Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 06:21

Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PV GAS

09:50 | 11/03/2021
Đúng vào dịp triển khai Tháng Thanh niên 2021, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”.

Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng của người lao động dầu khí, ngay từ đầu tháng 3/2021, Tuổi trẻ PV GAS đã phát động, kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động PV GAS làm việc tại tòa nhà PV GAS TP.Hồ Chí Minh tham gia hiến máu nhân đạo. Đoàn Thanh niên PV GAS cùng đồng thời kêu gọi các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức/tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo tại các địa phương, cùng với chương trình của Tập đoàn tại cơ sở. Đoàn Thanh niên PV GAS còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thiết kế Dầu khí triển khai kêu gọi hiến máu và đóng góp từ thiện cho chương trình ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học.

Sẵn sàng tham gia ngày hội
Sẵn sàng tham gia ngày hội

Ngân hàng máu để chữa bệnh cứu người quốc gia luôn cần được ủng hộ thiện nguyện. Đặc biệt trong thời gian dài phòng chống đại dịch Covid-19, lượng máu dự trữ giảm mạnh, cần sự đồng lòng hiến tặng của lực lượng lao động trẻ khỏe, sẵn sàng vì người bệnh.

Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với BTC bố trí điểm tiếp nhận hiến máu với kỹ thuật đảm bảo, có xe chuyển máu chuyên dụng và đội ngũ nhận hiến máu được trang bị thiết bị hiện đại.

Do yêu cầu công tác và tiếp tục cảnh giác phòng ngừa dịch bệnh, ngày hội diễn ra khẩn trương, ấn định trong một buổi sáng. Gần 100 đơn vị máu, gần 200 trăm lon sữa, hàng triệu đồng tiền mặt đã được đóng góp cho Ngày hội như những dấu ấn đẹp, mở đầu cho Tháng Thanh niên đầy nhiệt huyết.

Quy trình hiến máu
Quy trình hiến máu

Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, bên cạnh việc nhận máu hiến tặng, Trung tâm Truyền máu Huyết học bệnh viện Chợ Rẫy còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Những người hiến máu đều nhận được Bằng chứng nhận để sử dụng như một thành viên của phong trào Hiến máu cả nước.

Trao tặng quà cho trẻ em nghèo
Trao tặng quà cho trẻ em nghèo

Đoàn Thanh niên PV GAS đã thay mặt BTC Ngày hội đã gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các đoàn viên thanh niên, người lao động PV GAS và bạn bè đã nhiệt tình tham gia và động viên phong trào xã hội của tuổi trẻ, vì cộng đồng khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tinh thần Người lao động Dầu khí tiếp tục được lan tỏa trong mỗi hành động và niềm vui lao động vì cộng đồng.