Mùng 1 Tết nên mặc màu gì để may mắn, tài lộc cả năm 2024?

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn màu sắc trang phục ngày Tết rất quan trọng vì màu sắc được coi là yếu tố mang lại may mắn và thành công trong năm mới.
Văn khấn Giao thừa Giáp Thìn 2024 đầy đủ và chuẩn xác nhất Chi tiết tuổi xông nhà, xông đất Tết Giáp Thìn 2024 theo 12 con giáp

Ngày mùng 1 theo quan niệm của người Việt Nam luôn rất quan trọng. Đó là khởi đầu cho 1 năm mới, ai cũng nên chú trọng đến hành động, lời nói và cả phần trang phục để có được may mắn trong cả năm dài.

Mùng 1 nên mặc đồ màu gì theo bản mệnh

Mùng 1 Tết nên mặc màu gì để may mắn, tài lộc cả năm 2024?

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn màu sắc trang phục ngày Tết rất quan trọng vì màu sắc được coi là yếu tố mang lại may mắn và thành công trong năm mới

Mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể chọn những trang phục màu trắng, vàng hoặc bạch kim mùng 1 Tết năm 2024 để tăng cường sự thuần khiết, giàu có và quý phái.

Mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên mặc các loại trang phục màu xanh dương hoặc xanh lá vào ngày mùng 1 Tết. Màu sắc này mang đến sự tươi tắc, thanh lịch, biểu trưng cho những sự khởi đầu tươi mới, ấm no và thịnh vượng.

Mệnh Thủy

Vào mùng 1 Tết, mệnh Thủy có thể chọn màu xanh dương làm chủ đạo cho outfit của mình. Đây là lựa chọn giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi trẻ, rực rỡ hơn. Ngoài ra, cần tránh mặc màu đen vì nó dễ thu hút tà khí và biểu thị ý nghĩa đen tối.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nên mặc màu đỏ hoặc xanh lá trong ngày đầu năm mới. Gam màu này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một năm tràn đầy may mắn, giàu có, mọi điều đều như ý. Từ đó đường công danh sự nghiệp và cả tình duyên cũng được cải thiện đáng kể.

Mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ nên ưu tiên chọn quần áo màu vàng hoặc đỏ vào ngày mùng 1 đầu năm. Màu này tượng trưng cho sự giàu có, phát tài phát lộc. Đồng thời, đây cũng là màu sắc rực rỡ, tươi sáng, thu hút những điều may mắn đến với bạn trong năm mới.

12 con giáp mùng 1 mặc gì để cả năm may mắn, thành công

Trong văn hóa phong thủy, mỗi con giáp thường được liên kết với một màu sắc đặc trưng, được xem là màu mang lại may mắn và tài lộc cho họ trong năm đó. Trước khi bước vào năm mới, việc tìm hiểu về màu sắc may mắn có thể là một phần của việc chuẩn bị và kỳ vọng cho những điều tốt lành sắp đến.

12 con giáp mùng 1 Tết nên mặc màu gì để được may mắn cả năm 2024

Thứ tự 12 con giáp

Tuổi Tý: Trong năm mới 2024 người tuổi Tý gặp nhiều thách thức trong việc thực hiện mục tiêu của mình. Vì vậy, để biến những khó khăn thành cơ hội, người tuổi Tý nên lựa chọn màu:

Mùng 1: Màu đen, màu trắng.

Mùng 2: Màu hồng, màu đỏ.

Mùng 3: Màu xanh, màu tím.

Tuổi Sửu: Năm 2024 tuổi Sửu có nhiều thăng trầm và trở ngại sẽ đến với công việc và sự nghiệp. Vì thế những người tuổi Sửu băn khoăn mùng 1 mặc màu gì có thể thúc đẩy vận khí trong năm mới cao hơn, thu hút nhiều may mắn; hãy tham khảo các màu như:

Mùng 1: Màu đỏ, màu tím.

Mùng 2: Màu trắng, màu ánh kim.

Mùng 3: Màu sẫm, tối màu.

Tuổi Dần: Năm 2024 là một năm tốt lành với người tuổi Dần cả về may mắn, tài lộc và con đường công danh. Gợi ý một số màu sắc tương hỗ cho người tuổi Dần trong năm mới này:

Mùng 1: Màu trắng sữa, màu ánh kim.

Mùng 2: Màu xanh nhạt.

Mùng 3: Màu vàng, màu nâu.

Tuổi Mão: Có cuộc sống, công việc bình yên, ổn định và thuận lợi trong năm mới này. Tuy nhiên nếu những người tuổi Mão muốn thu hút tài lộc thì có thể lựa chọn một số màu sắc sau:

Mùng 1: Màu Trắng, màu xanh nhạt.

Mùng 2: Màu xanh đậm.

Mùng 3: Màu cam, màu vàng.

Tuổi Thìn: Giáp Thìn 2024 là năm tuổi của những người sinh năm Thìn, vì vậy bạn có thể gặp một số khó khăn, biến cố. Dưới đây là một số gợi ý cho thắc mắc mùng 1 mặc màu gì để cải vận năm mới người tuổi Thìn nên chọn:

Mùng 1: Màu hồng, màu tím, màu cam.

