Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 18:01
Nhà ở phân khúc trung bình

Nhiều cơ hội cho khách hàng trẻ

10:10 | 27/01/2017
Sau một thời gian phát triển ồ ạt phân khúc cao cấp, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP. Hồ Chí Minh có xu hướng quay trở lại với phân khúc cốt lõi: Nhà cho người có thu nhập trung bình.
Nhiều cơ hội cho khách hàng trẻ

1.092 căn hộ Him Lam Phú An trị giá 1,5-1,8 tỷ đồng/căn nhưng người mua được trả chậm 1% trong 6 năm

Giá vừa phải

Trong số 13 triệu dân tại TP. Hồ Chí Minh, có khoảng 500.000 gia đình cần chỗ ở cấp thiết. Hầu hết trong số này là những người thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi, có sức khỏe, trình độ chuyên môn cao, thu nhập ngày càng tăng nhưng hạn chế là vốn tích lũy chưa nhiều.

Chị Đỗ Lan Anh, một cán bộ ngân hàng 30 tuổi, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đã lâu nhưng vẫn đang ở nhà thuê. Chị cho biết đang tìm kiếm một căn hộ mà vợ chồng chị có khả năng chi trả, mức giá vào khoảng 1,5 tỷ đồng. “Mới gần chục năm đi làm nên tích lũy chưa được nhiều, nếu giá cao hơn chúng tôi không xoay xở được và có thể dẫn tới rủi ro tài chính gia đình” - chị Lan Anh chia sẻ.

Dù phân khúc nhà hợp túi tiền đang có nhu cầu rất cao, nhưng làm được nhà phân khúc này cũng rất khó, vì tìm được quỹ đất phù hợp không dễ, trong khi các khu đất ở trung tâm có giá quá cao.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Him Lam Land quyết định giới thiệu sớm hơn kế hoạch 170 căn hộ Block D với giá 1,5 - 1,8 tỷ đồng/căn.

Nắm bắt cơ hội đó, nhiều chủ đầu tư đã có sẵn quỹ đất sạch đã và đang tung ra nhiều dự án nhà ở dành cho người trẻ. Chẳng hạn Công ty Him Lam Land, ngoài các sản phẩm BĐS có giá trị cao như nhà phố, khu căn hộ cao cấp, mới đây đã tiếp tục công bố ra thị trường 1.092 căn hộ của Dự án Him Lam Phú An (quận 9) có diện tích từ 69-71m2 với mức giá 1,5-1,8 tỷ đồng. Đây cũng chính là dự án nằm trong kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ dành cho giới trẻ mà chủ đầu tư này phát triển thêm trong năm 2016.

Thanh toán linh hoạt

Các chuyên gia BĐS cho rằng, thị trường đón nhận nhiều dự án tầm trung sẽ đáp ứng nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng nhưng doanh nghiệp cũng cần hỗ trợ các biện pháp tài chính để khách hàng dễ dàng tiếp cận.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE - đánh giá, phân khúc bình dân và trung cấp rất được thị trường ưa chuộng. Với sự trợ giúp của hệ thống ngân hàng cùng mức lãi suất cam kết trong vòng 1 - 2 năm đầu tiên tầm 6 - 7% và chiến lược bán hàng linh hoạt của chủ đầu tư sẽ kích thích người mua nhà trong phân khúc này.

Ông Ngô Quang Phúc - Phó Tổng giám đốc ty Him Lam Land - nhìn nhận, hạn chế lớn nhất của người trẻ là số tiền tích lũy ban đầu còn ít nhưng lại rất giàu sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được.

Với Dự án Him Lam Phú An, ông Phúc cho biết sẽ áp dụng chính sách thanh toán dài nhất hiện nay dành cho giới trẻ khi người mua chỉ phải trả 45% cho đến khi nhận nhà trong thời gian 2 năm, 50% giá trị căn hộ còn lại được trả chậm tiếp trong 4 năm sau khi đã nhận nhà. Với tổng thời gian trả lên đến 6 năm (72 tháng) và được chia nhỏ trả chậm 1%/tháng (tương đương 15 -18 triệu đồng/tháng).

“Các bạn trẻ nên mạnh dạn mua nhà nếu đã có một khoản tích lũy và thu nhập ổn định. Tuy có áp lực nhưng sẽ tạo động lực để các bạn cố gắng hơn trong công việc nhằm gia tăng thu nhập, ý thức tiết kiệm cũng tốt hơn" - ông Phúc chia sẻ.

Minh Khuê