Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 12:24

Nâng cao nhận thức về an toàn lao động cho doanh nghiệp và người lao động

09:07 | 15/11/2018
Ngày 14/11 Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố khởi động chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiêp (DN) nhằm nâng cao nhận thức và hướng tới sản xuất không tai nạn lao động.  
nang cao nhan thuc ve an toan lao dong cho doanh nghiep va nguoi lao dong

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam công bố chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh lao động tại DN

Chương trình bao gồm chuỗi hội thảo xoay quanh các vấn đề về việc quản lý an toàn vệ sinh lao động tại DN như hội thảo chuyên đề “Vai trò của lãnh DN trong công tác an toàn vệ sinh lao động” thảo luận về các nội dung xây dựng văn hóa an toàn tại DN; Mô hình quản lý an toàn hiệu quả, nhận dạng nguy cơ và kiểm soát rủi ro, tự kiểm tra an toàn, hệ thống quản lý và phân tích dữ liệu an toàn (MARS); Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro đối với các hoạt động có rủi ro cao như các công việc có tiếp xúc với nguồn năng lượng, an toàn làm việc trên cao, an toàn chống cháy nổ đồng thời kết hợp với tham quan thực tế dành cho cán bộ phụ trách hoặc cán bộ trực tiếp thao tác nghiệp... Ngoài ra, các đơn vị tham gia các hoạt động tập huấn an toàn lao động sẽ được tham quan mô hình quản lý an toàn thực tế được Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam áp dụng cho nhà máy tại KCN Phú Mỹ I.

Chuỗi hội thảo chuyên đề an toàn vệ sinh lao động tại DN là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm hữu ích giúp cộng đồng DN tỉnh nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động tại DN. Chương trình diễn ra từ tháng 11/2018 đến tháng 11/2019

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cho biết: “Kế thừa truyền thống và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn trong việc quản lý an toàn tại các nhà máy quy mô lớn trên toàn cầu, chúng tôi luôn chú trọng áp dụng các biện pháp an toàn lao động trong mọi công đoạn sản xuất và chuyên chở sản phẩm. Thường xuyên tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho công nhân và cán bộ công nhân viên công ty và nhà thầu cũng như đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo trực quan để không ngừng nâng cao nhận thức và xây dựng thói quen làm việc an toàn cho người lao động. Khởi động chương trình tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp Việt Nam, từ đó hỗ trợ sự phát triển bền vững của DN đồng thời giúp giảm tai nạn lao động”.

Cho đến nay, vận hành 3 nhà máy lớn tại Việt Nam với năng suất hàng trăm nghìn tấn thép mỗi năm, trong 8 năm trở lại đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ 400 cán bộ, công nhân viên, từ đó giúp Công ty đạt được các mục tiêu sản xuất và kinh doanh. NS BlueScope Việt Nam là DN cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty đã triển khai nhiều chương trình giàu ý nghĩa để hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động của DN được khởi xướng từ đầu năm 2017 nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững của các DN tại các tỉnh nơi NS BlueScope Việt Nam đặt nhà máy sản xuất. Chương trình đầu tiên đã gặt hái thành công và đón nhận phản hồi tích cực từ các DN tại các KCN Đồng Nai.

Việc triển khai chương trình là một trong những hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội của DN với mong muốn nâng cao nhận thức và xây dựng thói quen làm việc an toàn cho người lao động lẫn chủ DN, tiến tới phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn trong lao động, từ đó hỗ trợ sự phát triển bền vững cho DN Việt Nam.

Thanh Thanh