Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 22:41

Ngành điện Quảng Bình: Không cắt điện dịp trong dịp lễ Tết cuối năm

16:25 | 20/12/2019
Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) cho biết, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí trên địa bàn trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, PC Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu tất cả các điện lực trực thuộc khẩn trương lên phương án chi tiết để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp ổn định, tin cậy trong các dịp lễ này.    
nganh dien quang binh khong cat dien dip trong dip le tet cuoi nam
Công nhân PC Quảng Bình kiểm tra tại các trạm biến áp

Theo đó, văn bản chỉ đạo tất cả các Điện lực trực thuộc PC Quảng Bình khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra, sửa chữa các đường dây và trạm biến áp trên địa bàn quản lý, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Đồng thời, chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Trong đó, ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan, an ninh, quốc phòng, các cơ quan phát thanh, truyền hinh, các bệnh viện, các địa diểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương nhân dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đặc biết, trong các ngày lễ này PC Quảng Bình sẽ không thực hiện cắt điện, trừ lý do bất khả kháng.

Đối với các đơn vị, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế cần phối hợp với các cơ quan thông tin, chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân, ngăn ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ vi phạm hành lang tuyến dây.

Bố trí lực lượng trực vận hành 24/24 giờ trong các ngày lễ, đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Nguyễn Tuấn