Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/01/2020 13:42

Ngành điện lực miền Nam khẩn trương phòng chống mưa  bão

15:17 | 23/11/2018
Trước cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào Nam Trung bộ, ngành điện lực miền Nam đang khẩn trưởng rà soát các vị trí xung yếu trên lưới điện, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện an toàn cho người dân.
nganh dien luc mien nam khan truong phong chong mua bao
Công tác an toàn hệ thống điện đang được ngành điện lực miền Nam khẩn trương triển khai

Ngày 23/11, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) Nguyễn Văn Hợp đã gửi công điện khẩn đến các các đơn vị thành viên về việc ứng phó áp thấp nhiệt đới gần biển đông, để bảo vệ mạng lưới điện và phòng tránh tối đa những thiệt hại.

Công điện yêu cầu các đơn vị thành viên thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (địa chỉ website: www.kttv.gov.vn) và tham khảo các trang thông tin dự báo của quốc tế để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời.

Chuẩn bị phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tiến hành kiểm tra, rà soát các vị trí xung yếu trên lưới điện quản lý, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

nganh dien luc mien nam khan truong phong chong mua bao
Công nhân điện lực Bến Tre khẩn trương gia cố, sửa chữa mạng lưới điện để phòng chống thiên tai

Ông Lâm Xuân Tuấn, Phó tổng giám đốc EVN SPC cho biết, đối với Công ty Lưới điện cao thế miền Nam và các Công ty Điện lực, đặc biệt là Công ty Điện lực dọc theo bờ biển từ Ninh Thuận, Bình Thuận, đến Bến Tre do có khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ áp thấp nhiệt đới cần thực hiện chặt chẽ các việc: chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn. Tổ chức phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.

Riêng các công ty có quản lý thủy điện và công ty thủy điện, EVN SPC yêu cầu rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thuỷ văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ, thông báo kịp thời, đúng quy định cho các địa phương và cơ quan liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du. Theo ông Tuấn, trường hợp xảy ra sự cố, hư hỏng lưới điện do bão gây ra, đơn vị báo ngay bằng điện thoại cho Trực ban Phòng chống thiên tai (0913.725097) hoặc Ban an toàn điện ( 0918.062233) để kịp thời khắc phục sự cố.

Thế Vĩnh