Ngày này năm xưa 6/6: Quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN

Ngày này năm xưa 6/6/2022, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN.
Ngày này năm xưa 3/6: Ngày truyền thống ngành Công nghiệp Việt Nam Ngày này năm xưa 5/6: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Sự kiện trong nước và ngành Công Thương

Ngày 6/6/1887: Ngày mất của nhà yêu nước Mai Xuân Thưởng. Ông sinh năm 1860 ở xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Nǎm 1855, ông đỗ cử nhân nhưng ngay khi đó nổ ra cuộc nổi dậy ở Huế, hưởng ứng chiếu Cần Vương của vua Hàm Nghi, Mai Xuân Thưởng cùng với các sĩ phu khác chiêu mộ nghĩa quân chống Pháp ở Bình Định và đã tiêu diệt nhiều binh lính địch.

Giặc Pháp nhiều lần gửi thư dụ hàng nhưng không lay chuyển được ý chí của ông. Nhà yêu nước Mai Xuân Thưởng nói: “Chỉ có thể chém đầu tôi, chứ không thể bắt tôi đầu hàng”.

Tháng 4/1887, giặc Pháp dùng thủ đoạn bắt giam dân làng, tra tấn mẹ của Mai Xuân Thưởng, buộc ông phải nộp mình để cứu mẹ cùng dân làng. Mai Xuân Thưởng bị xử chém tại Bình Định ngày 6/6/1887 khi mới 27 tuổi.

Các đại biểu biểu quyết nhất trí bầu ra Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Hội đồng cố vấn Chính phủ, 6-1969. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử quốc gia
Các đại biểu biểu quyết nhất trí bầu ra Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Hội đồng cố vấn Chính phủ, tháng 6/1969. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Từ ngày 6 đến ngày 8/6/1969: Đại hội đại biểu quốc dân miền Nam Việt Nam đã ra nghị quyết thành lập chế độ cộng hòa miền Nam, nhất trí bầu ra Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam do kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát làm Chủ tịch, và Hội đồng cố vấn Chính phủ do Luật sư Nguyễn Hữu Thọ làm Chủ tịch.

Đại hội cũng đã ra lời kêu gọi quân và dân miền Nam đẩy mạnh sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước đến toàn thắng. Ngay trong tháng 6/1969, đã có 23 nước công nhận Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, trong đó 21 nước đã đặt quan hệ ngoại giao.

Từ ngày 5 đến 8/6/1976 đã diễn ra Hội nghị thống nhất Công đoàn toàn quốc. Hội nghị đã nghe báo cáo của Tổng Công đoàn Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn giải phóng miền Nam Việt Nam, thông qua nguyên tắc thống nhất tổ chức công đoàn hai miền, thông qua danh sách Ban Chấp hành Tổng Công đoàn, Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký và Ban Kiểm tra tài chính.

Hội nghị quyết định lấy tên Công đoàn thống nhất toàn quốc là Tổng Công đoàn Việt Nam.

Ngày 6/6/1997, Bộ Công nghiệp ban hành Quyết định số 813/1997/QĐ-BCN về việc thành lập Trung tâm nghiên cứu cây nguyên liệu giấy thuộc Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Ngày 6/6/2000, Bộ Công nghiệp ban hành Quyết định số 36/2000/QĐ-BCN về việc tiếp nhận và chuyển giao Công ty Dệt kim Hoàng Thị Loan làm thành viên của Tổng Công ty Dệt - May Việt Nam.

Ngày 6/6/2001, Bộ Công nghiệp ban hành Quyết định số 33/2001/QĐ-BCN về việc ban hành tạm thời Bảng hệ số điều chỉnh đơn giá dự toán không tính khấu hao tài sản cố định cho công tác điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản rắn đới biển nông ven bờ.

Ngày 6/6/2003, Bộ Công nghiệp ban hành Quyết định số 96/2003/QĐ-BCN về việc phê duyệt Điều lệ Tổ chức và Hoạt động của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Ngày 6/6/2007, ngày ban hành văn bản số 0036/BTM-DM Danh sách cán bộ Ban dệt may Liên Bộ Thương mại - Bộ Công nghiệp và Hướng dẫn cách liên hệ với Ban Dệt may.

Ngày 6/6/2008, ngày ban hành văn bản số 3767/VPCP-KTN Khẩn trương triển khai các dự án thuộc Quy hoạch điện VI.

