Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 18:45
Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2019

14:00 | 30/03/2019
Nối tiếp các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong tháng 3, ngày 30/3, tại Hà Nội, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.  
nhieu hoat dong thiet thuc huong ung gio trai dat 2019
Đại biểu tham gia lưu dấu vân tay cam kết tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Đảng ủy và Đoàn khối DNTW, lãnh đạo EVN, Đoàn Thanh niên EVN và gần 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc Đoàn khối.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên khối DNTW- Hoàng Thị Minh Thu cho biết: Chương trình do Ban Thường vụ khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với EVN triển khai trong Tháng Thanh niên 2019 nhằm thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 26/3/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 2019).

Hưởng ứng Giờ Trái đất, từ nhiều năm nay, các cấp bộ Đoàn trong khối đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên, và người thân trong gia đinh nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, tính sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ khối.

Bà Hoàng Thị Minh Thu cũng đề nghị tập thể cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn Khối tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phát huy hơn nữa vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, đó là bằng những hành động thiết thực trong chương trình.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVN - Nguyễn Lê Nguyên cho biết: Từ năm 2011 đến nay, đoàn Thanh niên EVN đã tích cực tuyên truyền, góp phần quan trọng trong việc thay đổi ý thức tiết kiệm điện cho nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng quốc gia.

nhieu hoat dong thiet thuc huong ung gio trai dat 2019
Đoàn khối DNTW hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức người lao động, Đoàn Thanh niên EVN còn tổ chức các hoạt động xung kích và phát động Đoàn viên thanh niên để xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, của đơn vị.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn khối đã phát động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối. Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã thu được hơn 40 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin Việt Nam.

Cũng tại lễ phát động, Đoàn Thanh niên EVN đã tổ chức tổng kết, trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi vẽ tranh dành cho con em cán bộ công nhân viên và người lao động ngành điện ở độ tuổi thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất” từ 12/3 đến 25/3/2019. Ban Tổ chức đã trao 12 giải khuyến khích; 6 giải tư; 3 giải ba; 2 giải nhì và 01 giải nhất cho những thiếu nhi có tác phẩm xuất sắc.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia lưu dấu vân tay cam kết “Tuổi trẻ khối doanh nghiệp Trung ương chung tay vì một Việt Nam Xanh”; phát động và tổ chức các hoạt động thu gom rác thải điện tử để đảm bảo tái chế đúng cách, tiết kiệm nguồn tài nguyên, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và cuộc sống con người; phát động xuất quân hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 và tham gia thực hiện hoạt động đi bộ hưởng ứng chiến dịch xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

PV