Ngành bảo hiểm kinh doanh ra sao trước những biến động của thị trường?

PV

PV

Trong khi các ngành nghề khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid, tăng lãi suất… nhưng ngành bảo hiểm ít chịu ảnh hưởng hơn so với các ngành nghề khác.
Ngành bảo hiểm xã hội thúc đẩy tích hợp các dịch vụ công

Ngành bảo hiểm trước những biến động

Mới đây, Công ty cổ phần chứng khoán SBS đã có phân tích và nhận định đa chiều về ngành bảo hiểm trong thời gian vừa qua.

Nhìn lại thị trường chứng khoán trong thời gian vừa qua, xu thế tiêu cực kéo dài với việc thị trường liên tục đi xuống cùng việc thanh khoản thị trường liên tục giảm mạnh. Diễn biến không thuận lợi của thị trường chứng khoán đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm. Chẳng hạn, BVH ghi nhận lãi từ đầu tư cổ phiếu trong Quý II giảm tới 73%, BIC cũng ghi nhận mức giảm lên tới 68% so với cùng kỳ.

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm niêm yết trên sàn chứng khoán vừa ghi nhận một quý kinh doanh ảm đạm khi lợi nhuận sau thuế đi ngang hoặc đi xuống so với cùng kỳ năm 2021, thậm chí thua lỗ. Trong khi đó, doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm (doanh thu thuần) phần lớn đều tăng trưởng dương so với cùng kỳ.

Ngành bảo hiểm kinh doanh ra sao trước những biến động của thị trường?
Một số mã cổ phiếu ngành bảo hiểm niêm yết trên thị trường chứng khoán

Nhìn chung, ngành bảo hiểm lại được coi là ngành ít biến động hơn trước so với những ngành nghề khác. Thậm chí, trước tác động của đại dịch trong suốt 2 năm vừa qua, ngành bảo hiểm vẫn duy trì được đà tăng trường ấn tượng, dự báo tăng trưởng doanh số trong lĩnh vực này có thể đạt 14% mỗi năm trong 5 năm tới.

Theo SBS, từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình tăng trưởng của ngành bảo hiểm vẫn tốt do không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid nặng nề như năm trước. Tuy nhiên lại không có sự tăng trưởng đột biến vì tốc độ tăng trưởng doanh phu phí bảo hiểm đang có dấu hiệu chững lại trong thời gian gần đây.

Tốc độ tăng trưởng ngành bảo hiểm dự kiến trong năm 2022 chỉ đạt 10-14% so với năm 2021 đạt 24.98%. Nguyên nhân chính là do đà tăng trưởng của bảo hiểm nhân thọ tiếp tục cho dấu hiệu suy giảm trong 2 năm gần đây (chỉ đạt mức 20% so với mức tăng của những năm trước hơn 30%), số lượng hợp đồng và phí bảo hiểm khai thác 5 tháng đầu 2022 ghi nhận sụt giảm so với cùng kỳ năm 2022 (-19.9% và -4.8%).

Dự kiến các khoản chi phí tăng mạnh trở lại khi cuộc sống quay trở về bình thường mới. Năm 2021 từng là năm thuận lợi của ngành bảo hiểm với tỷ lệ bồi thường chỉ 43.8% (giảm 13.6% và là mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua). Tuy nhiên, trong năm 2022, dự kiến tỷ lệ bồi thường có thể sẽ tăng trở lại về mức trung bình khoảng 53% (tăng 9.2%) trong khi cơ hội đầu tư còn ảm đạm.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn trị trường ước đạt 118,252 tỷ đồng, tăng trưởng 15.2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 33,785 tỷ đồng, tăng trưởng 14.1% so với cùng kỳ năm 2021.

Dẫn đầu trong tổng doanh thu phí bảo hiểm và thị phần các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường phải kể đến một số các công ty lớn như: Bảo Việt nhân thọ (16,222 tỷ, chiếm thị phần 19.20%), Manulife (15,345 tỷ và 18.17%), Prudential (13,999 tỷ và 16.57%), Dai-ichi Life (10,402 tỷ và 12.31%), AIA (9,051 tỷ và 10.71%), MB Ageas (3,397 tỷ đồng và 4.02%).

