Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:03

Nâng cao nâng lực cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn lao động

20:41 | 29/11/2019
Ngày 29/11, NS BlueScope Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn” tại Hà Nội với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn an toàn lao động tại Việt Nam, từ đó kiến tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và triển khai dự án xây dựng không tai nạn lao động.    

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của 150 đại diện đến từ 80 công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và chủ đầu tư uy tín khu vực miền Bắc.

nang cao nang luc canh tranh thong qua van hoa an toan lao dong

Hội thảo có sự tham gia của 150 đại biểu đến từ 80 công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và chủ đầu tư uy tín khu vực miền Bắc

Hội thảo đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp xây dựng phía Bắc những ứng dụng và giải pháp mới trong an toàn xây dựng như: Phần mềm G.R.E.A.T mà NS BlueScope đang ứng dụng với những tính năng hiệu quả, giúp dễ dàng kiểm tra an toàn lao động tại công trường; hệ thống quản lý an toàn dự án PMS tích hợp các chức năng quản lý về tiến độ thi công và quản lý an toàn tại công trường của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình…

“NS BlueScope Việt Nam cam kết đóng góp cho cộng đồng địa phương tại các khu vực chúng tôi đặt nhà máy sản xuất. Sau hai năm triển khai chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn lao động tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với những hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và cộng đồng, chúng tôi mở rộng chương trình ra phía Bắc với trọng tâm là Hà Nội, nơi chúng tôi đặt nhà máy Lysaght. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp xây dựng phía Bắc triển khai văn hóa an toàn lao động, từ đó nâng cao hiệu quả thi công cũng như vị thế cạnh tranh trên thị trường và cùng hướng đến mục tiêu chung là triển khai dự án xây dựng không tai nạn lao động.” ông Trương Anh Hải - Phó Tổng giám đốc Sức khỏe, An toàn, Môi trường và Cộng đồng (HSE&C), NS BlueScope Việt Nam chia sẻ.

nang cao nang luc canh tranh thong qua van hoa an toan lao dong

Ông Trương Anh Hải, Phó Tổng Giám Đốc Sức Khỏe, An Toàn, Môi Trường và Cộng Đồng (HSE&C), NS BlueScope Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu chung là triển khai dự án xây dựng không tai nạn lao động.

Theo thống kê, ngành xây dựng là ngành có tỷ lệ tai nạn lao động cao nhất, chiếm tổng số 31% các vụ tai nạn lao động. Thị trường phía Bắc, trong đó có Hà Nội được coi là thị trường sôi động của ngành với nhiều dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp. Việc đảm bảo an toàn trong thi công công trình không chỉ có ý nghĩa với chủ đầu tư, nhà thầu, các đơn vị thi công mà còn cho chính những người dân sinh sống xung quanh dự án.

Thanh Huyền