Nghệ An công khai nhiều doanh nghiệp địa ốc, xây dựng nợ thuế “khủng”

Chi cục Thuế Thành phố Vinh vừa công khai danh sách loạt doanh nghiệp chây ì nợ thuế. Trong đó có nhiều doanh nghiệp địa ốc, xây dựng nợ thuế “khủng”.
Nghệ An: Xuất hiện doanh nghiệp nợ thuế cả trăm tỷ đồng Cục Thuế Nghệ An đề nghị tạm hoãn xuất cảnh với 4 giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

Trong danh sách có nhiều doanh nghiệp xây dựng, bất động sản Nghệ An nợ thuế “khủng”. Đứng đầu là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Minh Khang (địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh) nợ gần 305 tỷ đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại BMC (trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh) nợ hơn 56 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng (có địa chỉ tại thành phố Vinh) nợ hơn 29 tỷ đồng…

Nghệ An công khai nhiều doanh nghiệp địa ốc, xây dựng nợ thuế “khủng”
Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh Dược - Thiết bị vật tư y tế và nhà ở tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh của Công ty Minh Khang

Trước khi áp dụng các biện pháp quyết liệt, phía Chi Cục Thuế Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đưa ra cảnh báo các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách theo đúng quy định.

Theo báo cáo từ Chi cục Thuế thành phố Vinh, tính đến hết ngày 31/7, địa phương này có 159 doanh nghiệp đang nợ hơn 494,6 tỷ đồng tiền thuế.

Dẫn đầu danh sách nợ thuế là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Minh Khang (địa chỉ tại TPHCM) với số tiền nợ gần 305 tỷ đồng. Công ty này có tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh Dược - Thiết bị vật tư y tế và nhà ở tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Trong quá trình triển khai, dự án này có nhiều sai phạm và liên tục vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng. Các cơ quan chức năng nhiều lần xử phạt nhưng vẫn chưa khắc phục xong.

Nghệ An công khai nhiều doanh nghiệp địa ốc, xây dựng nợ thuế “khủng”
Nghệ An công khai nhiều doanh nghiệp địa ốc, xây dựng nợ thuế “khủng”

Đến tháng 9/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bà Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Minh Khang và ông Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban quản lý dự án Khu đô thị Minh Khang (chồng bà Thu).

Đứng thứ 2 trong danh sách nợ thuế là Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại BMC (trụ sở tại TPHCM) nợ hơn 56 tỷ đồng. Công ty này là chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại và chung cư cao tầng BMC trên khu "đất vàng" tại trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Hưng Bình, (thành phố Vinh). Sau khi xây dựng phần thô được 11 tầng, dự án này bị bỏ hoang suốt hơn chục năm qua.

Ngoài ra, công ty này cũng là chủ đầu tư của dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp BMC - Vinh - Plaza tọa lạc tại ngã tư ga Vinh, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt năm 2007, với tổng diện tích 11.200m2. Đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm...

Tiếp đến là Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Trống Đồng có địa chỉ tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cũng là một trong những đơn vị nợ thuế lớn với hơn 29 tỷ đồng. Hiện công ty này đang triển khai dự án Athena Monopoly tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

Dự án tòa nhà của công ty BMC trên đường Minh Khai, thành phố Vinh
Dự án tòa nhà của công ty BMC trên đường Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2017, với diện tích quy hoạch ban đầu hơn 5,3 ha. Tiến độ hoàn thành dự án là 24 tháng kể từ ngày được giao đất trên thực địa nhưng sau nhiều năm, đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Hiện một số hộ gia đình nằm trong khuôn viên của dự án vẫn chưa đồng ý bồi thường giải phóng mặt bằng do có nhiều kiến nghị chưa được đáp ứng thỏa đáng.

Ngày 4/8, Sở Xây dựng Nghệ An đã ban hành thông báo dự án khu nhà ở tại phường Vinh Tân (tên thương mại Athena Monopoly) do Liên danh Công ty cổ phần đầu tư Địa ốc Trống Đồng và Công ty cổ phần Him Lam Nghệ An làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện huy động vốn và mở bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên trên thực tế, tại dự án này đã xuất hiện nhiều lời mời chào công khai mua bán những căn biệt thự chưa được hình thành.