Bên cạnh đó, ứng dụng số hóa, nền tảng số, công nghệ số ngày càng phát triển trong quy trình mua bảo hiểm. Nhất là trong những năm đại dịch đã càng chứng tỏ được tầm quan trọng của chuyển đổi số, số hóa các quy trình, thủ tục ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề kể cả bảo hiểm.

Theo Vietnam Report, 90% doanh nghiệp bảo hiểm đều đang triển khai chuyển đổi số. Trong đó Bảo Việt Nhân thọ ra mắt nhiều sản phẩm bảo hiểm số như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm thiết bị điện tử.. Bảo Việt cũng cung cấp ứng dụng giám định bồi thường số E-Claim, Baoviet Direct.. để giúp khách hàng tra cứu thông tin, giao dịch trực tiếp, trả lời tự động.. Bên cạnh hợp tác với ngân hàng để phân phối bảo hiểm (bancassurance), những thương vụ hợp tác giữa công ty bảo hiểm với các công ty thương mại điện tử, công ty công nghệ tài chính fintech, hay công ty công nghệ bảo hiểm trở nên phổ biến hơn. Sự hợp tác với các Insurtech còn nhằm tăng cường khả năng phân tích dữ liệu lớn, giúp các công ty bảo hiểm đa dạng hoá sản phẩm và kênh phân phối trong tương lai.

Bên cạnh đó, SBS còn cho rằng, ngành bảo hiểm còn được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất. Tháng 9 vừa qua FED chính thức tăng lãi suất lên 0.76%, đưa khung lãi suất điều hành lên 3-3.25%. Để tránh tình trạng khối ngoại rút ròng và đồng thời ổn định tỷ giá USD/VND, Ngân hàng nhà nước đã quyết định tăng lãi suất điều hành 2 lần liên tiếp chỉ trong thời gian ngắn: mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng - dưới 6 tháng tăng 2%/năm lên 6%/năm. Sau các quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, toàn bộ các ngân hàng thương mại đã triển khai chính sách lãi suất tiền gửi mới với mức tăng lãi suất huy động từ 1% tới 2.5% sau 2 đợt.

Ngành được hưởng lợi nhất ở đây sẽ là nhóm bảo hiểm vì đây là những doanh nghiệp cầm tiền và gửi tiết kiệm nhiều nhất (ngành kinh doanh tiền, huy động tiền qua các sản phẩm bảo hiểm…). Tỷ lệ tiền gửi ngắn hạn cao giúp cho doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ xu thế tăng lãi suất huy động, khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành. Dù chưa thể hiện sớm trong kết quả kinh doanh quý tới, nhưng tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thể hiện rõ từ năm 2023.

Còn nhiều tiềm năng tăng trưởng

Theo SBS, tiềm năng của thị trường bảo hiểm còn rất lớn trong dài hạn khi tỷ lệ tham gia bảo hiểm ở Việt Nam tương đối thấp, tầng lớp trung lưu gia tăng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tư chuyển đổi số, cải thiện chất lượng dịch vụ và gia tăng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngành bảo hiểm kinh doanh ra sao trước những biến động của thị trường?
Ngành bảo hiểm vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng

Bảo hiểm là ngành có tỷ lệ thuận với tăng trưởng kinh tế, do đó chịu ảnh hưởng bởi tốc độ tăng trưởng chung của thị trường. Theo nhiều nhận định mức tăng trưởng GDP cho năm 2022 có thể đạt từ 7.5-8%, từ đó sẽ góp phần giúp gia tăng nhu cầu cho các sản phẩm bảo hiểm bán buôn như bảo hiểm tài sản cho các dự án đầu tư công, bảo hiểm hàng hóa cho các hoạt động xuất nhập khẩu, bảo hiểm cháy nổ cho các dự án xây dựng..

Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Chiến lược tài chính đến năm 2030, trong đó, định hướng phát triển toàn diện thị trường bảo hiểm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm đa dạng của các tổ chức, cá nhân trong nền kinh tế.

