Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:53

Nghệ An: Ngày hội "Chủ nhật đỏ" đã tiếp nhận 1.739 đơn vị máu

11:37 | 01/02/2021
Với thông điệp đó, sáng ngày 31/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An đã tham gia chương trình ngày hội "Chủ nhật đỏ" năm 2021 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngày hội do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức. Trong ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.739 đơn vị máu với sự tham dự của hàng ngàn người dân, cán bộ, công nhân viên các đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Ngày hội

Cục QLTT Nghệ An chụp hình lưu niệm trong Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ XIII-2021

Theo đại diện Cục QLTT Nghệ An, việc hiến máu trong thời điểm này là hành động vô cùng cần thiết. Thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến các bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng khan hiếm máu và tình trạng trên có thể nghiêm trọng hơn khi dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện biến thể mới với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Nhận thức được nguy cơ đó, Công đoàn cơ sở Cục QLTT Nghệ An đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo để góp phần thiết yếu vào việc bổ sung lượng máu dự trữ nhằm phục vụ nhu cầu cấp bách của ngành y tế. Trong ngày chủ nhật (ngày 31/1), Công đoàn cơ sở Cục QLTT Nghệ An đã vận động 30 công chức, người lao động của đơn vị tham gia hiến máu, hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”.

Nghệ An: Ngày hội
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” nhằm tiếp nhận, đảm bảo nguồn máu dự trữ, phục vụ cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra trong dịp Tết

Có mặt tại điểm hiến máu từ sáng sớm, anh Lê Công Tiến (KSV Đội QLTT Số 3 - Cục QLTT Nghệ An) chia sẻ: Đây là lần thứ 3 anh tham gia hiến máu tình nguyện và sau mỗi lần hiến máu anh thấy sức khỏe rất tốt và ổn định. Anh mong rằng, những giọt máu của mình hôm nay sẽ giúp đỡ những người đang phải đấu tranh để giành lấy sự sống. Nếu điều kiện sức khỏe cho phép anh sẽ tiếp tục sẵn sàng hiến máu cứu người….

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử, một phong trào với ý nghĩa cao đẹp và đáng được tôn vinh trân trọng, không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc mà còn thể hiện tấm lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đó là truyền thống đạo đức nhân nghĩa tốt đẹp mà ông cha ta vẫn luôn gìn giữ bấy lâu nay. Mỗi người chúng ta cần phải có ý thức đúng đắn về việc hiến máu cứu người, có tấm lòng tự nguyện hi sinh tham gia tích cực vào các hoạt động hiến máu nhân đạo. Hăng hái tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, để phong trào được nhân rộng hơn nữa đáp ứng nhu cầu máu trong công tác y tế.

Nghệ An: Ngày hội
Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần này, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận máu của tình nguyện viên TP. Vinh, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh, Câu lạc bộ ngân hàng máu sống thành Vinh (Nghệ An)

Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - biểu dương, đánh giá cao các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, trường học, các huyện, thành, thị đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

"Chủ nhật đỏ là ngày hội đầy ắp tình nhân ái, đậm tình người, có ý nghĩa tuyên truyền rộng lớn, hứa hẹn đem lại nhiều nụ cười sum vầy khi Tết đến Xuân về cho bao gia đình có người nhà nằm viện cần máu; Chủ nhật đỏ góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh nhà ngày thêm phát triển, thêm nhiều đơn vị máu sống, máu hiếm để cứu người. Nhân đây tôi cũng kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ông Bùi Đình Long nhấn mạnh.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức. Nếu như năm 2008 chỉ mới nhận được 2.943 đơn vị máu, thì đến năm 2018 đã tiếp nhận được hơn 30.000 đơn vị máu và con số này lại được tăng theo từng năm. Chỉ riêng trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, báo Tiền Phong đã tổ chức hơn 80 đợt hiến máu và tiếp nhận được 34.675 đơn vị máu, đạt 105%, vượt so với kế hoạch đề ra.

Mộc Miên