Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/03/2021 23:37

Nghệ An: Trung thu sớm cùng trẻ em xã miền núi Bắc Sơn

14:46 | 11/09/2016
Còn 4 ngày nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng tối ngày 10/9, không khí vui hội trăng rằm sớm của trẻ em xã miền núi Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã thật rộn ràng, tươi vui. Đây là năm đầu tiên các em thiếu nhi xã miền núi Bắc Sơn đón Tết Trung thu sớm và đầy ý nghĩa nhờ có sự chung tay phối hợp tổ chức giữa các anh chị phóng viên, nhà báo trong Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An và chính quyền xã Bắc Sơn- Quỳ Hợp.
Nghệ An: Trung thu sớm cùng trẻ em xã miền núi Bắc Sơn

Bắc Sơn là một trong những xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), có 457 hộ sinh sống, trong đó có gần 98% là đồng bào dân tộc Thái; người dân nơi đây sống chủ yếu vào việc làm nương rẫy và trồng cây lâm nghiệp, đời sống kinh tế khó khăn. Khi bữa ăn hàng ngày, mảnh áo che thân vẫn đang là nỗi lo đối với nhiều gia đình nơi đây thì việc có bánh trung thu, có đèn ông sao, được bố mẹ dẫn đi chơi trong dịp Tết Trung thu cũng là một điều xa lạ với nhiều em nhỏ nơi đây.

Nghệ An: Trung thu sớm cùng trẻ em xã miền núi Bắc Sơn

Cảm thông với những khó khăn, thiếu thốn của các em, với mong muốn cho các em thiếu nhi có một Tết Trung thu ấm áp nghĩa tình, Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An cùng các đơn vị, nhà hảo tâm đã không quản ngại khó khăn, vượt đường xa vất vả đến tổ chức đêm hội trăng rằm mang tên "Vầng Trăng yêu thương" dành cho các em thiếu nhi xã Bắc Sơn. Trong đêm hội, Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An đã trao tặng 70 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và 600 suất quà gồm: bánh trung thu, sữa, sách, vở và đồ dùng học cho các em thuộc các điểm bản khó khăn.

Nghệ An: Trung thu sớm cùng trẻ em xã miền núi Bắc Sơn

Cũng trong đêm hội “Vầng trăng yêu thương”, cùng với việc được nhận quà các em thiếu nhi còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian do "chú Cuội" và "chị Hằng" hóa vai cùng tổ chức. Dưới bóng trăng, ánh sáng lấp lánh từ những chiếc đèn ông sao như thắp sáng giấc mơ tuổi thơ cho các em nhỏ xã miền núi Bắc Sơn. Tiếng cười vang rộn khắp nơi.

Em Vi Thị Lan, bản Vi, xã Bắc Sơn - học sinh người dân tộc Thái - chia sẻ: “Gia đình gặp rất nhiều khó khăn, Tết Trung thu các năm trước em và các bạn khác không có điều kiện được vui chơi cũng như không có bánh trung thu, có đèn ông sao để rước. Trung thu năm nay lần đầu tiên được tham dự, ai cũng thấy thích thú vì vừa được vui chơi vừa được nhận những phần quà ý nghĩa.

Nghệ An: Trung thu sớm cùng trẻ em xã miền núi Bắc Sơn

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” với mong muốn đem đến một đêm trung thu ấm áp, nhiều niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Những phần quà đầy ý nghĩa trao cho các em là kết quả của sự chung tay đóng góp từ hơn 40 phóng viên, nhà báo (Trung ương và địa phương) trong Câu lạc bộ Liên quân báo chí nghệ An. Ngoài ra, các thành viên trong Câu lạc bộ còn kêu gọi được sự chung tay góp sức ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Trung thu sớm cùng trẻ em xã miền núi Bắc Sơn

Ông Viết Hà, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, chia sẻ: “Lánh đạo, người dân và các cháu thiếu nhi của xã hết sức xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã không ngại khó khăn, chung tay góp sức tổ chức một cái tết trung thu sớm, đầy đủ cho trẻ em trong xã. Đây thật sự là động lực rất lớn để các em xã miền núi Bắc Sơn cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống…”.

Hoàng Trinh