Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 12:50

Ngành điện Quảng Bình: Khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão Vamco

14:09 | 14/11/2020
Trước tình hình phức tạp của Cơn bão số 13 (Vamco), ngành điện Quảng Bình triển khai cuộc họp khẩn cấp để triển khai công tác phòng chống.
Ngành điện Quảng Bình: Khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão Vamco
Ngành điện Quảng Bình phối hợp với chính quyền địa phương, người dân chặt tỉa cây trước lúc bão Vamco vào đất liền

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý sự cố do thiên tai gây ra, Công ty điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc theo dõi, cập nhật liên tục diễn biến của cơn bão số 13. Chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, thông tin liên lạc thông suốt, quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, tài sản thiết bị và an toàn điện trong nhân dân.

Ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc PC Quảng Bình - cho biết, các biện pháp được công ty khẩn trương thực hiện là phối hợp với chính quyền địa phương tích cực cắt tỉa cây cối có nguy cơ đổ vào đường dây, trạm biến áp (TBA)… Đồng thời, các đơn vị tạo mối quan hệ với những địa phương có nguy cơ ngập lụt để chủ động cắt điện kịp thời khi có thông tin lưới điện không đảm bảo an toàn do nước dâng, lũ lụt. Bên cạnh đó, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Bình tổ chức tái lập ca trực tại các TBA 110kV bắt đầu từ chiều ngày 14/11/2020, triển khai các phương án để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện tại các TBA 110kV.

Ông Hoàng Hiếu Trung cho biết thêm, để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý sự cố do thiên tai gây ra, Công ty Điện lực Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu, khu vực có khả năng sạt lỡ, ngập úng ảnh hưởng đến tình hình vận hành lưới điện, các vùng có nguy cơ bị cô lập do lũ để có các phương án xử lý kịp thời; chuẩn bị đầy đủ lương thực, nước uống, thuốc y tế … tại các vùng có khả năng bị chia cắt do lụt, bão. Yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại hệ thống thông tin liên lạc, vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện ô tô, xuồng máy phòng chống lụt bão, máy phát điện dự phòng, cơ số nhiên liệu đầy đủ và đảm bảo hoạt động tốt; gia cố, chằng buộc lại các công trình xây dựng, trụ sở, nhà trực, nhà kho và các công trình khác. Các Điện lực theo dõi khu vực lưới điện hạ áp nông thôn đã tiếp nhận để có biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho người, gia súc và tài sản.

Ngoài ra, với phương châm "4 tại chỗ", PC Quảng Bình sẽ tăng cường lực lượng tại các vị trí trực và các TBA trung gian, trạm cắt để sẵn sàng xử lý, khắc phục sự cố, khôi phục lại lưới điện sau khi xảy ra bão Vamco đổ bộ.

Nguyễn Tuấn