Ngày 6/6/2011, ngày ban hành Quyết định số 859/QĐ-TTg về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà trong mùa lũ năm 2011.

Ngày 6/6/2013, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3695/QĐ-BCT về việc bổ sung danh mục máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được.

Ngày 6/6/2022, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 10/2022/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN.

Ngày này năm xưa 6/6: Quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN
Ngày 6/6/2022, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 10/2022/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN

Sự kiện thế giới

Ngày 6/6/1606: Ngày sinh Pierre Corneille - người đặt nền móng và là đại biểu xuất sắc của nền bi kịch cổ điển Pháp.

Được hưởng một nền giáo dục vững vàng, kiến thức sâu rộng, từ nǎm 23 tuổi Pierre Corneille đã sáng tác kịch thơ. Ông có hàng loạt hài kịch. Nhưng chính tác phẩm bi kịch mới làm tên tuổi ông rạng rỡ. Tiêu biểu là các vở bi-hài kịch xuất sắc có ý nghĩa chuyển giai đoạn là "Mêđê", "Lơ xít", và tiếp theo là các vở bi kịch nổi tiếng "Orax", "Xina".

Các sáng tác của Pierre Corneille góp phần vào giai đoạn phát triển của nền bi kịch cổ điển Pháp và đưa nó đến trình độ hoàn chỉnh.

Ngày 6/6/1799 là ngày sinh của nhà thơ, nhà vǎn thiên tài Puskin, ông sinh ra trong một gia đình quý tộc Mátxcơva.

Từ nhỏ Puskin được hưởng mọi điều kiện để học tập và phát triển tài nǎng. Thắng lợi của quân dân Nga trong cuộc chiến tranh vệ quốc chống Napôlêông (1812) đã bồi dưỡng cho ông thêm tinh thần yêu nước, yêu tự do, chống cường quyền bạo lực, cǎm ghét ách nô dịch. Thời học sinh, Puskin đã sáng tác một số bài thơ, tiêu biểu là bài "Hồi ức ở Hoàng Thôn", báo hiệu tài nǎng và hướng đi tương lai của nhà thơ.

Sau khi tốt nghiệp trung học Puskin làm việc ở Bộ Ngoại giao. Thời gian này, khí thế cách mạng sôi nổi, ông đã viết một số bài thơ cổ vũ nhiệt tình đấu tranh chống chế độ Nga hoàng, kêu gọi giải phóng nhân dân. Nga hoàng ra lệnh trục xuất ông khỏi Pêtecbua và lưu đày.

Trong thời gian bị lưu đày, ông tiếp tục làm thơ. Về phương pháp sáng tác, từ chủ nghĩa lãng mạn cách mạng với những bài thơ trữ tình ông chuyển sang phương pháp hiện thực viết về cuộc sống hàng ngày phong phú, đầy hương vị của đất nước Nga. Cuốn tiểu thuyết thơ "Epghênhi Ônhêghin", vở bi kịch lịch sử "Bôrit Gôđunốp", những tác phẩm vǎn xuôi "Người da đen của Piôt đại đế", "Người trưởng trạm", "Người con gái viên đại uý"... là những tác phẩm đặt nền móng cho phương pháp văn học hiện thực ở nước Nga.

tượng đài Pushkin tại Hà Nội
Tượng đài Pushkin tại Công viên Hòa Bình, thủ đô Hà Nội

Puskin đã tham gia trận quyết đấu vào ngày 10/2/1837 để bảo vệ danh dự, và ông đã bị sát hại. Nhân dân Nga vô cùng thương tiếc nhà thơ vĩ đại mà sự nghiệp gắn chặt với cuộc vận động cách mạng Nga đầu thế kỷ XIX, một người đã có nhiều đóng góp cho nền vǎn học Nga.

Ngày 6/6/1875, là ngày sinh của nhà vǎn hiện thực phê phán nổi tiếng của nước Đức - Thomas Mann. Ông được nhận giải Nôben về vǎn học nǎm 1929. Thomas Mann kiên quyết chống chế độ quốc xã phát xít, phê phán xã hội tư bản, tiếp tục truyền thống nhân đạo của Gớt và Silơ. Ông qua đời ngày 12/8/1955.

