Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 01:03

Nhà phát hành game âm nhạc di động Việt Nam lọt top đầu thế giới

14:42 | 19/02/2020
Amanotes, nhà phát hành game di động tại Việt Nam vừa xuất sắc chiếm được các vị trí đầu bảng trong hai cuộc khảo sát lớn về thị trường di động đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu.
nha phat hanh game am nhac di dong viet nam lot top dau the gioi
Nguyễn Tuấn Cường - đồng sáng lập của Amanotes đã được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30

Theo App Annie, tổ chức chuyên khảo sát, đánh giá về các ứng dụng trên thị trường di động, trong quý 4 năm 2019, Amanotes đã giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những nhà phát hành game di động có lượt tải về cao nhất trên cả hai nền tảng iOS và Google Play Store.

Chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ, ứng dụng của Amanotes cũng được xếp vị trí #8 trong top 10 games có lượt tải về nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, trên toàn thế giới Amanotes còn xuất sắc trở thành một trong 15 nhà xuất bản game hàng đầu và là một trong 20 nhà xuất bản ứng dụng di động hàng đầu trên tất cả danh mục.

nha phat hanh game am nhac di dong viet nam lot top dau the gioi

"Hiện tại, di động là nền tảng gaming được ưa chuộng nhất trên toàn cầu và các tựa games thông thường luôn có tỷ lệ tải về cực khủng", Cindy Deng - Giám đốc điều hành của App Annie khu vực Châu Á Thái Bình Dương khẳng định.

Theo báo cáo của App Annie, các game di động hiện chiếm 33% trên tổng lượt tải ứng dụng, và có đến 72% người dùng chịu chi tiền tại các app stores (cửa hàng ứng dụng). Báo cáo thị trường game toàn cầu năm 2019 của Newzoo cũng chỉ ra rằng, các game di động đã chiếm ưu thế hơn so với PC và Console khi chiếm tới 45% thị phần. Dự kiến đến năm 2022, các game di động sẽ tạo ra doanh thu khoảng 95,4 tỷ đô la Mỹ.

Amanotes được thành lập tại Việt Nam vào năm 2014 bởi CEO Võ Tuấn Bình và đồng sáng lập Nguyễn Tuấn Cường. Mới đây, Nguyễn Tuấn Cường đã được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 với những đóng góp và ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực khởi nghiệp và kinh doanh.

Amanotes chuyên về các game âm nhạc với đồ họa tinh giản nhưng bắt mắt, phù hợp với nhịp điệu của các bài pop đương thời cho tới những bài nhạc kinh điển. Các game này rất dễ chơi bằng những thao tác đơn giản nhưng không hề dễ để thuần thục. Trên Youtube, những video hướng dẫn cách chơi từ các “cao thủ” đã thu hút hàng triệu lượt xem khi gắn với các bài nhạc phổ biến.

“Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái âm nhạc hoàn chỉnh, tạo ra những ứng dụng tuyệt vời cho cộng đồng yêu nhạc cũng như hỗ trợ các nhà lập trình độc lập đưa sản phẩm đến đông đảo người dùng” - Nguyễn Tuấn Cường, đồng sáng lập Amanotes cho hay.

Mai Ca