Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 12:41

Ngân hàng tăng cường bảo mật cho giao dịch điện tử

18:38 | 27/06/2019
Nhằm tăng cường an ninh bảo mật cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa ra mắt hai tính năng đăng nhập và xác thực mới bằng sinh trắc học và soft token hiện đại, an toàn cho giao dịch trên ngân hàng điện tử MSB Internet Banking, Mobile Banking.    

Để giúp khách hàng gia tăng bảo mật tài khoản và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến, MSBđã chủ động đầu tư các phương thức bảo mật công nghệ cao nhằm bảo vệ tài khoản, thông tin và những giao dịch của khách hàng. Từ tháng 6/2019, MSB đã đưa vào sử dụng hai phương thức xác thực bảo mật mới hiện đại, đặc biệt an toàn và hoàn toàn miễn phí: xác thực bằng sinh trắc học và soft token.

ngan hang tang cuong bao mat cho giao dich dien tu

Ngân hàng tăng cường bảo mật cho giao dịch điện tử

Trong đó, phương thức đăng nhập và xác thực sinh trắc học là công nghệ sử dụng nhận diện vân tay hoặc khuôn mặt để đăng nhập hoặc xác thực các giao dịch trên ứng dụng Mobile Banking (ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại). Với tính năng này, khách hàng chỉ mất vài giây để thao tác, bỏ qua công đoạn nhập mật khẩu cũng như không cần phải nhớ mật khẩu. Tính năng này không chỉ tiện lợi mà còn rất an toàn bởi chỉ có vân tay hoặc khuôn mặt của chính người dùng mới đăng nhập và giao dịch trên Mobile Banking của MSB.

Với tính năng bảo mật bằng Soft Token, phương thức bảo mật an toàn vượt trội khi thanh toán trực tuyến trên ngân hàng điện tử, đặc biệt là các giao dịch có giá trị cao bởi được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật 3 lớp. Khách hàng sử dụng soft Token không cần phải ghi nhớ mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS hay Token (thiết bị bảo mật điện tử được các ngân hàng cung cấp), không mất thời gian chuyển đổi giữa 2 ứng dụng để lấy mã xác nhận và hạn chế tình trạng nhận mã xác nhận chậm do mạng di động chập chờn…

Thùy Linh