Mùng 2: Màu trắng, màu đen, màu vàng kim.

Mùng 3: Màu đỏ, màu hồng.

Tuổi Tỵ: Năm mới, tuổi Tỵ sẽ có quý nhân phù trợ, một số khía cạnh trong cuộc sống có sự khởi sắc, tuy nhiên vẫn sẽ gặp cản trở và rắc rối trong công việc. Một số màu bạn có thể lựa chọn để cải vận trong năm nay là:

Mùng 1: Màu tím, màu be, màu hồng.

Mùng 2: Màu vàng, màu nâu, màu xanh lá cây.

Mùng 2: Màu xanh dương.

Tuổi Ngọ: Sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong việc đầu tư, công việc, đặc biệt là có quý nhân phù trợ. Người tuổi Ngọ có thể diện các trang phục có màu sắc như:

Mùng 1: Màu xanh nhạt.

Mùng 2: Màu trắng, màu bạch kim.

Mùng 3: Màu đen, màu xanh biển.

Tuổi Mùi: Có tình hình tài chính dư dả, công việc thăng tiến và kinh doanh thuận lợi. Để gia tăng may mắn, tài lộc năm mới, người tuổi Mùi nên chon:

Mùng 1: Màu trắng, màu đen, màu xanh.

Mùng 2: Màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Mùng 3: Màu vàng, màu xanh lá, màu đen.

Tuổi Thân: Trong năm 2024 dự báo là một năm khá khó khăn khá khó khăn, mọi sự không mấy thuận lợi, đồng thời có thể hao tổn về tiền bạc, quan hệ. Vậy người tuổi Thân (Khỉ) mùng 1 mặc màu gì? Bạn có thể chọn các màu dưới đây để giúp khắc chế điều không may:

Mùng 1: Màu vàng, màu nâu.

Mùng 2: Màu cam, màu hồng đậm, màu đỏ.

Mùng 3: Màu xanh lá.

Tuổi Dậu: Có thể vượt qua được mọi thách thức, từ đó đạt được thành công, may mắn từ sự nghiệp đến tình cảm. Theo đó, để năm mới thêm thuận lợi, nhiều tài lộc, người tuổi Dần có thể chọn các màu sắc như:

Mùng 1: Màu vàng, màu nâu cà phê.

Mùng 2: Màu đỏ, màu tím.

Mùng 3: Màu xanh đậm.

Tuổi Tuất: Ở mọi phương diện như công việc, học tập, tình cảm, sức khỏe,... người tuổi Tuất làm gì cũng thuận lợi, “cầu được, ước thấy”. Màu sắc trang phục, tuổi Tuất nên chọn cho năm mới là:

Mùng 1: Màu xanh nhạt.

Mùng 2: Màu trắng, màu xám.

Mùng 3: Màu vàng, màu nâu đậm.

Tuổi Hợi: Công việc phát triển vượt trội, gặp nhiều may mắn và mọi điều suôn sẻ. Chính vì vậy, để thu hút thêm tài lộc, tốt làng, người tuổi Hợi có thể lựa chọn các màu sau:

Mùng 1: Màu cam, màu xanh lá.

Mùng 2: Màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Mùng 3: Màu xanh lá cây, màu xanh dương.

Diệu Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: 12 con giáp

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Làm gì để minh bạch “thị trường” rác thải nhựa trong thực thi EPR?

Làm gì để minh bạch “thị trường” rác thải nhựa trong thực thi EPR?

Yêu cầu có một thị trường giao dịch rác thải để đảm bảo minh bạch đầu vào là điều mà nhiều doanh nghiệp tái chế hiện nay mong mỏi khi thực hiện cơ chế EPR.
Quảng Bình: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút du khách

Quảng Bình: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút du khách

Quảng Bình đang tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, thu hút du khách.
Khơi dậy văn hoá đọc, mang "hành trang tri thức" tới thanh niên

Khơi dậy văn hoá đọc, mang "hành trang tri thức" tới thanh niên

Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” được tổ chức lần đầu vào năm 2021, nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về giá trị của việc đọc sách...
Hải Phòng: Sông Lạch Tray cấm phương tiện thủy lưu thông từ 5h00 ngày 20/4

Hải Phòng: Sông Lạch Tray cấm phương tiện thủy lưu thông từ 5h00 ngày 20/4

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực I cho biết, từ 5h00 ngày 20/4, một đoạn luồng đường thủy trên sông Lạch Tray, Hải Phòng sẽ cấm phương tiện thủy lưu thông.
Sẽ giảm số lượng bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Sẽ giảm số lượng bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Bộ Y tế chỉ giữ lại một số ít bệnh viện thuộc tiêu chí là bệnh viện đầu ngành, phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong

Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 153-HD/BTGTW về tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong.
Tiếp tục cảnh báo tình trạng mạo danh người của cơ quan bảo hiểm xã hội

