Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 05:52

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng, Hội An “cháy” phòng dịp lễ 30/4 - 1/5

14:02 | 22/04/2021
Hầu hết các cơ sở lưu trú tại TP. Hội An (Quảng Nam) và nhiều khách sạn tại Đà Nẵng công suất phòng đã đạt 100% trong dịp lễ 30/4 - 1/5 tới đây. Cùng với tín hiệu tích cực về lượng khách, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được các đơn vị du lịch đặt lên hàng đầu.

Lượng booking tăng mạnh

TP. Đà Nẵng được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, thể hiện rõ nét qua sự nhảy vọt về lượng đặt phòng khách sạn. Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, khách đặt tour đến TP. Đà Nẵng dịp lễ tới đã phục hồi được tới 80% so với thời điểm năm 2019.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng, Hội An “cháy” phòng dịp lễ 30/4   1/5
Lượng khách đến TP. Hội An (Quảng Nam) và TP. Đà Nẵng dịp lễ 30/4 - 1/5 dự kiến sẽ tăng mạnh

Tại nhiều cơ sở lưu trú, công suất đặt phòng đã đạt 60-80%. Đặc biệt, nhiều khách sạn ven biển Đà Nẵng như khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã đạt tối đa công suất. Lượng đặt phòng dự kiến còn tiếp tục tăng từ nay đến thời gian lễ 30/4 - 1/5 bởi những ưu đãi đặc biệt, kích cầu, giảm giá.

Ông Nguyễn Thế Tiến Lực - Giám đốc điều hành Khách sạn Rosamia - cho biết, dự kiến trong dịp lễ này công suất phòng của khách sạn sẽ đạt khoảng 60%. Khách sạn đang triển khai những combo như: combo phòng vé máy bay, những chương trình kích cầu với giá hấp dẫn, khách sạn vẫn duy trì tiêu chuẩn 5 sao.

Đại diện Công ty Lữ hành Vietnam TravelMart cho biết, trong dịp lễ tới, công ty khôi phục gần như tất cả các sản phẩm để phục vụ khách nội địa. Còn tại Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours), ông Lê Tấn Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc công ty - cho biết, lượng khách công ty sẽ đón và phục vụ trong dịp lễ sắp tới tăng gấp 5-6 lần so với năm 2020, gần tương đương so với cùng thời điểm năm 2019.

Tại TP. Hội An (Quảng Nam), tín hiệu phục hồi du lịch nội địa và không khí chuẩn bị đón khách du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5 còn rõ rệt hơn nữa.

Theo ông Nguyễn Sơn Thủy - Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Quảng Nam - hiện tại, hầu hết các homestay, villas, và nhiều khách sạn tại Hội An đã được đặt full phòng trong thời gian dịp lễ sắp tới. Hội An còn có thể rơi vào tình trạng overbooking vì lượng khách đặt phòng vẫn tiếp tục tăng.

Bà Hà Thị Diệu Viên – Trưởng phòng nhân sự Khách sạn Silk Sense Hội An - cho biết, hiện hơn 70% số phòng của khách sạn đã được đặt cho dịp lễ sắp tới. “Dự kiến đến thời điểm lễ 30/4 - 1/5, công suất phòng của khách sạn sẽ đạt 100%”, bà Viên vui vẻ chia sẻ.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng, Hội An “cháy” phòng dịp lễ 30/4   1/5
Các địa phương đều đã sẵn sàng điều kiện tốt nhất để đón luồng khách nội địa từ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 đến hết mùa du lịch hè 2021

Thêm trải nghiệm cho khách, kỳ vọng phục hồi du lịch trong mùa cao điểm khách nội địa

Theo ông Lê Tấn Thanh Tùng, trong dịp lễ sắp tới, lượng khách chủ yếu là khách lẻ, chủ yếu đi theo nhóm người thân, gia đình, vì vậy công ty cung cấp thêm dịch vụ du lịch bằng xe riêng. "Chúng tôi tạo ra những sản phẩm giá thấp nhưng chất lượng cao bởi hầu hết hiện nay dịch vụ đều giảm giá kích cầu nên lữ hành chúng tôi cùng chung tay để khôi phục thị trường du lịch nội địa", ông Tùng cho biết.