Doanh thu ngành bảo hiểm tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021 - 2025 là 15%/năm, đến năm 2025, quy mô đạt khoảng 3 – 3.3% GDP; tăng trưởng bình quân giai đoạn 2026 - 2030 là 10%/năm, đến năm 2030 quy mô đạt khoảng 3.3 – 3.5% GDP.

Được biết, hiện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng đang hoàn thiện để trình Bộ Tài chính, trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm đến năm 2030. Chiến lược này sẽ xác định rõ ràng, cụ thể mục tiêu, định hướng và các giải pháp, cũng như lộ trình phát triển thị trường bảo hiểm trong thời gian tới.

Việc hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho thị trường bảo hiểm. Các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các đối tác là tổ chức kinh doanh bảo hiểm nước ngoài có uy tín, có kinh nghiệm, có tiềm lực tài chính mạnh, từ đó tăng cường hợp tác, chuyển giao công nghệ kinh doanh.

Cũng theo SBS, bảo hiểm nhân thọ còn nhiều dư địa tăng tưởng. Ở các nước phát triển trên thế giới, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm cực cao. Thông thường, mỗi người dân đều có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, ở những nước phát triển cao như Mỹ, Nhật.. tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%. Ngay cả trong khu vực Đông Nam Á kém phát triển, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng rất cao: ở Singapore là 80%, Malaysia là 50%..

Ngành bảo hiểm kinh doanh ra sao trước những biến động của thị trường?
Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022 (Nguồn:Vietnam Report)

Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất thấp: chỉ khoảng 11% trong năm 2021. Nguyên nhân chính từ việc nhận thức tầm quan trọng của mảng này cũng như rào cản tiếp cận với số đông người dân vẫn còn cao. Như vậy, dư địa để ngành bảo hiểm tăng trưởng là còn rất nhiều.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, hiện nay chỉ có khoảng 11% dân số Việt Nam tham gia mua bảo hiểm nhân thọ, tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với Malaysia (~50%), Singapore (~80%) và Mỹ (~90%). Bên cạnh đó là các yếu tố thuận lợi như tăng trưởng kinh tế vĩ mô ổn định, thu nhập người dân ngày càng tăng cao khiến nhu cầu bảo hiểm tăng cũng như việc chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có khoảng 15% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ.

SBS cho rằng nhóm bảo hiểm đồng thời được nhận định là hưởng lợi nhiều khi lãi suất huy động có xu hướng tăng cao trong thời gian tới đây.

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, thị trường ngành bảo hiểm vẫn có thể chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Cụ thể, đại dịch Covid-19 hoành hành trong hai năm, cộng thêm việc giãn cách xã hội dài ngày khiến nhiều người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp. Kênh phân phối đại lý bảo hiểm còn thiếu chuyên nghiệp, thị trường bảo hiểm vẫn còn hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh, thiếu hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong chia sẻ thông tin phòng, chống gian lận bảo hiểm, làm giảm năng lực cạnh tranh của toàn thị trường.

Nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, với doanh thu phí chỉ đạt 16,169 tỷ (-6.3% yoy). Đây là năm đầu tiên ghi nhận tăng trưởng âm trong 10 năm qua, với mức tăng trưởng trung bình trên 10%/năm. Trong khi đó, bảo hiểm sức khỏe tuy vẫn giữ được mức tăng trưởng dương, đạt 18,021 tỷ (+2.7% yoy), nhưng vẫn là mức rất thấp nếu so sánh với tốc độ tăng trưởng bình quân 10 năm qua luôn đạt trên 15%/năm.

Thị trường bảo hiểm là nơi siêu cạnh tranh với biên lợi nhuận cực nhỏ, tăng trưởng chậm và chi phí vận hành cao. Để tăng cường sự thích ứng và đáp ứng nhu cầu mới, các công ty bảo hiểm đã liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng, tìm cách đa dạng hoá và gia tăng kênh phân phối.

Những thách thức khác cần kể đến như việc cạnh tranh trong ngành ngày càng gia tăng, rủi ro từ yếu tố thiên tai, thời tiết khắc nghiệt hay lạm phát có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận ngành bảo hiểm thông qua các kênh như yêu cầu bồi thường, chi phí, thu nhập đầu tư và bảng cân đối kế toán.

