Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/06/2020 12:18

Nhóm 9194 Hà Nội: “Trao hy vọng” từ hoạt động hiến máu cứu người

16:04 | 18/08/2019
Với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt và cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991 - 1994 (PTTH HN 9194) đã phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Ngày hội “Trao hy vọng” vào ngày 17/8/2019.  

Ngày hội “Trao hy vọng” là lần thứ 6 nhóm 9194 tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và là lần thứ 2 nhóm trở lại với Bệnh viện Nhi Trung ương. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 2/2017, Ngày hội hiến máu của nhóm cựu học sinh PTTH HN 9194 đã trở thành hoạt động thường niên của nhóm. Đặc biệt vào thời điểm sau Tết và cuối hè, lượng máu dự trữ ở các đơn vị y tế đầu ngành thường lâm vào tình trạng khan hiếm trầm trọng, do lượng người hiến máu tình nguyện giảm. Trong 5 lần hiến máu vừa qua, hơn 2.200 đơn vị máu đã được nhóm 9194 cung cấp tới các đơn vị y tế đầu ngành.

nhom 9194 ha noi trao hy vong tu hoat dong hien mau cuu nguoi
Ngày hội “Trao hy vọng” là lần thứ 6, nhóm 9194 tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện cứu người

“Với định kỳ 2 lần trong năm, hoạt động của chúng tôi đã và đang hình thành thói quen tham gia hiến máu tình nguyện của cá nhân các thành viên và người thân của họ. Có những bạn, do điều kiện công việc, tối hôm trước còn ở cách Hà Nội hàng trăm cây số, có những bạn vướng bận công việc trực theo ca kíp... nhưng tất cả họ đều sắp xếp công việc, để trở về và có thể tham gia Lễ hội một cách trọn vẹn nhất. Sau mỗi lần tổ chức, số lượng các bạn tham gia hiến máu tình nguyện tăng lên đáng kể, năm sau cao hơn năm trước. Không chỉ cùng với các thành viên gia đình tham dự Lễ hội hiến máu tình nguyện hàng năm mà có những bạn không đủ điều kiện hiến máu, nhưng họ đã mời thành viên gia đình đi cùng như một sự “thay thế” hoàn hảo nhất có thể. Và hoạt động này luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ thành viên gia đình của các bạn ấy, cho dù họ ở độ tuổi nào đi chăng nữa” - Chị Phạm Dương, nhóm cựu học sinh PTTH HN 9194 chia sẻ.

nhom 9194 ha noi trao hy vong tu hoat dong hien mau cuu nguoi
Hơn 2.200 đơn vị máu đã được nhóm 9194 cung cấp tới các đơn vị y tế đầu ngành trong 5 lần hiến máu vừa qua

Mỗi khi đến Bệnh viện Nhi Trung ương chắc hẳn ai cũng có những điều day dứt, xót thương và thậm chí là ám ảnh bởi những hình ảnh của các bệnh nhi đang điều trị ở đây... Thấu hiểu điều đó, trong những ngày qua các thành viên của nhóm 9194 đã và đang nỗ lực chuẩn bị, tập luyện để chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho Lễ hội Trao hy vọng tại Bệnh viện nhi Trung ương.

“Những giọt máu này đối với chúng tôi rất quý báu và chúng tôi sẽ đưa ra những chế phẩm máu hợp lý để cứu giúp các bệnh nhi. Bên cạnh đó, Hội Cựu học sinh còn có đóng góp lớn về vật chất, trang thiết bị, máy móc cho bệnh viện nói chung và cho các bệnh nhi nói riêng. Ngày hôm nay, những tình cảm, sự sẻ chia, những giọt máu của các anh chị sẽ được gửi đến địa chỉ cần thiết” - PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Trong dịp này, Nhóm 9194 cũng trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương 10 máy hút dịch, 4 máy cảm biến trợ thở (trị giá khoảng 140 triệu đồng), 300 suất quà Trung thu (trị giá khoảng 30 triệu đồng) dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện. Nhóm 9194 còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, hát cùng bệnh nhân, chụp ảnh miễn phí cho bệnh nhân... do chính các thành viên của nhóm, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nhiếp ảnh thực hiện.

Thu Trang