Theo lời mời chào của một số nhân viên bất động sản có mặt tại dự án, hiện bên đơn vị này đã mở bán một số lô ngoại giao đẹp với giá ưu đãi từ 3-5 tỷ đồng. Nhân viên này cũng cho biết đã bán được hàng chục lô như thế. Sau đợt ưu đãi ban đầu, giá cả sẽ tăng cao.

Về việc nợ thuế, một lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Trống Đồng xác nhận và cho biết, do dịch bệnh, công ty này gặp khó khăn nên cũng đã có văn bản xin được giãn thời gian nộp thuế.

Mộc Miên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Nghệ An

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ứng dụng EVNHANOI giúp kiểm soát tiền điện trong tay

Ứng dụng EVNHANOI giúp kiểm soát tiền điện trong tay

Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng EVNHANOI, khách hàng có thể quản lý điện năng dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và quản lý điện hiệu quả hơn bao giờ hết.
Chính sách mới mở đường cho doanh nghiệp hạ tầng bứt phá

Chính sách mới mở đường cho doanh nghiệp hạ tầng bứt phá

Bên cạnh hành lang chính sách thông thoáng, những vướng mắc trong hợp tác công-tư đang được tích cực tháo gỡ, tạo động lực mới cho doanh nghiệp hạ tầng bứt phá.
Unilever Việt Nam đồng hành cùng BritCham Fun Run 2025

Unilever Việt Nam đồng hành cùng BritCham Fun Run 2025

Unilever VN tiếp tục đồng hành cùng BritCham Fun Run 2025, lan tỏa tinh thần vận động vì sức khỏe cam kết của doanh nghiệp trong chiến lược phát triển bền vững
Sunlight Electrical trình làng công nghệ tủ điện hiện đại tại ASEFA Innovation Day 2025

Sunlight Electrical trình làng công nghệ tủ điện hiện đại tại ASEFA Innovation Day 2025

Sunlight Electrical ra mắt tủ điện hạ thế đạt chuẩn quốc tế tại ASEFA Innovation Day2025, với công nghệ NECs bảo vệ thiết bị nhạy cảm, đảm bảo vận hành liên tục
Nhiệt điện Hải Phòng: “Thức” cùng ‘cuộc chiến’ mới mùa khô 2025

Nhiệt điện Hải Phòng: “Thức” cùng ‘cuộc chiến’ mới mùa khô 2025

Đến nay công tác sửa chữa, bảo dưỡng, chuẩn bị nhiên liệu đã được Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng hoàn tất, đảm bảo công tác cấp điện cho năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Đại gia Trần Hồng Quân và ván cược tỷ đô tại Đắk Nông

Đại gia Trần Hồng Quân và ván cược tỷ đô tại Đắk Nông

Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông, với tổng vốn gần 1 tỷ USD, là ván cược táo bạo của đại gia Trần Hồng Quân và phu nhân Nguyễn Thị Bích Thảo.
Thủy điện A Vương huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Thủy điện A Vương huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Công ty CP Thủy điện A Vương huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, người lao động.
T&T group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tại ĐBSCL

T&T group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tại ĐBSCL

Với quy mô 20 tầng, khách sạn – trung tâm thương mại – hội nghị thuộc dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ của T&T Group tại An Giang
Thaco Industries phát huy năng lực sản xuất gia công cơ khí đa lĩnh vực

Thaco Industries phát huy năng lực sản xuất gia công cơ khí đa lĩnh vực

Trung tâm cơ khí Thaco Industries sở hữu hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Nhật Bản...
BSR chủ động kịch bản ứng phó với giá dầu thô giảm

BSR chủ động kịch bản ứng phó với giá dầu thô giảm

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó để giảm thiểu các ảnh hưởng của giá dầu thô đang giảm nhanh và đột ngột.
Sunshine Group: Xây dựng bệnh viện quốc tế tại dự án Noble Palace Tay Thang Long

