Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 03:44

Miền Trung: Nhiều doanh nghiệp BĐS nỗ lực “vượt cạn” thời Covid- 19

13:05 | 08/03/2020
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế- xã hội, “giáng” một đòn xuống thị trường bất động sản (BĐS) nhưng không vì thế mà các đơn vị BĐS ngồi yên. BĐS năm 2020 đang có xu hướng là “cuộc chơi” của những chủ đầu tư uy tín, những dự án khả thi, pháp lý đầy đủ và của nhà đầu tư thông minh sẽ vấn thu hút các nhà đầu tư và nhu cầu mua BĐS để an cư lạc nghiệp…    

Giới đầu tư bất động sản nhìn nhận, đất ven biển vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo được các nhà đầu tư quan tâm nhất trong năm 2020. Thị trường BĐS sôi động trở lại sau khi đã xử lý được các khủng hoảng của dịch cúm và hoàn thiện các cơ chế pháp lý.

Thực tế, tại thị trường Đà Nẵng, các chủ đầu tư lớn như Đất Xanh miền Trung, Sungroup… đều thể hiện được năng lực nội tại, khi các dự án trên thị trường đều được triển khai và hoàn thiện đúng tiến độ. Theo ghi nhận, các dự án được Đất Xanh Miền Trung tung ra thị trường trong thời gian vừa qua như Đô Thị Điện Thắng, Đà Nẵng Pearl, Tropical Palm, One World Regency…đều có hấp lực tốt từ khách hàng trong cả nước.

Ông Nguyễn Hiền Ninh- Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Nam Miền Trung, trong bối cảnh thị trường “bắt đáy” như hiện nay là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư sơ cấp và thứ cấp bởi nguồn cung đang khan hiếm, giá bán sản phẩm an toàn cho kênh đầu tư trung và dài hạn, khả năng sinh lời tốt.

mien trung nhieu doanh nghiep bds no luc vuot can thoi covid 19

Dãy Villas kiểu Mỹ của dự án One World Regency đang hoàn thiện phần thô

Để thúc đẩy thị trường trong mùa dịch bệnh Covid -19, nhiều doanh nghiệp tiếp tục tổ chức các hoạt động giới thiệu, chào bán sản phẩm. Đơn cử như ngày 7/3,Đất Xanh Miền Trung tổ chức sự kiện giới thiệu thông tin các dự án đang được giới đầu tư quan tâm nhằm chia sẻ về tiềm năng của thị trường BĐS Nam Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 07/03, tại Minh Toàn Galaxy (Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ ký kết & Ra mắt chuỗi căn hộ cao cấp Trung tâm TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) giữa Công ty CP Đầu tư & Phát triển Khải Tín Đà Nẵng cùng các sàn phân phối chiến lược tại Đà Nẵng với hơn 300 khách hàng tham dự.

mien trung nhieu doanh nghiep bds no luc vuot can thoi covid 19
Lễ ký kết & Ra mắt chuỗi căn hộ cao cấp Trung tâm TP Huế

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổng GĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đà Thành (DDI) cho biết, tại thị trường Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), DDI – đơn vị phát triển dự án cùng Chủ đầu tư Tiến Đạt cũng đang gấp rút xây dựng phần móng các căn nhà thuộc dự án Dream Homes với mục đích nhanh chóng ra sổ hồng cho khách hàng.

Theo ông Tuấn, dịch virus Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nhiều mặt kinh tế du lịch dịch vụ của cả nước, trong đó BĐS cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên các doanh nghiệp cũng đang cố gắng tìm mọi cách để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

mien trung nhieu doanh nghiep bds no luc vuot can thoi covid 19
Tiện ích và sự sang trọng của dự án Dream Homes Đồng Hới được thiu hút nhiều người quan tâm

Để giúp doanh nghiệp vượt khó, thúc đẩy thị tường, một số chuyên gia BĐS đề nghị, cơ quan chức năng nên xem xét nhiều cơ chế chính sách cho phù hợp để tạo sức bất cho BĐS, như: Hỗ trợ doanh nghiệp BĐS tiếp cận nguồn vốn vay thông qua Ngân hàng phát triển. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ ngành Vật liệu xây dựng, kinh doanh du lịch và các đơn vị xây dựng thông qua hình thức giãn thuế hoặc chậm nộp thuế cho các đơn vị thực hiện ngành nghề trên. Ngoài ra, xem xét cấp mới các dự án bất động sản như Khu dân cư, Khu đô thị, nhà ở Xã hội, nhà ở Thương mại nhằm kích cầu thị trường Vật liệu xây dựng và lao động. Hơn nữa, tạo điều kiện thủ tục nhanh chóng và đúng quy định pháp luật của các đơn vị chủ đầu tư BĐS sớm triển khai…

Xuân Hoài