Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 07:45

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Tiếp tục phấn đấu là điểm sáng của ngôi nhà chung EVN

14:27 | 06/08/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với sự cố gắng vượt bậc vừa chung tay phòng, chống dịch và sản xuất kinh doanh nên trải qua 6 tháng đầu năm 2021 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cơ bản hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh- đó là thông tin tại cuộc họp trực tuyến sơ kết 6 tháng chiều ngày 05/8/2021 của nhà máy.

Theo đại diện Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến (Zoom metting). Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Hải - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Nhà máy cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành đoàn Cơ sở và 154 đại biểu đại diện cho các phòng, phân xưởng trực thuộc nhà máy tham dự. Hội nghị đơn giản, nhưng vẫn trang nghiêm, đầy đủ nội dung theo quy định.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Tiếp tục phấn đấu là điểm sáng của ngôi nhà chung EVN

Ông Vũ Thanh Hải- Giám đốc nhà máy điều hành hội nghị trực tuyến

Theo báo cáo tại Hội nghị, trải qua 6 tháng đầu năm 2021 với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19. Song, với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, sự cố gắng nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, người lao động, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia. Sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước và chú trọng công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết, đa số đại biểu tham dự đồng tình với kết quả và có nhiều ý kiến tham luận sôi nổi, cũng như đề xuất các giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm và cả năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Vũ Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và linh hoạt trong tổ chức sản xuất, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa sản xuất điện liên tục, an toàn; phân tích những khó khăn mà Nhà máy phải đối mặt trong thời gian tới và đề nghị các đơn vị trong Nhà máy cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu còn lại trong kế hoạch năm 2021. Cụ thể: đảm bảo đời sống cho người lao động, đồng thời tiếp tục sửa đổi bổ sung quy định phân phối tiền lương cho phù hợp với đặc thù công việc và tình hình sản xuất của Nhà máy; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao điều kiện sinh hoạt, học tập, đời sống, việc làm để người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Nhà máy; tiếp tục làm tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro xỉ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tăng cường công tác đào tạo nội bộ, đào tạo chuyên sâu cho người lao động, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Đứng trước bối cảnh nhiều biến động và thách thức, tập thể công nhân, viên chức, người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tiếp tục bắt tay đoàn kết nỗ lực, phát huy tính sáng tạo, niềm khát khao cháy bỏng để đưa Nhà máy trở thành một trong những điểm sáng của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương…

Kim Tuyến