Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/07/2020 22:35

Nexif Energy ký Hợp đồng mua bán điện giai đoạn 1 dự án điện gió tại Bến Tre

17:32 | 20/11/2019
Ngày 18/11 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty mua bán điện Việt Nam (EVN EPTC) và công ty Nexif Energy đã ký hợp đồng mua bán điện giai đoạn 1 dự án điện gió của Nexif Energy đầu tư tại Bến Tre.
nexif energy ky hop dong mua ban dien giai doan 1 du an dien gio tai ben tre
Đại diện 2 công ty ký hợp đồng mua bán điện

Dự án có công suất 80 MW, được chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có công suất 30 MW. Toàn bộ dự án được xây dựng tại Huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, dự kiến ​​sẽ bắt đầu phát điện vào đầu năm 2021. Dự án có tổng mức đầu tư là 160 triệu đô la Mỹ và khi hoàn thành dự kiến ​​sẽ tạo ra 250 GWh sản lượng điện sạch mỗi năm, đủ để cung cấp điện cho hơn 50.000 hộ dân.

Ông Surender Singh, người sáng lập đồng Tổng Giám đốc Điều hành của Nexif Energy cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng đạt những bước tiến trong việc thực thi kế hoạch tạo dựng danh mục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo đẳng cấp thế giới, có trách nhiệm với môi trường và khả thi về kinh tế ở Việt Nam thông qua phát triển một loạt dự án thủy điện, điện gió và điện mặt trời”.

Còn Matthew Bartley, người sáng lập đồng Tổng Giám đốc Điều hành của Nexif Energy cho biết thêm: "Nexif Energy chào đón cơ hội được phát triển dự án này và đóng góp cho ngành năng lượng tái tạo đang tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của Nexif Energy là trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát điện ở Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn phát triển và đầu tư nhiều dự án hơn nữa tại Việt Nam và khu vực đồng bằng sông Cửu Long."

Với vai trò là nhà đầu tư dài hạn, Nexif Energy đã, đang và vẫn luôn cam kết áp dụng công nghệ năng lượng tái tạo hiện đại và phát huy hết các năng lực kỹ thuật thế mạnh của mình để góp phần cải thiện cuộc sống của người dân tỉnh Bến Tre cũng như các tỉnh thành khác tại Việt Nam. Nexif Energy tin tưởng rằng các thành công tiếp nối của mình tại Việt Nam sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực khuyến khích đầu tư trực tiếp từ nước ngoài của Việt Nam, đồng thời là chất xúc tác để thu hút thêm nhiều khoản đầu tư nước ngoài dài hạn cho tỉnh Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung.

Được biết, Nexif Energy hiện là cổ đông chiếm đa số của dự án thủy điện Cốc San với công suất 30 MW tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam và đang tiếp tục triển khai, phát triển các dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất 500 MW tại Việt Nam trong tương lai gần.

PV