Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/09/2021 23:06

Nhà máy đèn Quy Nhơn: Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên được thành lập tại Bình Định

17:04 | 04/02/2021
Chi bộ Nhà máy đèn Quy Nhơn (nay là Công ty Điện lực Bình Định - PC Bình Định) là một trong những Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên được thành lập tại Bình Định, đến nay Đảng bộ và cán bộ công nhân viên (CBCNV) PC Bình Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sáng ngày 3/2, Bí thư tỉnh ủy Bình Định - ông Hồ Quốc Dũng - cùng lãnh đạo các ban của tỉnh ủy, thành ủy Quy Nhơn, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại phòng truyền thống của đơn vị.

Theo đó, Chi bộ Nhà máy đèn Quy Nhơn được thành lập vào cuối tháng 3/1930 do đồng chí Lê Xuân Trữ làm Bí thư đầu tiên. Hiện nay, Đảng bộ PC Bình Định hiện có 215 đảng viên, sinh hoạt trong 16 chi bộ, Đảng bộ công ty nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi gặp gỡ, ông Huỳnh Ngọc Việt - Giám đốc PC Bình Định - đã báo cáo với đồng chí Bí thư tỉnh ủy những thành tích đạt được trong năm 2020 của PC Bình Định. Trong năm 2020, mặc dù PC Bình Định thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, do tác động của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng 2 cơn bão số 9 và số 12, nhưng các chỉ tiêu quan trọng của đơn vị đã hoàn thành theo kế hoạch được giao.

Trong năm, tập thể người lao động trong công ty đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu điện năng cho sản xuất, đời sống, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Bình Định. Sản lượng điện thương phẩm năm 2020 thực hiện là 2.187,55 triệu kWh, đạt 100,03% kế hoạch EVNCPC giao, tăng 6,79% so với thực hiện năm 2019. Tổn thất điện năng năm 2020 thực hiện 4,49%, giảm 0,01% so với kế hoạch giao năm 2020; hoàn thành tốt chỉ tiêu sự cố, độ tin cậy được giao; đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tai nạn lao động; tiếp tục tăng cường ứng dụng KHCN, CNTT vào các mặt công tác, góp phần tăng năng lực điều hành hệ thống điện, tăng suất lao động nhằm tăng thu nhập cho người lao động.

Nhà máy đèn Quy Nhơn: Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên được thành lập tại Bình Định
Tỉnh ủy Bình Định thăm Công ty Điện lực Bình Định (trước là Nhà máy đèn Quy Nhơn) một trong những Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên được thành lập tại Bình Định

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và CBCNV PC Bình Định đã đạt được trong năm vừa qua và lưu ý Đảng bộ cần tiếp tục phát huy tốt truyền thống của Chi bộ Nhà máy đèn Quy Nhơn và truyền thống PC Bình Định, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhằm hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2021-2025 mà nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX đã đề ra.

Đặc biệt, nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, đơn vị cần phải tăng cường phòng, chống dịch tại nơi làm việc, nhưng vẫn đảm bảo sản xuất, kinh doanh, góp phần cung ứng điện ổn định phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Định dịp Tết Nguyên Đán năm 2021.

Nhà máy đèn Quy Nhơn: Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên được thành lập tại Bình Định
Công đoàn PC Bình Định tổ chức thăm hỏi, tặng quà 20 phần quà cho các hộ nghèo

Cùng ngày, Công đoàn PC Bình Định cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 20 phần quà cho các hộ nghèo là các cô, các chị ở xóm trọ tại hẻm cụt 236 Bạch Đằng và hẻm Hoàng Hoa Thám - TP. Quy Nhơn, để giúp đỡ các cô, các chị có các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng trong dịp Tết âm lịch năm nay, các phần quà trị giá hơn 6 triệu đồng. Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị khuyết tật nặng, người già neo đơn không nơi nương tựa, kiếm sống bằng nghề bán vé số, lượm ve chai để mưu sinh. Những phần quà gửi đến các hộ gia đình tuy có giá trị vật chất không nhiều nhưng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến cộng đồng của tập thể cán bộ công nhân viên PC Bình Định đến với những người có hoàn cảnh kém may mắn, đây là nguồn động viên tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thành Long