Sunshine Group: Xây dựng bệnh viện quốc tế tại dự án Noble Palace Tay Thang Long

Ngày 21/3/2025, Tập đoàn Sunshine chính thức khởi công bệnh viện quốc tế Sunshine Hospital tại dự án khu đô thị Noble Palace Tay Thang Long.
Signify thắp sáng mặt tiền Ecopark Hưng Yên về đêm

Signify thắp sáng mặt tiền Ecopark Hưng Yên về đêm

Khi màn đêm buông xuống, khu đô thị Ecopark Hưng Yên khoác lên mình một diện mạo mới, rực rỡ và tinh tế với hệ thống chiếu sáng mỹ thuật do Signify cung cấp.
PC Huế: Đảm bảo cấp điện lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025

PC Huế: Đảm bảo cấp điện lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, Công ty Điện lực Huế triển khai các phương án đảm bảo cấp điện cho đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025.
Kế hoạch phát triển thương hiệu “Made in Russia” tại Việt Nam

Kế hoạch phát triển thương hiệu “Made in Russia” tại Việt Nam

Đất nước Nga với di sản văn hóa phong phú đang xây dựng hình ảnh tích cực cho sản phẩm của mình trên thế giới thông qua thương hiệu "Made in Russia".
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế ngành dệt may SaigonTex - SaigonFabric 2025

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế ngành dệt may SaigonTex - SaigonFabric 2025

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt & may, thiết bị, nguyên phụ liệu & vải SaigonTex - SaigonFabric 2025 sẽ diễn ra từ ngày 9-12/4, tại TP. Hồ Chí Minh
Lãnh đạo T&T Group làm PCT Hiệp hội năng lượng VN

Lãnh đạo T&T Group làm PCT Hiệp hội năng lượng VN

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group chính thức được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam
iPOS.vn và Nestlé Professional công bố Báo cáo thị trường Kinh doanh ẩm thực Việt Nam

iPOS.vn và Nestlé Professional công bố Báo cáo thị trường Kinh doanh ẩm thực Việt Nam

iPOS.vn và Nestlé Professional công bố Báo cáo thị trường Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam 2024. Đây là dự án nghiên cứu thương niên do 2 bên phối hợp
Thủy điện An Khê – Ka Nak hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2025

Thủy điện An Khê – Ka Nak hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2025

Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak hưởng ướng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2025 bằng nhiều hoạt động thiết thực.
Bảy nhiệm vụ đặt ra cho TKV trong năm 2025

Bảy nhiệm vụ đặt ra cho TKV trong năm 2025

Để đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện, phấn đấu tăng trưởng 8% năm 2025 và những năm tiếp theo, Chủ tịch HĐTV TKV đã đề ra bảy nhiệm vụ trọng tâm.
Nestlé Việt Nam giới thiệu NESTGEN 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ

Nestlé Việt Nam giới thiệu NESTGEN 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ

Nestlé Việt Nam giới thiệu NESTGEN 2025 tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ
Điện lực Huế: Hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa

Điện lực Huế: Hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa

Công ty Điện lực Huế phối hợp khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Huế.
Petrolimex Aviation tái cung cấp nhiên liệu cho hàng không Azur Air

Petrolimex Aviation tái cung cấp nhiên liệu cho hàng không Azur Air

Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation/PA) đã tái cung cấp nhiên liệu cho hàng không Azur Air (Liên bang Nga) sau gần 3 năm gián đoạn.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Thanh niên Điện lực Quảng Trị

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Thanh niên Điện lực Quảng Trị

Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, xung kích trên mặt trận an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Xuân Son và Omoda & Jaecoo VN– Bản lĩnh tạo nên dấu ấn

Xuân Son và Omoda & Jaecoo VN– Bản lĩnh tạo nên dấu ấn

Bản lĩnh không chỉ giúp vượt qua thử thách mà còn tạo nên dấu ấn khác biệt. Xuân Son và Omoda & Jaecoo Việt Nam chính là minh chứng cho tinh thần tiên phong ấy
Imexpharm đồng hành vì một Đà Lạt xanh và phát triển bền vững

Imexpharm đồng hành vì một Đà Lạt xanh và phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đã tặng cây xanh cho Thành đoàn TP. Đà Lạt nhằm hưởng ứng kế hoạch trồng 3,8 triệu cây xanh.
Mobile VerionPhiên bản di động