Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/02/2020 10:49

Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm tại Trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

15:43 | 19/05/2019
Ngày 18/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội  tư vấn việc làm” Trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp năm 2019 với sự tham gia của 94 doanh nghiệp với gần 10.000 vị trí việc làm. Tại sự kiện này Nhà trường đã tổ chức  trao Giấy Chứng nhận Biên bản hợp tác với các doanh nghiệp.  

Đây là năm đầu tiên Trường đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức “Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm” với quy mô lớn, hoành tráng, được chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản. Sự kiện đã thu hút đông đảo hàng nghìn sinh viên của nhà trường tham dự.

Phát biểu tại sự kiện TS. Trần Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Việc tổ chức ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm” cho sinh viên được chúng tôi coi là chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Sự kiện này còn là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng trưởng phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

ngay hoi tu van gioi thieu viec lam tai truong dai hoc kinh te ky thuat cong nghiep
TS Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại sự kiện

Năm 2019 Trường Đại học KTKT Công nghiệp có hơn 4000 sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp do vậy với gần 10.000 chỉ tiêu tuyển dụng của 94 doanh nghiệp tham gia lần này đã mang đến Ngày hội việc làm một không khí hết sức sôi động và hào hứng của các bạn sinh viên. Nhiều sinh viên đã rất tự tin khi đăng ký tuyển dụng vào những vị trí quản lý sản xuất, những vị trí có yêu cầu cao cả về chuyên môn và ngoại ngữ.

ngay hoi tu van gioi thieu viec lam tai truong dai hoc kinh te ky thuat cong nghiep

Tham gia sự kiện, bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam- Chi nhánh Hoàng Mai chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên chúng tôi tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm” của Trường ĐHKTKT Công nghiệp. Từ lâu Vietinbank Hoàng Mai cũng đã có hợp tác toàn diện với nhà trường như trong các chương trình đón chào Tân sinh viên mới... Trong sự kiện này, các bạn sinh viên đến với Vietinbank Hoàng Mai sẽ có cơ hội tham gia chương trình Thực tập sinh tiềm năng và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Điều hạn chế của các sinh viên hiện nay đó chính là kỹ năng mềm trong giải quyết công việc, và chúng tôi kỳ vọng qua chương trình Thực tập sinh tiềm năng chúng tôi sẽ đào tạo, bổ sung những phần còn thiếu hụt của các bạn sinh viên, giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng, nghiệp vụ của mình. Sau khi kết thúc chương trình Thực tập sinh tiềm năng những bạn đạt yêu cầu sẽ được các đơn vị/phòng giao dịch trong hệ thống của chúng tôi tuyển dụng hoặc được chúng tôi giới thiệu cho các doanh nghiệp là đối tác/khách hàng của Vietinbank”.

ngay hoi tu van gioi thieu viec lam tai truong dai hoc kinh te ky thuat cong nghiep

Có mặt tại sự kiện, sinh viên Thiều Thị Thùy – Lớp K10A9- Sinh viên năm thứ 3 Khoa Kế toán chia sẻ: “Em đến sự kiện vừa tìm thêm công việc bán thời gian tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mơ ước của em là được vào làm tại công ty Misa, hôm nay em đến đây để tham khảo các yêu cầu tuyển dụng của Công ty Misa và em thấy rằng ngoại ngữ và tin học đang là điểm yếu của em và trong một năm tới em sẽ cố gắng nâng cao trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ của mình đối với 2 môn học này để sang năm khi tham gia tuyển dụng em có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng.”

Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học KTKT Công nghiệp đã đào tạo cho đất nước và ngành Công Thương 180.000 cán bộ có trình độ, chất lượng cao và đã trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín trong cả nước. Hiện nay quy mô đào tạo của nhà trường đã đạt trên 17.000 sinh viên theo học tại 14 ngành nghề đào tạo.

Thu Hường