Nhìn dài hạn hơn, SBS đánh giá, bảo hiểm là ngành có nhiều tiềm năng tăng trưởng và khá ổn định. Liên quan các cổ phiếu ngành bảo hiểm, SBS cho rằng hầu hết các doanh nghiệp đang niêm yết đều đang có các chỉ số khá hấp dẫn (ngoại trừ BVH). Do đó, SBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ hoặc có thể mua vào cho danh mục nắm giữ trung và dài hạn.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Cổ phiếu

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã nộp hồ sơ IPO tại Mỹ

Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã nộp hồ sơ IPO tại Mỹ

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố đã nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.
Không công bố thông tin, Khoáng sản Hoàng Phúc bị xử phạt hàng trăm triệu đồng

Không công bố thông tin, Khoáng sản Hoàng Phúc bị xử phạt hàng trăm triệu đồng

Ngày 5/12, Cổng thông tin điện tử Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Khoáng sản Hoàng Phúc đã bị xử phạt 100 triệu đồng vì không công bố thông tin.
Chứng khoán hôm nay ngày 5/12: Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu về tài khoản sẽ gây áp lực lên thị trường

Chứng khoán hôm nay ngày 5/12: Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu về tài khoản sẽ gây áp lực lên thị trường

Trong phiên giao dịch ngày 5/12, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu tài khoản về tài khoản, nhà đầu tư cần làm gì để tối ưu hóa lợi nhuận và tìm cơ hội trong thời điểm này?
Hoán đổi trái phiếu lấy nhà đất: Chuyển từ rủi ro này sang rủi ro khác

Hoán đổi trái phiếu lấy nhà đất: Chuyển từ rủi ro này sang rủi ro khác

Với biến động về tài chính, tín dụng, tỷ giá,... việc hoán đổi trái phiếu lấy nhà đất gây ra nhiều e ngại khi chuyển từ rủi ro này sang rủi ro khác.
TCBS vay tín chấp thành công 125 triệu USD từ định chế tài chính nước ngoài

TCBS vay tín chấp thành công 125 triệu USD từ định chế tài chính nước ngoài

Chứng khoán Kỹ Thương(TCBS) vay tín chấp 125 triệu USD từ định chế tài chính nước ngoài. Đây là nguồn vốn quốc tế được huy động thành công thứ 3 trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Chứng khoán hôm nay ngày 6/12: Dòng tiền "hưng phấn", cổ phiếu ngành chứng khoán hưởng lợi

Chứng khoán hôm nay ngày 6/12: Dòng tiền "hưng phấn", cổ phiếu ngành chứng khoán hưởng lợi

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể xoay vòng danh mục để đạt tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong các nhóm chứng khoán, thép, ngân hàng.
VKC Holdings bị xử phạt 220 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

VKC Holdings bị xử phạt 220 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Ngày 5/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết Công ty cổ phần VKC Holdings bị xử phạt 220 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch.
Hàng loạt cá nhân bị xử phạt vì sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Hàng loạt cá nhân bị xử phạt vì sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Mới đây, các cá nhân đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt.
Apax Holdings (IBC) của Shark Thuỷ phải giải trình ra sao khi cổ phiếu liên tục “lau sàn”?

Apax Holdings (IBC) của Shark Thuỷ phải giải trình ra sao khi cổ phiếu liên tục “lau sàn”?

Trước đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Apax Holdings (IBC) với tổng số tiền hơn 5,625 tỷ đồng.
Chứng khoán hôm nay ngày 2/12: Thị trường sẽ không điều chỉnh sâu và mạnh như trước đó

Chứng khoán hôm nay ngày 2/12: Thị trường sẽ không điều chỉnh sâu và mạnh như trước đó

Trước phiên giao dịch ngày 2/12, các công ty chứng khoán đã đưa ra phân tích, nhận định và khuyến nghị để nhà đầu tư tham khảo trước khi mua bán cổ phiếu.
Chứng khoán KB Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

Chứng khoán KB Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

Ngày 1/12/2022, Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện.
Chứng khoán hôm nay ngày 1/12: Chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội mới?

Chứng khoán hôm nay ngày 1/12: Chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội mới?

