Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/05/2020 14:05

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thềm CPTPP

17:01 | 20/03/2018
Ngày 5/4/2018, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhãn hiệu CLS – Cloud Learning System (thuộc Công ty TNHH Phát triển Hương Việt - Hương Việt Group) sẽ phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước thềm CPTPP.
Cần nâng cao năng suất lao động trong bối cảnh hội nhập sâu rộng

Hội thảo nhằm tháo gỡ khó khăn trong vấn đề nhân sự, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có được đội ngũ nhân sự tốt để phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị mình; đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký kết. Đồng thời, bàn luận giải pháp, giới thiệu các mô hình tiên tiến ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động đào tạo nhân sự nội bộ của doanh nghiệp.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội, đại diện Ngân hàng thế giới (World Bank), các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại diện VCCI, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhân sự, và các doanh nghiệp FDI đang có nhu cầu và tìm kiếm giải pháp đào tạo nhân sự…

Ông Trần Văn Ba - Phó Giám đốc Công ty Hương Việt cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa để tăng cường sức cạnh tranh. Hiện tại Việt Nam có hơn 500.000 DN, tuy nhiên hơn 90% trong số đó chưa có hệ thống quản lý đào tạo nội bộ của riêng mình. Hiện nay, Hương Việt Group đang cung cấp sản phẩm Cloud Learning System (CLS) – hệ quản lý đào tạo hoàn chỉnh đầu tiên cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam triển khai theo công nghệ điện toán đám mây.

Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, nhiều DN đã tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng cách ứng dụng công nghệ là các platform (hệ thống) như trên để đào tạo nội bộ. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí cho mỗi hệ thống này rất đắt đỏ lên tới hàng triệu USD, chưa kể phải thường xuyên mất phí bảo trì, phí nâng cấp, phí custom… Tại Việt Nam, giải pháp công nghệ cho đào tạo trực tuyến là một thị trường còn rất mới và rất ít nhà cung cấp.

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí, tính bình quân chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng/nhân sự/tháng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số doanh nghiệp, CLS được kỳ vọng sẽ giải quyết được các vấn đề mà hình thức học tập truyền thống đang gặp phải. Hiện nay, hệ thống quản lý đào tạo CLS đã được triển khai tới gần 500 DN trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, từ tài chính ngân hàng cho tới sản xuất cho tới phân phối, bán lẻ, dịch vụ…

Quỳnh Nga