Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 27/11/2020 21:23

Miễn vé tham quan di tích Huế cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống trong dịp lễ 8/3

18:00 | 05/03/2019
Ngày 5/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ - đã ký công văn chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế thực hiện miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9/3/2019 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

mien ve tham quan di tich hue cho phu nu mac ao dai truyen thong trong dip le 83
Trong các ngày từ 7-9/3/2019 phụ nữ trong và ngoài nước mặt áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn vé khi tham quan di tích Huế

Với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam. Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ tỉnh nhà. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Được biết, theo đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu áo dài Huế” vào giữa tháng 3/2019 tại TP. Huế.

Nguyễn Tuấn