Các công ty chứng khoán đã nhận định những khả năng thị trường có thể xảy ra và đưa ra khuyến nghị để nhà đầu tư tham khảo trước khi hành động mua bán cổ phiếu.
SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới

Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
Chứng khoán hôm nay ngày 30/11: VN-Index đang tiến vào "vùng giông tố"

Chứng khoán hôm nay ngày 30/11: VN-Index đang tiến vào "vùng giông tố"

Các công ty chứng khoán nhận định về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra trong phiên giao dịch ngày 30/11 và đưa ra khuyến nghị để nhà đầu tư tham khảo.
Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

Sau cú sốc bắt đầu từ tháng 4 - thời điểm thị trường chứng khoán bước qua giai đoạn tăng nóng, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm chiến lược mới.
Chứng khoán hôm nay ngày 29/11: Thị trường tiếp tục tăng theo đà hưng phấn của nhà đầu tư?

Chứng khoán hôm nay ngày 29/11: Thị trường tiếp tục tăng theo đà hưng phấn của nhà đầu tư?

Trong phiên giao dịch ngày 29/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong sự hưng phấn của nhà đầu tư và sự đồng thuận của dòng tiền nhập cuộc.
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp trên HoSE, đạt gần 1.700 tỷ đồng

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp trên HoSE, đạt gần 1.700 tỷ đồng

Khối ngoại tiếp tục nối dài chuỗi phiên mua ròng liên tiếp trên cả 3 sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM.
Thị trường bùng nổ, cổ phiếu NVL bất ngờ được giải cứu sau 17 phiên "nhốt sàn"

Thị trường bùng nổ, cổ phiếu NVL bất ngờ được giải cứu sau 17 phiên "nhốt sàn"

Trong ngày 28/11, chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.000 điểm khi thanh khoản tăng mạnh. Đáng chú ý khi cổ phiếu NVL bất ngờ được giải cứu sau 17 phiên "nhốt sàn".
Chứng khoán hôm nay ngày 28/11: Kỳ vọng tăng trưởng ở nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng

Chứng khoán hôm nay ngày 28/11: Kỳ vọng tăng trưởng ở nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng

Trước phiên giao dịch ngày 28/11, các công ty chứng khoán kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và chứng khoán.
Chứng khoán hôm nay ngày 25/11: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp

Chứng khoán hôm nay ngày 25/11: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp

Trước phiên giao dịch chứng khoán hôm nay ngày 25/11, các công ty chứng khoán cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động trong biên độ hẹp.
QBig Invest hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam

QBig Invest hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam

Thương hiệu xe sang Volkswagen đã thông báo chính thức về lần chia cổ tức đặc biệt vào ngày 19/12/2022. Cùng QBig Invest tìm hiểu về cách đầu tư cổ phiếu này.
Chứng khoán hôm nay ngày 24/11: Thị trường "quay xe" về ngưỡng hỗ trợ?

Chứng khoán hôm nay ngày 24/11: Thị trường "quay xe" về ngưỡng hỗ trợ?

Trước phiên giao dịch hôm nay ngày 24/11, các công ty chứng khoán đã đưa ra những nhận định về thị trường có thể xảy ra và khuyến nghị liên quan.
Tập đoàn GCL (KDM) bị xử phạt vì không công bố thông tin

Tập đoàn GCL (KDM) bị xử phạt vì không công bố thông tin

Tập đoàn GCL (KDM) đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 85 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Chứng khoán hôm nay ngày 23/11: Chỉ số VN-Index có khả năng tiếp tục lùi bước để tích lũy

Chứng khoán hôm nay ngày 23/11: Chỉ số VN-Index có khả năng tiếp tục lùi bước để tích lũy

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, chỉ số VN-Index có khả năng lùi bước về với vùng hỗ trợ 930 điểm và cần thêm thời gian để hấp thụ nguồn cung.
Lion Brokers - Top 3 Sàn giao dịch chứng khoán được đánh giá uy tín

Lion Brokers - Top 3 Sàn giao dịch chứng khoán được đánh giá uy tín

Đầu tư ngoại hối luôn là một kênh kiếm tiền hấp dẫn, vì nó mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng đều cảm thấy “choáng ngợp”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động