Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 02:38

Nha Trang sắp có khu bảo tồn san hô tự nhiên

15:48 | 29/08/2019
Một dự án bảo tồn, phát triển san hô tự nhiên sẽ được triển khai trong thời gian tới tại Nha Trang sau khi nhận được khoản tài trợ lên đến 100 ngàn USD từ một tập đoàn lớn của Malaysia vào ngày 28/8.

Thêm điểm nhấn cho du lịch phố Biển Nha Trang

Ngày 28/8, Ri-Yaz Group - tập đoàn quản lý vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng có trụ sở tại Malaysia đã công bố khoản tài trợ trị giá 100 ngàn USD cho dự án phát triển khu bảo tồn san hô tự nhiên tại Nha Trang. Dự án này do một doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư một số dự án bất động sản, khách sạn tại Nha Trang là KDI Holdings khởi xướng. Sau khi có sự đồng hành của Ri-Yaz, khu bảo tồn san hô tự nhiên này sẽ được triển khai từ tháng 9/2019 cùng với hỗ trợ từ các cơ quan uy tín trong ngành Hải dương học Việt Nam để nuôi cấy và nhân giống 600 tập đoàn san hô tại khu vực vùng biển Bãi Tiên (phía Bắc thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa) từ tháng 9/2019.

nha trang sap co khu bao ton san ho tu nhien

Lễ ký kết tài trợ của Ri-Yaz cho Khu bảo tồn san hô tự nhiên tại Nha Trang diễn ra dưới sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia - TS. Lê Quý Quỳnh (đứng giữa)

Sau khi dự án được triển khai, vùng biển bãi Tiên với các hoạt động lặn biển, chiêm ngưỡng san hô tự nhiên được hy vọng sẽ là một điểm nhấn mới cho ngành du lịch Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, việc phát triển các rặng san hô một cách tự nhiên và được bảo tồn theo các phương pháp tiên tiến sẽ giúp môi trường biển được bảo vệ, duy trì sự đa dạng sinh học và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho ngành du lịch.

Chia sẻ về quyết định tài trợ cho dự án Khu bảo tồn san hô tự nhiên tại Nha Trang, ông Dato Seri Shaheen Shah (Tổng giám đốc Tập đoàn Ri-Yaz) cho biết: “Triết lý của Ri-Yaz là hướng đến sự phát triển bền vững, thúc đẩy các yếu tố tự nhiên mang bản sắc địa phương tại mỗi quốc gia mà chúng tôi đặt chân tới. Tôi tin rằng khoản tài trợ mà Ri-Yaz dành cho dự án Khu bảo tồn san hô tự nhiên tại Nha Trang sẽ giúp thành phố này trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn nữa với du khách cao cấp”.

Triển khai thương hiệu 5 sao tại Việt Nam

Song song với hoạt động tài trợ cho Khu bảo tồn san hô tự nhiên tại Nha Trang, Ri-Yaz cũng sẽ thực hiện lộ trình đưa thương hiệu Dash Lux Hotel Nha Trang đi vào vận hành từ năm 2022. Đây là khách sạn mang thương hiệu Dash đầu tiên của Ri-Yaz tại Việt Nam và thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á. Các khách sạn Dash đã được tập đoàn này đưa vào vận hành là Dash Hotel Seminyak (Bali, Indonesia), Dash Resort Langkawi (Langkawi, Malaysia) và Dash Box Hotel (Cyberjaya, Malaysia).

nha trang sap co khu bao ton san ho tu nhien

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Dash của Ri-Yaz luôn đề cao văn hóa địa phương

Sau khi hoàn tất quá trình xây dựng cơ sở vật chất, Ri-Yaz giao công tác quản lý, vận hành các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cho 1 công ty thành viên là Ri-Yaz Hotels & Resorts. Các dịch vụ lưu trú và nghỉ dưỡng đều được Ri-Yaz Hotels & Groups áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất. Nhờ việc luôn duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho đối tượng khách hàng cao cấp nên Ri-Yaz đã không chỉ xác lập vị thế vững chắc tại thị trường Malaysia mà còn tạo được uy tín quốc tế và được chính phủ nước này coi là tấm gương để các doanh nghiệp Malaysia học hỏi trên hành trình “quốc tế hóa” quy mô hoạt động.

nha trang sap co khu bao ton san ho tu nhien

Khách sạn căn hộ Altara Suites được Ri-Yaz vận hành, đang là điểm đến ưa thích dành cho các gia đình khi đến Đà Nẵng

Trong kế hoạch phát triển của tập đoàn này, Việt Nam được đánh giá là một thị trường rất giàu tiềm năng nên từ năm 2018, Ri-Yaz đã bắt đầu triển khai các hoạt động kinh doanh tại nước ta với cách làm bài bản, chuyên nghiệp. Trước khi công bố kế hoạch phát triển thương hiệu Dash Lux Hotel Nha Trang, Ri-Yaz đã rất thành công khi quản lý, vận hành khách sạn căn hộ cao cấp Altara Suites Đà Nẵng và đưa nơi này trở thành một trong những điểm đến được ưa thích nhất bên bờ biển Mỹ Khê.

Trong thời gian tới, Ri-Yaz sẽ mở rộng hơn quy mô hoạt động tại Việt Nam khi tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lý quốc tế cho các tổ hợp căn hộ hạng sang ở những thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn…

Được biết, đối tác đồng hành cùng Ri-Yaz ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động tại Việt Nam là Alphanam Group, đơn vị chủ đầu tư của khách sạn Altara Suites Đà Nẵng. Vào cuối năm 2018, Alphanam Group và Ri-Yaz đã ký kết các thỏa thuận hợp tác phát triển các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn tại Quy Nhơn, Sapa… dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysia – Mahathir Mohamad tại thành phố Langkawi.

Phan Hà