Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 01:51

Ngày hội tôn vinh những phụ nữ tài năng, sáng tạo

20:36 | 15/10/2018
Chiều 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.  
ngay hoi ton vinh nhung phu nu tai nang sang tao
5 tập thể đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Năm nay, có 5 tập thể và 10 nữ cá nhân tiêu biểu được trao giải thưởng; 20 đề án khởi nghiệp được lựa chọn để đầu tư. Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - cho biết, năm 2018 là tròn 15 năm tổ chức trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Qua 15 năm, đã có 74 tập thể và 134 cá nhân tiêu biểu được nhận giải thưởng. Đây là giải thương Quốc gia danh giá, phản ánh tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ nước ta.

74 tập thể và 134 cá nhân tiêu biểu được nhận giải thưởng 15 năm qua là những điển hình tiêu biểu xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các chị em, từ nhà quản lý hay doanh nghiệp, nông dân, công nhân lao động đều đã nỗ lực vươn lên; vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những thành tựu trong nghiên cứu, lao động trong sáng tạo của các chị mang lại lợi ích lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng; có ý nghĩa quan trọng góp phần vào sự phát triển và bình đẳng của phụ nữ Việt Nam.

Đến dự và trao giải cho 5 tập thể đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - khẳng định, gần 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức động viên hàng triệu phụ nữ tham gia sự nghiệp vĩ đại giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ xây dựng, phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình, đóng góp quan trọng cho thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về phương thức hoạt động, tập hợp rộng rãi hơn các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức của hội, khẳng định vai trò đại diện cho phụ nữ Việt Nam.

Ông đặc biệt đánh giá về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai một năm qua, đến nay đã có 20 đề án khởi nghiệp được lựa chọn. "Đây là điển hình cho nhiều đề án khởi nghiệp của phụ nữ, xuất phát từ những trăn trở, ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang diễn ra, thể hiện sự năng động, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, khát vọng cống hiến vươn lên của phụ nữ nước nhà. Các đề án khởi nghiệp này không chỉ thành công về mặt tài chính mà còn là giá trị đóng góp của phụ nữ đối với xã hội; tạo nguồn thu nhập chính đáng cho chị em và gia đình, góp phần vào quá trình phát triển của đất nước. Thành công này là cơ sở để hội phụ nữ các cấp có giải pháp, tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ, nâng đỡ chị em thực hiện mong ước khởi nghiệp của mình."- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - Trần Quốc Vượng - nhấn mạnh.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ khởi nghiệp được tin tưởng sẽ tiếp tục có sức sống mạnh mẽ, trở thanh nơi quy tụ của những người phụ nữ có lý tưởng cách mạng, có ngọn lửa nhiệt huyết, niềm đam mê, sức sáng tạo cùng góp sức xây dựng đât nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Thanh Tâm