Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 17:47

Mua ô tô trong mùa dịch, cần lưu ý những gì?

21:17 | 28/07/2020
Thời gian gần đây, nhu cầu mua xe ô tô gia tăng trở lại. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được chiếc xe chất lượng, có một số lưu ý mà người mua không nên bỏ qua.

Yếu tố an toàn

Trong thời gian dịch bệnh, việc có một chiếc xe ô tô riêng càng được coi trọng bởi yếu tố thuận tiện và khả năng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng ô tô cũng khá căng thẳng bởi điều này đòi hỏi người lái các kỹ năng cao hơn cũng như chiếc xe chỉ có thể giúp người sử dụng yên tâm, tự tin khi xe trang bị đầy đủ các tính năng an toàn cần thiết.

mua o to trong mua dich can luu y nhung gi
Nhu cầu sở hữu xe hơi tăng trưởng trở lại

Hoàng Nam (35 tuổi) làm việc trong lĩnh vực bất động sản, nói rằng quyết định mua chiếc MPV Ertiga Sport của anh đơn giản vì muốn an toàn cho vợ, con. Không khác Hoàng Nam, anh Văn Lập (37 tuổi) cho biết đã mua chiếc Ertiga Sport 7 chỗ nhập khẩu của Suzuki vào đầu tháng 7 vừa qua để phục vụ công việc hàng ngày, cuối tuần về quê hoặc du lịch cùng gia đình bao gồm bố mẹ, vợ và hai con nhỏ.

Sau quá trình sử dụng, cả hai đều rất hài lòng vì mẫu Ertiga Sport nhập khẩu có nhiều trang bị an toàn đã chứng nhận 4 sao của tổ chức ASEAN NCAP. Công nghệ cân bằng điện tử (ESP) trên Ertiga Sport giúp ổn định thân xe khi vào cua, duy trì lực bám đường trên mặt đường trơn, ướt. Trang bị này được xem là bùa hộ mệnh của tài xế, hạn chế các trường hợp văng đuôi, trượt hay lật khi qua cua.

Tính đa dụng và tiện nghi

Hiện nay xu hướng của người dùng hướng đến các mẫu MPV 7 chỗ như Suzuki Ertiga vì khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết như: rộng rãi, chở được nhiều người, phù hợp di chuyển cả thành thị và các chuyến đi xa,...

Nhìn chung, điều kiện giao thông tại các thành phố lớn Việt Nam khá đông đúc, gây khó khăn cho người lái khi quay đầu và đỗ xe. Với bán kính vòng quay tối thiểu chỉ 5,2 mét, Ertiga Sport dễ dàng quay đầu trên những góc đường, hẻm hẹp.

mua o to trong mua dich can luu y nhung gi
Người dùng đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu khi mua ô tô

Hiểu được nhu cầu của số đông khách hàng Việt, Ertiga Sport mang đến nội thất rộng rãi, cốp xe có dung tích tiêu chuẩn 153L, khi gập hàng ghế thứ 3, dung tích có thể chứa được 550L thể tích hành lý. Sự đa dụng của mẫu MPV nổi trội trong phân khúc còn được thể hiện qua khoảng sáng gầm xe 180mm, giúp người lái tự tin vượt qua những đoạn đường ngập nước, gờ giảm tốc, đường ổ gà mà không sợ cạ (đụng) gầm.

Chi phí hợp lý, phù hợp điều kiện kinh tế

Thời gian dài cách ly xã hội, nhiều ngành nghề đóng băng, ảnh hưởng đến thu nhập và tài chính của nhiều gia đình. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất tạo tâm lý cẩn trọng trong các quyết định chi tiêu của người Việt. Do đó, tháng 7 này có thể xem là thời điểm vàng để mua ô tô khi Suzuki áp dụng hỗ trợ 50% phí trước bạ, toàn bộ bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất cho mẫu xe Ertiga Sport. Giá trị ưu đãi đến 40 triệu đồng, chỉ áp dụng giới hạn cho 200 khách hàng đầu tiên và số lượng còn lại không nhiều.

Đặc biệt, với Suzuki, khách hàng sẽ được miễn phí công bảo dưỡng 3 lần. Đồng thời, với chính sách dịch vụ mới được Suzuki áp dụng từ tháng 4/2020, tần suất bảo dưỡng thấp hơn 33%, chi phí bảo dưỡng trong 3 năm thấp hơn đến 50% so với trước đây, giá phụ tùng cũng giảm.

Bên cạnh đó, Suzuki cho biết cũng ưu đãi hấp dẫn cho dòng xe thương mại Super Carry Pro hoàn toàn mới. Đây là mẫu xe mang những đặc tính nổi trội của dòng xe tải Carry quen thuộc với thị trường Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Ngọc Thùy