Xuất khẩu tôm giảm sâu, Cà Mau ráo riết tìm hướng tháo gỡ Nâng chất cho sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau |
Theo kế hoạch vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký ban hành, trong khoảng thời gian từ ngày 13 - 16/12/2023, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023, với chủ đề “Nâng tầm tôm Việt - Cùng phát triển sản phẩm OCOP”.
Cà Mau được ví là thủ phủ tôm của cả nước. Nhiều năm qua kinh tế thủy sản luôn là thế mạnh của vùng, mà tạo ra giá trị lớn nhất là mặt hàng tôm. |
Theo UBND tỉnh Cà Mau, đây là hoạt động nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cà Mau về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững; mời gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư vào Cà Mau trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong xu hướng hội nhập và phát triển của cả nước. Đồng thời là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và bảo quản sau thu hoạch thủy sản.
Theo đó, Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 được tổ chức ở quy mô cấp khu vực gồm: Các hoạt động khai mạc, triển lãm, thương mại, ngày hội ẩm thực thủy sản Cà Mau, trải nghiệm văn hóa, vui chơi giải trí; hoạt động đại nhạc hội; hoạt động tổ chức các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm; các hoạt động hội nghị, hội thảo, hội thi; các hoạt động du lịch (tham quan, trải nghiệm, tham quan mô hình), phụ trợ, hưởng ứng khác...
Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023 được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức; phản ánh những giá trị tinh hoa, đặc trưng về đời sống, văn hóa của người miền Tây Nam Bộ và vùng đất quê hương Cà Mau; quảng bá, giới thiệu tiềm năng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng.
Giới thiệu các sản phẩm, mô hình, kinh nghiệm tiên tiến và kết nối người sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu tôm; thúc đẩy nâng cao sản lượng, giá trị trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ, mang lại lợi ích tốt nhất cho người nuôi tôm và doanh nghiệp.
Giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và bảo quản sau thu hoạch thủy sản; giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm các tỉnh, thành phố, giữa khách hàng trong và ngoài nước…