Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 18:39

Nhà hàng, quán ăn đóng cửa phòng dịch cho cả chủ lẫn khách

15:55 | 15/03/2020
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, với số lượng ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên hàng ngày khiến nhiều người dân hạn chế tới những nơi đông đúc. Nhiều chủ nhà hàng đóng cửa để phòng dịch cho cả chủ lẫn khách.

Hàng loạt thương hiệu, nhà hàng đã phải ra quyết định tạm ngưng hoạt động không thời hạn. Số khác cắt giảm lương, nhân viên, để mong qua dịch này.

nha hang quan an dong cua phong dich cho ca chu lan khach
Nhà hàng thông báo tạm nghỉ 2 tháng phòng dịch

Chị Thương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đã vài tuần nay, chị không dám tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp ở ngoài hàng quán. Buổi tối chị nấu nhiều thức ăn hơn, sáng sớm dậy sớm cắm cơm để hai vợ chồng mang đi làm. Không chỉ mình chị mà hầu hết các anh chị em trong công ty đều không ăn trưa ở ngoài, chuyển sang mang cơm hộp đi làm.

Chủ một nhà hàng cơm văn phòng ở Phạm Văn Đồng cho biết, đối tượng phục vụ của nhà hàng chủ yếu là dân văn phòng tại các tòa nhà xung quanh. Bình thường rất đông khách nhưng từ khi có dịch, mọi người sợ ra đường, không dám ăn hàng quán khiến lượng khách đến nhà hàng sụt giảm nghiêm trọng. Trước tình hình này, anh phải tạm thời đóng cửa chờ đến khi hết dịch.

nha hang quan an dong cua phong dich cho ca chu lan khach
Một nhà hàng cũng thông báo tạm nghỉ vô thời hạn

“Ngoài tiền mặt bằng, nếu vẫn tiếp tục hoạt động thì cửa hàng sẽ còn mất thêm chi phí vận hành, điện, nước, thực phẩm, trả lương nhân viên,…chi bằng tạm thời đóng cửa chờ tình hình”, chủ cửa hàng cho hay.

Mặc dù vẫn có lượng khách khá ổn định, song anh Cảnh, chủ một cửa hàng bánh cuốn khá có tiếng ở Thụy Khuê cũng quyết định đóng cửa tạm thời một thời gian để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

“Dịch đang diễn biến khó lường, nhà lại có người già, trẻ nhỏ nên không thể chủ quan được”, anh Cảnh nói.

nha hang quan an dong cua phong dich cho ca chu lan khach
Trong những ngày này nhiều nhà hàng, quán ăn đóng cửa im lìm

Cửa hàng Góc Hà Nội có 2 cơ sở lớn nhưng một cơ sở ở Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đã đóng cửa, trả mặt bằng. Còn cơ sở ở Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng mới ra thông báo nghỉ tạm 2 tuần để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cũng trên tuyến phố này, một số nhà hàng thông báo tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch.

Sở hữu chuỗi hệ thống nhà hàng lẩu tại Hà Nội, cũng rơi vào cảnh vắng khách nên anh Hoàng chọn phương án cho nhân viên nghỉ luân phiên nửa tháng, cắt giảm lương.

“Để ứng phó với tình hình, chúng tôi đã họp bàn, thay đổi chiến lược kinh doanh. Hiện tại chúng tôi đang tập trung bán online để đáp ứng nhu cầu của khách trong thời dịch”, anh Hoàng cho hay.

Theo Infonet