Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/02/2020 01:14

Những dấu mốc ấn tượng của Emirates SkyCargo

18:09 | 24/01/2019
Trong năm 2018 vừa qua, Emirates SkyCargo, đơn vị vận tải hàng hóa của Emirates, đã vận chuyển gần 2,6 triệu tấn hàng hóa xuyên suốt 6 lục địa.

Vận chuyển dược phẩm

Năm 2018, Emirates SkyCargo đã vận chuyển hơn 73.000 tấn dược phẩm. Với đội bay gồm 270 máy bay chuyên dụng với trang thiết bị hiện đại và trạm trung chuyển đa sân bay được cấp bằng Thực hành phân phối tốt của EU (EU GDP), Emirates SkyCargo có khả năng vận chuyển an toàn và nhanh chóng các loại vắc-xin cũng như các loại thuốc mang tính cấp thiết khác tới các địa điểm cần chúng nhất trên toàn thế giới.

Vận chuyển thực phẩm từ nông trại đến nơi phân phối

Mỗi ngày có hơn 1.100 tấn thực phẩm bao gồm hoa quả, rau tươi, cá và thịt được vận chuyển bởi Emirates SkyCargo trong năm 2018. Với mức độ quan tâm ngày càng cao đối với ẩm thực quốc tế, ngày nay rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm đến nguồn gốc cung ứng thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới tại các hệ thống siêu thị tại địa phương. Emirates SkyCargo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu này với dịch vụ vận chuyển thực phẩm bằng đường hàng không của mình trên toàn cầu.

nhung dau moc an tuong cua emirates skycargo

Lưu chuyển hàng hóa có giá trị

Từ những giống thú cưng quý hiếm đến siêu xe và vệ tinh, Emirates SkyCargo tích lũy nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp dành cho những mặt hàng có giá trị lớn đối với khách hàng.

Năm 2018, hãng đã vận chuyển 7.900 thú nuôi trong nhà (bao gồm chó và mèo) trên các chuyến bay của mình. Hãng cũng đã ra mắt dịch vụ Emirates Pets được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm vận chuyển hàng không tiện nghi và thoải mái cho các thú cưng với nhiều lựa chọn gửi và giao thú cưng tới tận nhà.

Tiếp sức cho các sự kiện thể thao và giải trí

Đội bay vận chuyển hàng hóa của Emirates SkyCargo đã khai thác tổng công 395 chuyến bay chuyên cơ trong vòng tháng 01 và tháng 12 năm 2018.

Vào tháng 09 năm 2018, có tổng cộng 19 chuyến bay đã được thuê để vận chuyển khoảng 500 chú ngựa đua từ Liege, Bỉ đến Greenville- Spartanburg, Mỹ cho giải đua ngựa Thế giới FEI-Tryon 2018. Qua các giải đua của năm, có gần 1.800 con ngựa đã được trải nghiệm thoải mái trên các chuyến bay vận tải hàng Boeing 777 của Emirates SkyCargo để tham gia các giải đua quốc tế lớn chính thức.

Các chuyến bay chuyên cơ của hãng cũng thường xuyên được sử dụng để vận chuyển trang thiết bị, nhạc cụ cho các buổi biểu diễn âm nhạc và các sự kiện giải trí nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.

Đóng góp cho nền kinh tế thông qua kết nối

Emirates SkyCargo kết nối hàng hóa tại 155 điểm đến trên khắp 6 châu lục với hơn 40 thành phố được liên kết bởi các dịch vụ vận chuyển theo lịch trình. Hãng cũng góp phần quan trọng cho các nền kinh tế tại các nước địa phương thông qua việc tạo điều kiện cho xuất khẩu. Lấy ví dụ tại Kenya, Emirates SkyCargo khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa mỗi ngày từ Nairobi, vận chuyển hoa hồng tươi vừa thu hoạch và nhiều loại hoa khác đến Amsterdam, trung tâm phân phối hoa lớn nhất thế giới. Việc xuất khẩu hoa đã trực tiếp hỗ trợ đến đời sống của hàng trăm ngàn người dân Kenya. Năm 2018, Emirates SkyCargo đã vận chuyển gần 50.000 tấn hoa từ các quốc gia trồng hoa như Kenya và Ecuador.

Cũng trong năm 2018, Emirates SkyCargo mở rộng thêm 4 điểm đến mới. Hãng đã bắt đầu khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Maastricht và gia tăng tải trọng vận chuyển đến Santiago, Stansted và Edinburgh, giúp khách hàng ở nơi này kết nối với nhiều đối tác tại các khu vực khác trên thế giới và gia tăng cơ hội giao thương.

Emirates SkyCargo liên tiếp giành được nhiều giải thưởng cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất sắc như “Hãng hàng không vận tải hàng hóa của năm” (“Cargo Airline of the Year”) tại Giải thưởng Vận tải hàng hóa toàn cầu 2018 (“2018 Global Freight Awards”) - do Lloyd’s Loading List tổ chức, cũng như giải thưởng “Thành tựu ngành công nghiệp vận tải hàng hóa hàng không” (Air Cargo Industry Achievement Award”) tại chương trình Giải thưởng vận tải hàng hóa hàng không Quốc tế 2018 (“World Air Cargo Awards 2018”) được tổ chức bởi tạp chí Air Cargo Week. Emirates SkyCargo cũng giành được một số giải thưởng do các diễn đàn ở các thị trường khu vực bình chọn như Ấn Độ, Ý và Bồ Đào Nha.

T.H