Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/07/2020 09:11

Nâng cao chất lượng hồ tiêu với giải pháp của Bayer

13:00 | 19/06/2020
Bộ giải pháp Much More Black Pepper của Bayer giúp nông dân canh tác hồ tiêu đạt chất lượng, năng suất, đồng thời quản lý mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đúng theo quy chuẩn giới hạn dư lượng tối đa (MRL), giúp nông sản Việt Nam an toàn và phù hợp để xuất khẩu sang thị trường châu Âu.    

Việc thúc đẩy sự phát triển bền vững trong canh tác hồ tiêu cũng phù hợp với sự khởi đầu của Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và châu Âu (EVFTA) được Quốc hội Việt Nam phê duyệt vào ngày 8/6 và dự kiến sớm có hiệu lực. Bên cạnh việc hạn chế thuế quan và cắt giảm rào chắn thương mại giữa Việt Nam và châu Âu, EVFTA sẽ nâng cao tiêu chuẩn chất lượng tất cả các danh mục sản phẩm và tiếp tục khuyến khích xuất khẩu đối với một quốc gia có nền nông nghiệp đang phát triển như Việt Nam. 

nang cao chat luong ho tieu voi giai phap cua bayer

Ông Bùi Văn Kịp - Cố vấn cấp cao của Bayer Việt Nam chia sẻ cho nhà nông kiến thức, kỹ thuật quản lý dịch hại tổng hợp trong canh tác hồ tiêu

Ông Weraphon Charoenpanit - Giám đốc Kinh doanh nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam - chia sẻ: "Cách duy nhất để giữ vững vị trí xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới là phải đảm bảo chất lượng sản xuất cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn mới của EVFTA. Vì thế, Bayer hướng đến việc sử dụng các phương pháp trồng hồ tiêu tiên tiến, giúp ngành hồ tiêu Việt Nam đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường châu Âu. Bằng việc tiếp tục cung cấp các giải pháp khoa học và nâng cao chất lượng kỹ thuật, Bayer cam kết tập trung hỗ trợ cho sự phát triển của ngành hồ tiêu, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững". 

Ngày 12/6 vừa qua, tại Hội nghị "Quy trình canh tác hồ tiêu áp dụng trên tiêu xuất khẩu" diễn ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu với tham gia của gần 200 nhà nông, Bayer đã chia sẻ những kinh nghiệm quản lý dịch hại hiệu quả khi áp dụng bộ giải pháp Much More Black Pepper, nhằm giúp nhà nông áp dụng các công nghệ tiên tiến trong canh tác và quản lý tối ưu cây trồng, phòng tránh những mối nguy như cỏ dại, côn trùng hay dịch hại.

Thông qua việc đề xuất các phương pháp canh tác phù hợp và một số giải pháp trừ sâu và diệt nấm có chọn lọc, Bayer và các đối tác quan trọng khác đang góp phần giúp nông dân canh tách theo quy chuẩn, tạo điều kiện tốt nhất để xuất khẩu thành công. Hiện tại, Bayer là đối tác chiến lược của Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) Lâm San trong khuôn khổ dự án sản xuất tiêu tươi quốc gia của tỉnh Đồng Nai. Theo đó, Bayer hỗ trợ cung cấp nguyên liệu đầu vào và các giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp cho người dân, còn HTXNN Lâm San giúp đảm bảo đầu ra. Với giải pháp Much More Black Pepper, Bayer giúp nông dân quản lý mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đúng theo quy chuẩn giới hạn dư lượng tối đa, giúp nông sản an toàn và phù hợp để xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Ông Nguyễn Ngọc Luân - Chủ tịch HTXNN Lâm San - cho biết: "Chứng kiến kết quả ấn tượng của các cuộc thử nghiệm thực tế và từ mô hình trồng hồ tiêu áp dụng gói giải pháp của Bayer, chúng tôi muốn dành sự cảm kích đặc biệt cho đóng góp của công ty vào sự phát triển của ngành hồ tiêu, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ và chuyển giao những giá trị tích cực của giải pháp sáng tạo này đến nông dân".

Là một phần trong cam kết cung cấp các giải pháp nông nghiệp tiên tiến, Bayer giúp nông dân tiếp cận các phương pháp canh tác nông nghiệp mới, giúp tăng năng suất, chất lượng mùa vụ và từ đó cải thiện sinh kế. Với giải pháp Much More Black Pepper, Bayer hỗ trợ nông dân Việt Nam kiến thức về nông học, kỹ thuật canh tác và các giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp.

Bên cạnh đó, sự kết hợp Much More Black Pepper, thuốc trị tuyến trùng Velum của Bayer và hệ thống tưới nhỏ giọt tạo nên một gói giải pháp tích hợp, đảm bảo nước và thuốc bảo vệ thực vật được phân phối đều và thấm trực tiếp vào rễ cây trồng. Những giải pháp này giúp việc tưới tiêu được thực hiện đúng cách, đảm bảo tiêu chuẩn về liều lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản xuất khẩu, tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí. 

Theo ông Ngô Hữu Đức - nông dân ở Ấp 2, Lâm San, Cẩm Mỹ, Đồng Nai: “Năm nay, mặc dù giá giảm, gia đình tôi vẫn bám trụ và không ngừng chăm sóc cây tiêu theo đúng quy trình. Đặc biệt vào đầu mùa mưa như hiện nay, nhờ áp dụng các kỹ thuật cần thiết, chúng tôi đã ngăn được bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây tiêu. Việc áp dụng bộ giải pháp của Bayer cho cây tiêu cũng giúp vườn của chúng tôi phòng tránh được các bệnh phổ biến”.

 

Hồng Thịnh

TagTag: