Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/05/2021 06:54

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ninh

21:26 | 14/04/2021
Các hoạt động với chủ đề “Văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, tổ chức trong Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Theo đó, từ ngày từ ngày 15/4 đến hết 25/4 tại Quảng Ninh sẽ diễn ra các hoạt động như: Trưng bày tài liệu về những thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội; quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong kỷ nguyên số tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Ngày sách Việt Nam giúp thúc đẩy phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân; góp phần phát triển văn hóa đọc
Ngày sách Việt Nam giúp thúc đẩy phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển văn hóa đọc

Bên cạnh đó là các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách và bán sách giá ưu đãi; tổ chức cuộc thi trực tuyến “Giọng đọc truyền cảm hứng”; mời diễn giả trao đổi về vấn đề chuyển đổi số đối với việc sáng tác, xuất bản, phát hành, đọc sách, những vấn đề đặt ra trong thực tiễn; tọa đàm truyền hình với chủ đề "Sách và văn hóa đọc trong chuyển đổi số".

Chương trình khai mạc Ngày Sách lần thứ 8 và trao đổi cùng diễn giả, trao giải cuộc thi “Giọng đọc truyền cảm hứng” sẽ diễn ra vào ngày 18/4 tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Ngày Sách Việt Nam là dịp tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, lan tỏa những giá trị văn hóa qua từng trang sách đến với đông đảo độc giả mọi lứa tuổi và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

Huyền Trang