Sự kiện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 6/6/1931, Nguyễn Ái Quốc bị cảnh sát Hồng Kông bất ngờ vây bắt tại ngôi nhà số 168 đường Tam Lung, Khu Cửu Long. Khi đó Người mang tên Tống Văn Sơ. Những đồng chí cách mạng người Việt Nam ở đây đã cấp báo với luật sư tiến bộ người Anh Francis Henri Loseby, Giám đốc Công ty luật RUSS ở Hồng Kông, đề nghị giúp can thiệp. Kể từ đây, bắt đầu một sự kiện được gọi tắt là “Vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông”.

Đế quốc Anh đã mật giam Nguyễn Ái Quốc trong một xà lim riêng ở Hồng Kông, vu cho Người là "Tay sai của Nga-Xô", "có âm mưu phá hoại chính quyền Hồng Kông". Mùa xuân nǎm 1933, với sự giúp đỡ của luật sư Loseby, Nguyễn Ái Quốc được trả tự do.

Ngày 6/6/1938, đang sống ở Liên Xô, Nguyễn Ái Quốc, với bí danh là Lin, đã gửi thư cho “một đồng chí trong Quốc tế Cộng sản”, nêu rõ hoàn cảnh: “Hôm nay là kỷ niệm lần thứ bảy việc tôi bị bắt giữ ở Hồng Kông. Đó cũng là mở đầu năm thứ tám tình trạng không hoạt động của tôi... Hãy giao cho tôi làm một việc gì mà theo đồng chí là có ích... đừng để tôi sống quá lâu trong tình trạng không hoạt động và giống như là sống ở bên cạnh, ở bên ngoài của Đảng...”. Đây chính là thời kỳ Nguyễn Ái Quốc phải chịu đựng nhiều thử thách vì những quan điểm độc lập của mình và cũng là thời điểm đang tìm mọi cách để về nước hoạt động.

Ngày 6/6/1941, Nguyễn Ái Quốc viết thư “Kính cáo đồng bào” gửi tới các tầng lớp nhân dân cả nước nhằm triển khai nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 8.

Bức thư thực sự là một bài hịch cứu nước: “Việc cứu quốc là việc chung. Ai là người Việt Nam đều phải kề vai gánh vác một phần trách nhiệm: Người có tiền góp tiền, người có của góp của, người có sức góp sức, người có tài năng góp tài năng... Hỡi các chiến sĩ cách mạng! Giờ giải phóng đã đến. Hãy phất cao cờ độc lập, lãnh đạo toàn dân đánh tan thù chung. Tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đương vang dội bên tai các đồng chí! Máu nóng của bậc anh hùng đương sục sôi trong lòng các đồng chí! Chí phấn đấu của quốc dân đương chờ đợi sự lãnh đạo của các đồng chí!”.

Ngày 6/6/1946, tiếp tục hành trình trên đường sang thăm nước Pháp, máy bay chở Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Karachi bay 2.610 km để tới thành phố Habangna thuộc lãnh thổ Iraq, khi đó vẫn là thuộc địa của Anh.

Ngày 6/6/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 58 đặt 3 loại huân chương cao quý nhất: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Độc lập, do Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra sắc lệnh tặng (hoặc truy tặng) cho đoàn thể và những người có công với nước, với dân, hoặc các nhân vật người nước ngoài có công với nước Việt Nam.

Ngày này năm xưa 6/6: Quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Hội nghị phổ biến nghị quyết của Bộ Chính trị về cuộc vận động: Nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường quản lý kinh tế tài chính, cải tiến kỹ thuật, chống tham ô, lãng phí, quan liêu (Cuộc vận động "Ba xây, ba chống"), 27/7/1963. Ảnh: Hochiminh.vn

Ngày 6/6/1953, Báo Nhân dân đăng bài “Phải chống bệnh quan liêu”. Bác đã phân tích kết quả cuộc vận động phê bình, trong đó có vai trò của báo chí. Tác giả nhấn mạnh: “Quan liêu, tham ô, lãng phí cũng như mọi khuyết điểm khác, nguồn gốc là vì tư tưởng không đúng. Tư tưởng trong sạch, lập trường vững, hết lòng hết sức phụng sự nhân dân thì tránh được nhiều khuyết điểm... Mở rộng dân chủ phê bình trong cơ quan và ngoài quần chúng, từ trên xuống và từ dưới lên. “Trên đe dưới búa” của phê bình, thì nhất định tẩy được bệnh quan liêu, tham ô, lãng phí...”.

(Sách Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ngày này năm xưa - Tập 1 - NXB Chính trị quốc gia - Sự thật, 2010 và Hồ Chí Minh toàn tập - NXB Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011).

