Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 08:58

Ngày hội Hiến máu nhân đạo PV GAS - Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng 

16:34 | 01/06/2020
Ngày 1/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Đặc biệt, việc tình nguyện tham gia hiến máu càng trở nên cấp thiết hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến ngân hàng máu cạn kiệt và công tác vận động, tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn. Đoàn Thanh niên PV GAS đã tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng” nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và Đoàn viên thanh niên PV GAS trong hoạt động xã hội.

ngay hoi hien mau nhan dao pv gas nghia cu cao dep vi cong dong
Các lãnh đạo PV GAS tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Cũng trong ngày hội, Đoàn Thanh niên PV GAS còn phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Tôn Đức Thắng triển khai kêu gọi đóng góp từ thiện cho chương trình “Sữa hồng trao em”.

Ngày hội Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng năm trở nên sôi động với sự hưởng ứng của Đoàn Thanh niên các công ty bạn và Ban Bảo vệ tòa nhà PV GAS Tower, Đoàn Thanh niên xã Phước Kiển – Nhà Bè, Đoàn Thanh niên Trưởng Đại học Tôn Đức Thắng…Trong số những người tình nguyện, bên cạnh màu áo xanh Đoàn Thanh niên còn có lãnh đạo Công đoàn PV GAS, các lãnh đạo ban, đơn vị; các anh chị, cô chú cán bộ nhiều lứa tuổi; đặc biệt năm nay có khá nhiều chị em phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất.

ngay hoi hien mau nhan dao pv gas nghia cu cao dep vi cong dong
Những người hiến máu tham gia ủng hộ sữa cho trẻ em nghèo nhân ngày 1/6

Do yêu cầu công tác khẩn trương và tiếp tục cảnh giác phòng ngừa dịch bệnh, Ngày hội diễn ra khẩn trương, ấn định trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Gần 100 đơn vị máu và hàng trăm lon sữa đã được đóng góp như những dấu ấn đẹp, hướng tới ngày vui 1/6.

Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, bên cạnh việc nhận máu hiến tặng, Trung tâm Truyền máu Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Những người hiến máu đều nhận được Bằng Chứng nhận để sử dụng như một thành viên của phong trào Hiến máu cả nước.

ngay hoi hien mau nhan dao pv gas nghia cu cao dep vi cong dong
Tại ngày hội, lực lượng y tế tổ chức khám sức khỏe cho người tình nguyện

Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp - Xin đừng thờ ơ!”, phong trào hiến máu tình nguyện được Đoàn Thanh niên PV GAS phát động hàng năm, nhiệt tình tuyên truyền vận động các đoàn viên thanh niên cùng toàn thể CBNCV tham gia, thể hiện sự sẻ chia đầy tính nhân văn và tình người với những số phận không may mắn.

Trước đó, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng đã tham gia tổ chức/hưởng ứng Ngày hội tại BR-VT, Ngày hội do Đoàn Thanh niên PVN tổ chức…

Hoàng Lan