Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/05/2019 15:55

Nhân lực ngành trí thông minh nhân tạo đang được “săn lùng” và trả mức lương rất khủng

18:59 | 05/12/2018
Nhân lực trong các ngành về trí thông minh nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Robotic… tại Việt Nam đang được săn lùng ráo riết và trả mức lương rất khủng.

Thông tin trên được PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - cho biết tại Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh - Lần thứ 3 năm 2018 với chủ đề “Nguồn nhân lực trong Cách mạng Công nghiệp 4.0”, diễn ra ngày 5/12, tại TP. Hồ Chí Minh.

nhan luc nganh tri thong minh nhan tao dang duoc san lung va tra muc luong rat khung

PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc - ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh - Lần thứ 3 năm 2018

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh - Lần thứ 3 năm 2018, diễn ra đến ngày 7/12 với sự tham gia của 70 đại biểu chính thức. Trong đó có 29 đại biểu sinh viên (SV) quốc tế đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Canada, Nga, Singapore, Hàn Quốc… và hơn 1.000 sinh viên Việt Nam dự thính tham gia các hoạt động, giao lưu.

Sau lễ khai mạc, Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia tập trung trình bày tham luận các chủ đề về: Trí tuệ nhân tạo và xã hội hiện đại, công nghệ AI ảnh hưởng đến lao động như thế nào?; Chiến lược tiếp cận với xu hướng của giáo dục trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Cách mạng 4.0); Kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp.

Chiều cùng ngày, tại các phiên thảo luận, các đại biểu trao đổi theo 4 chủ đề chính là: Những kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp; Xu hướng giáo dục trong bối cảnh Cách mạng 4.0; Lao động trong thời kỳ hội nhập; Vai trò của các tổ chức trong hỗ trợ cho sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

nhan luc nganh tri thong minh nhan tao dang duoc san lung va tra muc luong rat khung
Đại biểu sinh viên đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Tại từng chủ đề, các đại biểu chia sẻ những kỹ năng phát triển nghề nghiệp cần thiết cho SV khi gia nhập vào thị trường lao động hiện nay; Những nghiên cứu, tìm hiểu về xu hướng giáo dục mới trong bối cảnh Cách mạng 4.0, những cơ hội thách thức mà các trường đại học sẽ đối mặt trước những thay đổi nhanh chóng trong xu hướng giáo dục; Môi trường lao động trong sự thay đổi do tác động của Cách mạng 4.0, những cơ hội và thách thức đối với người lao động, sự dịch chuyển lao động giữa các nước…

Song song với những hoạt động chính của diễn đàn, các đại biểu sẽ có chuyến tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh…. Cùng các hoạt động giao lưu với SV các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh như: Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế …

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh là một hoạt động học thuật quốc tế do Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa SV Việt Nam với SV quốc tế cũng như cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.

Thanh Minh