Việt Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày này năm xưa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku và Biên Hòa -Vũng Tàu: Thúc đẩy phát triển vùng sau sáp nhập

Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku và Biên Hòa -Vũng Tàu: Thúc đẩy phát triển vùng sau sáp nhập

Hai dự án đường cao tốc Quy Nhơn - Pleiku và Biên Hòa -Vũng Tàu (giai đoạn 1) nếu sớm thông qua chủ trương đầu tư sẽ phát huy hiệu quả liên kết vùng, logistics.
Người nổi tiếng cần phải thượng tôn pháp luật

Người nổi tiếng cần phải thượng tôn pháp luật

Đây là nhận định của các chuyên gia, luật sư trước sự việc một số người nổi tiếng vướng vòng lao lý thời gian vừa qua.
Đề xuất bổ sung quy định phòng ngừa trục lợi chính sách trong phát triển nhà ở xã hội

Đề xuất bổ sung quy định phòng ngừa trục lợi chính sách trong phát triển nhà ở xã hội

Các đại biểu chỉ rõ nhiều bất cập trong dự thảo chính sách đặc thù về nhà ở xã hội như tiêu chí chọn chủ đầu tư, cơ chế giá bán và điều kiện thụ hưởng...
Sửa đổi Hiến pháp: Chủ trương đúng đắn, phù hợp khát vọng dân tộc

Sửa đổi Hiến pháp: Chủ trương đúng đắn, phù hợp khát vọng dân tộc

Sửa đổi Hiến pháp 2013 là một chủ trương đúng đắn, thể hiện quyết tâm của hệ thống chính trị, phù hợp với khát vọng của dân tộc, toàn thể người dân Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Excelerate Energy về hợp tác khí LNG

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Excelerate Energy về hợp tác khí LNG

Ngày 20/5 tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp, làm việc với Tập đoàn Excelerate Energy trao đổi cơ hội hợp tác phát triển các dự án LNG tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bác sĩ Nguyễn Xuân Cường: ‘Người giữ mạch sống’ ở Trường Sa

Bác sĩ Nguyễn Xuân Cường: ‘Người giữ mạch sống’ ở Trường Sa

Là Bệnh xá trưởng đảo Trường Sa, bác sĩ Nguyễn Xuân Cường không chỉ “giữ mạch sống” cho bộ đội và ngư dân, mà còn truyền cảm hứng về lòng yêu nước.
Đề xuất bổ sung quy định cho vay đặc biệt lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm

Đề xuất bổ sung quy định cho vay đặc biệt lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm

Đại biểu Quốc hội cho rằng cần làm rõ thẩm quyền cho vay đặc biệt và quy trình thu giữ tài sản bảo đảm để tránh lạm dụng và hệ lụy pháp lý cho người dân.
Tin Công Thương 20/5: Thị trường trong nước -

Tin Công Thương 20/5: Thị trường trong nước - 'phao' an toàn cho doanh nghiệp khi xuất khẩu gặp khó

Ngày 20/5, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và đối tác thống nhất 3 tuyên bố chung về thương mại

Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và đối tác thống nhất 3 tuyên bố chung về thương mại

Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua 3 Tuyên bố chung; cam kết tăng cường hợp tác với đối tác qua các FTA để khai thác các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
Phê duyệt phương án ứng phó thiên tai ngành Công Thương năm 2025

Phê duyệt phương án ứng phó thiên tai ngành Công Thương năm 2025

Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1343/QĐ-BCT ngày 16/5/2025 về việc phê duyệt phương án ứng phó thiên tai ngành Công Thương năm 2025.
Quy định mới về quản lý rủi ro khai thác khoáng sản từ 1/7/2025

Quy định mới về quản lý rủi ro khai thác khoáng sản từ 1/7/2025

Bộ Công Thương ban hành Thông tư 24/2025/TT-BСТ ngày 13/5/2025 quy định về lập và phê duyệt kế hoạch quản lý rủi ro trong khai thác khoáng sản.
Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy điện

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy điện

Bộ Công Thương ban hành Công điện số 3535/CĐ-BCT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy điện.
Ngành Công Thương tăng tốc chuyển đổi số, làm chủ công nghệ