Tiếp tục cảnh báo tình trạng mạo danh người của cơ quan bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tiếp tục phát đi cảnh báo về tình trạng mạo danh người của cơ quan bảo hiểm xã hội nhằm lừa đảo người dân.
Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

Tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần phát triển cơ quan vững mạnh; chăm lo, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Tận thấy hồ thủy lợi ở Ninh Thuận cạn trơ đáy

Tận thấy hồ thủy lợi ở Ninh Thuận cạn trơ đáy

Hồ Ông Kinh (huyện Ninh Hải) có dung tích 0,83 triệu m3 nhưng đã cạn trơ đáy nhiều tháng qua, kể từ khi tỉnh Ninh Thuận bước vào thời kỳ cao điểm mùa khô...
Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, Hà Nội luôn xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là việc làm thường xuyên, liên tục.
Dòng chảy xu thế, làng nghề truyền thống hóa ‘

Dòng chảy xu thế, làng nghề truyền thống hóa ‘'thủ phủ'' rác

Làng nghề truyền thống làm tăm hương ở bên bờ dòng Bắc Quảng Hoa (TP. Hà Nội) theo dòng chảy xu thế nay thành ‘'thủ phủ’' phế liệu, chuyên thu mua, sơ chế rác…
Xâm nhập mặn có khả năng đã qua đỉnh điểm

Xâm nhập mặn có khả năng đã qua đỉnh điểm

Dự báo, các đợt xâm nhập mặn cao xuất hiện từ 22-25/4/2024. Tuy nhiên, ở vùng các cửa sông Cửu Long, xâm nhập mặn có khả năng đã qua đỉnh điểm.
Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh Việt Nam nằm trong những quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng, dành 5,7% GDP cho các dự án trong lĩnh vực này.
Thời tiết hôm nay ngày 19/4/2024: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ

Thời tiết hôm nay ngày 19/4/2024: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 19/4/2024: Miền Bắc nắng nóng mở rộng, ngoài Tây Bắc Bộ, nắng nóng mở rộng vùng Đồng bằng Bắc Bộ, chiều tối và đêm có mưa.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 19/4/2024: Có mưa vài nơi, biển động

Dự báo thời tiết biển hôm nay 19/4/2024: Có mưa vài nơi, biển động

Thời tiết biển hôm nay 19/4/2024, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng cao 1,5 - 2,5m.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 19/4/2024: Hà Nội tăng nhiệt, nắng nóng

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 19/4/2024: Hà Nội tăng nhiệt, nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 19/4/2024, Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, nền nhiệt độ cao nhất có nơi trên 36 độ C
Tuyên Quang: Không đánh đổi tài nguyên rừng để phát triển du lịch

Tuyên Quang: Không đánh đổi tài nguyên rừng để phát triển du lịch

Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Tuyên Quang luôn xác định, khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ rừng.
Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Ngày 18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa sibutramin

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa sibutramin

Chiều ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa sibutramin.
TP. Hồ Chí Minh: Băng rôn gây tranh cãi ở Công viên Lê Thị Riêng là do in nhầm

TP. Hồ Chí Minh: Băng rôn gây tranh cãi ở Công viên Lê Thị Riêng là do in nhầm

Theo một đại diện tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), tấm băng rôn gây gây tranh cãi trong những ngày qua là do đơn vị thiết kế, in ấn in nhầm.
Hà Nội: Quét mã trả phí gửi xe, không lo bị “chặt chém”

Hà Nội: Quét mã trả phí gửi xe, không lo bị “chặt chém”

Hà Nội triển khai thí điểm nhiều bãi trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt. Hoạt động này đã giúp minh bạch trong công tác quản lý.
Hà Nội: Đặc sắc lễ hội truyền thống làng Duyên Trường

Hà Nội: Đặc sắc lễ hội truyền thống làng Duyên Trường

Ngày 10/3 Âm lịch hàng năm (ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) - cũng là ngày làng Duyên Trường (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) tổ chức lễ hội truyền thống
Dệt may, năng lượng tái tạo đi đầu trong kinh tế tuần hoàn

Dệt may, năng lượng tái tạo đi đầu trong kinh tế tuần hoàn

Đó là khẳng định của ông Hans Bruyninckx - Ban Tài nguyên Quốc tế (IRP) tại Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn thế giới 2024 (WCEF2024) diễn ra từ ngày 15-18/4 tại Bỉ.
Công đoàn ngành Công Thương Thái Nguyên: Nâng cao vai trò công đoàn ngành địa phương

Công đoàn ngành Công Thương Thái Nguyên: Nâng cao vai trò công đoàn ngành địa phương

Với vai trò của mình, Công đoàn ngành Công Thương Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, mang lại quyền lợi chính đáng cho người lao động.
Quảng Ninh: Cận cảnh công trình thuộc dự án nghìn tỷ bị xuống cấp trầm trọng

Quảng Ninh: Cận cảnh công trình thuộc dự án nghìn tỷ bị xuống cấp trầm trọng

Ga Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tạm dừng hoạt động nhiều năm nay, dẫn đến tình trạng nhiều hạng mục bỏ hoang đã bị xuống cấp trầm trọng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động