Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 21:27

Nghệ An: Đón Trung thu sớm cùng trẻ em vùng tái định cư thủy điện Bản Vẽ

14:00 | 27/09/2020
Tối 26/9, Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An, phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình "Vầng Trăng Yêu Thương" cho hơn 1200 em học sinh tại Khu Tái định cư xã biên giới Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Xã Ngọc Lâm (Huyện Thanh Chương - Nghệ An) là xã có 100% hộ được tái định cư thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương chuyển về từ năm 2006. Toàn xã có 6.100 nhân khẩu với 1.400 hộ thuộc đồng bào các dân tộc Thái, Khơ Mú, Ơ Đu, Kinh. Trong đó, có đến 98% hộ đồng bào dân tộc Thái.

0919-tt2
Đón Trung thu sớm cùng trẻ em vùng tái định cư thủy điện Bản Vẽ

Xã Ngọc Lâm có đường biên giới dài 17km tiếp giáp với tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào). Do người dân chuyển về đây chưa quen phong tục, tập quán canh tác mới, diện tích đất canh tác hạn chế nên đời sống người dân vẫn phụ thuộc vào làm lao động tự do và sản xuất trồng cây lâm nghiệp lâu năm.

Cùng với đó hiện nay xã Ngọc Lâm tệ nạn ma túy còn xảy ra phức tạp nên cuộc sống càng thêm khó khăn. Mặc dù được nhà nước, các đơn vị, tổ chức xã hội quan tâm đầu tư nhưng tỷ lệ hộ đói nghèo toàn xã vẫn còn đến hơn 39%. Cũng chính bởi thực trạng đó nên trẻ em, học sinh tại đây còn thiếu thốn nhiều thứ, nhiều em thiếu sự quan tâm của gia đình.

Đây là năm thứ 8 Liên quân Báo chí Nghệ An phối hợp cùng Ngân Hàng Bắc Á, Tập đoàn TH, Tập đoàn Hoàn Mỹ, Công ty Nafoods Gruop, Bất Động sản Tâm Quê, Công ty Điện Lực Nghệ An cùng các đơn vị, công ty, cá nhân chung tay tổ chức đêm hội trăng rằm "Vầng trăng yêu thương" cho các học sinh, trẻ em miền núi, vùng biên giới có điều kiện khó khăn.

0912-tt
Trong ngày 26/9, Bệnh viên Quốc tế Vinh (thuộc tập Hoàn Mỹ) đã cử y, bác sỹ khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em toàn xã Ngọc Lâm ( Thanh Chương)

Ông Lô Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Lâm chia sẻ: "Mặc dù được sự quan tâm của nhà nước, các đơn vị, tổ chức từ thiện nhưng do nhiều yếu tố khách quan nên cuộc sống người dân nơi đây còn khó khăn, trẻ em còn nhiều thiệt thòi. Chương trình Trung thu và các phần quà của LQBC Nghệ An cùng các đơn vị tài trợ như trên thực sự ý nghĩa với trẻ em nơi đây, giúp các cháu có thêm động lực nuôi ước mơ đến trường…”.

Chương trình "Vầng trăng yêu thương" mùa thứ 8 LQBC Nghệ An cùng các đơn vị tài trợ phát quà trung thu cho 1.226 trẻ em, học sinh từ bậc học mầm non đến THCS của xã Ngọc Lâm. Ngoài ra, trong ngày 26/9, Bệnh viên Quốc tế Vinh (thuộc tập Hoàn Mỹ) đã cử y, bác sỹ khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em toàn xã Ngọc Lâm.

0922-tt3
VầngTrăng yêu thương” là việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, xã hội đối với đồng bào dân tộc vùng khó khăn, chung tay góp sức để các em vượt khó đến trường

Bên cạnh đó, chương trình còn trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập của hai xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn thuộc vùng TĐC thủy điện Bản Vẽ.

Tổng toàn bộ kinh phí chương trình lên đến hơn 300 triệu đồng.

Chương trình "Vầng Trăng Yêu Thương" lần thứ 8 của CLB Liên quân Báo chí Nghệ An đã mang đến nhiều chương trình ý nghĩa đến với trẻ em, đặc biệt là học sinh miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn luôn được các thành viên trong CLB đặc biệt chú trọng, và được đông đảo các nhà hảo tâm quan tâm - ông Lê Giáp, Chủ tịch CLB Liên Quân Báo Chí Nghệ An chia sẻ.

Hoàng Trinh