Ngành Công Thương tăng tốc chuyển đổi số, làm chủ công nghệ

Với hàng loạt công nghệ được nội địa hóa, ngành Công Thương khẳng định vai trò đầu tàu trong tiến trình chuyển đổi số và làm chủ công nghệ nền tảng quốc gia.
Báo Công Thương đoạt giải Nhì Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc 2025

Báo Công Thương đoạt giải Nhì Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc 2025

Báo Công Thương đoạt giải Nhì Giải Báo chí Vĩnh Phúc 2025 với loạt bài về sáp nhập tỉnh. Giải báo chí năm nay có nhiều tác phẩm chất lượng, giàu tính thời sự.
Tin Công Thương 19/5: Cà phê Việt hướng mốc 7 tỷ USD

Tin Công Thương 19/5: Cà phê Việt hướng mốc 7 tỷ USD

Ngày 19/5, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Gặp người kéo dài vòng đời tấm pin năng lượng mặt trời

Gặp người kéo dài vòng đời tấm pin năng lượng mặt trời

TS. Đỗ Thế Cần và các cộng sự phát triển thành công công nghệ sạch tái chế tấm pin năng lượng mặt trời thải bỏ giúp tái sử dụng đến 92% tấm pin.
Tư tưởng về phát triển kinh tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Kim chỉ nam phát triển thương mại trong kỷ nguyên mới

Tư tưởng về phát triển kinh tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Kim chỉ nam phát triển thương mại trong kỷ nguyên mới

Trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, thương nghiệp giữ vai trò đặc biệt quan trọng và mở mạch nguồn cho thương mại hiện đại.
Ngày tượng đài Bác Hồ về với dân tộc Tây Nguyên

Ngày tượng đài Bác Hồ về với dân tộc Tây Nguyên

Hồi ức về ngày tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên” được đặt tại TP. Pleiku (Gia Lai) vẫn in đậm trong tâm trí của những người dân nơi đây.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Phước và kỷ niệm 4 lần được gặp Bác Hồ

Thiếu tướng Nguyễn Văn Phước và kỷ niệm 4 lần được gặp Bác Hồ

Bốn lần gặp Bác Hồ là bốn dấu mốc thiêng liêng khắc sâu trong tâm trí Thiếu tướng Nguyễn Văn Phước. Với ông, ánh mắt Bác như ngọn đuốc dẫn đường cho người lính.
Lời hiệu triệu của Tổng Bí thư và khúc quân hành mới theo chân Bác

Lời hiệu triệu của Tổng Bí thư và khúc quân hành mới theo chân Bác

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm như một lời hiệu triệu chúng ta mãi theo con đường Bác Hồ đã chọn và tiến lên ‘giành lấy những mùa Xuân’!
Thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường: Mũi tên trúng nhiều đích?

Thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường: Mũi tên trúng nhiều đích?

Thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường đã có lộ trình. Trong khi đó, lượng tiêu thụ vẫn tăng phi mã, doanh nghiệp vẫn siêu lợi nhuận.
Nghị quyết 68: Động lực mới cho doanh nghiệp công nghệ Việt

Nghị quyết 68: Động lực mới cho doanh nghiệp công nghệ Việt

Các doanh nghiệp tư nhân khẳng định, Nghị quyết 68 là bệ phóng và là động lực để doanh nghiệp công nghệ vươn tầm thế giới.
Công an tỉnh Gia Lai giải cứu hai người mắc kẹt dưới giếng sâu

Công an tỉnh Gia Lai giải cứu hai người mắc kẹt dưới giếng sâu

Lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai lực lượng, kịp thời cứu sống hai nạn nhân bị rơi xuống giếng sâu 30 mét.
Thu hút đầu tư PPP: Cần có cơ chế linh hoạt, khơi thông nguồn lực tư nhân

Thu hút đầu tư PPP: Cần có cơ chế linh hoạt, khơi thông nguồn lực tư nhân

Chiều 17/5, thảo luận tại tổ, nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất sửa đổi Luật Đấu thầu, Luật PPP theo hướng cởi mở, linh hoạt nhằm khơi thông nguồn lực tư nhân.
Thanh Hóa bỏ số hóa tên xã, phường: Quyết định hợp lòng dân

Thanh Hóa bỏ số hóa tên xã, phường: Quyết định hợp lòng dân

Tỉnh Thanh Hóa quyết định đặt tên xã, phường mới sau khi sáp nhập gắn liền với yếu tố văn hóa - lịch sử là một quyết định hợp lý, hợp lòng dân.
Mobile VerionPhiên bản di động