Bà Hà Thị Diệu Viên cho hay, để đón khách dịp lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, ngoài việc giảm tới 40% giá phòng cho khách, khách sạn còn tăng các dịch vụ, trải nghiệm miễn phí cho du khách đặt phòng như miễn phí tour và tặng các voucher cho khách tham quan Caman Village, tổ chức các hoạt động như gấp hạc giấy, trò chơi dân gian, miễn phí tour trải nghiệm sông Cổ Cò…. “Khách sạn đã tổ chức 1 khóa đào tạo, và trước lễ 30/4 - 1/5 sẽ tổ chức thêm 1 khóa đào tạo nữa cho nhân viên về tâm lý khách nội địa, cách phục vụ để đón khách nội địa được chu đáo, tốt hơn”, bà Viên chia sẻ.

Ghi nhận của Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, khách du lịch dịp 30/4 - 1/5 sắp tới chủ yếu là khách gia đình, đến từ nhiều địa phương trong cả nước, nổi bật là khách từ TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh….

“Từ cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021 đến nay, lượng khách đến Hội An đã có tín hiệu phục hồi, nhưng mới chủ yếu là khách khu vực lân cận Hội An. Dịp lễ sắp tới, thời gian nghỉ dài nên Hội An sẽ được đón nhiều khách ở nhiều tỉnh thành xa hơn”, ông Thủy nói và cho rằng, đây sẽ là tín hiệu tích cực để doanh nghiệp du lịch kỳ vọng vào cao điểm mùa du lịch nội địa – hè 2021 sắp tới.

“Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch, mọi địa phương đều có điểm xét nghiệm nhanh Covid-19, điều này rất quan trọng tạo sự yên tâm cho du khách. Cùng với đó, sau một năm bị “kìm nén” bởi Covid-19, thì thời gian này được kỳ vọng sẽ “bùng nổ” nhu cầu du lịch của khách nội địa”, ông Thủy phân tích.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, đến thời điểm này, các tour 30/4 - 1/5 đều đã được xác nhận, tín hiệu rất tốt; tăng rất mạnh so với năm 2020 còn so với năm cao điểm (2019) dù chưa phục hồi đầy đủ nhưng gần bắt kịp đà tăng trưởng.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng, Hội An “cháy” phòng dịp lễ 30/4   1/5
Cả Hội An (Quảng Nam) và TP. Đà Nẵng đều đặt công tác chống dịch Covid - 19 lên hàng đầu, đảm bảo an toàn và năng lực đón tiếp lượng khách tăng mạnh

Đảm bảo phòng chống dịch đặt lên hàng đầu

Các doanh nghiệp du lịch tại TP. Đà Nẵng, TP. Hội An (Quảng Nam) hiện đều đã sẵn sàng điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch cao điểm lễ 30/4 - 1/5. Trong đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tất cả các khách sạn, đơn vị lữ hành, khu vui chơi, giải trí đều tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế. Trong đó, nhân viên thực hiện mang khẩu trang khi đón khách, bố trí nước rửa tay sát khuẩn ở nhiều nơi trong đơn vị.

Bà Hà Thị Diệu Viên cho biết, ngoài việc mang khẩu trang thường xuyên, đối với bộ phận chế biến thực phẩm, buồng phòng bắt buộc mang găng tay khi làm việc. Tại khu vực ăn uống sẽ đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét/bàn, mỗi bàn tối đa 2 người. Toàn bộ du khách sẽ thực hiện khai báo y tế tại khách sạn.

“Hơn ai hết, doanh nghiệp ngành du lịch nhận thức được tầm quan trọng và đặt việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu. Chúng tôi đã đã có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch. Hội An đã chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn và sẵn sàng đón khách trong cao điểm sắp tới. Đó cũng là một trong những lý do Quảng Nam tự tin xin được thí điểm đón dòng khách quốc tế trở lại Việt Nam”, ông Nguyễn Sơn Thủy – Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Quảng Nam - thông tin.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - ông Cao Trí Dũng - cho biết, Hiệp hội đã phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố và các bên liên quan vừa triển khai sản phẩm mới, chào ra thị trường, trên tinh thần đảm bảo phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, vừa làm sao giúp doanh nghiệp phục hồi.

“Năng lực tiếp đón của Đà Nẵng mỗi năm là khoảng 30 triệu lượt khách, chúng tôi khẳng định, nguồn lực của Đà Nẵng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của du khách. Cả khi thị trường quốc tế phục hồi đầy đủ thì Đà Nẵng vẫn đủ nguồn lực và năng lực để tiếp đón và phục vụ tốt nhất cho du khách", Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng khẳng định.

Vũ Lê