì khi chạy bộ, các cơ vùng hông, bụng ít được tác động giảm mỡ.

Máy tập chạy bộ có tác dụng tích cực đối với quá trình tập giảm cân, tăng cơ. Trên đây là những lầm tưởng mà không phải ai cũng biết. Nắm bắt được kiến thức bổ ích trên về máy chạy bộ sẽ giúp mọi người có phương pháp giảm cân đúng cách.

PV