Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 15:08

Miền Trung liên kết đón khách Hàn Quốc

17:21 | 23/11/2021
Khách du lịch Hàn Quốc đang quan tâm đến phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế của Việt Nam. Các địa phương Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam cũng có kế hoạch xây dưng các gói sản phẩm du lịch dành cho khách Hàn Quốc tại mỗi địa phương.

Ngày 22/11 vừa qua, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với ngành du lịch các địa phương Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sản phẩm du lịch 4 địa phương với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và hơn 160 khách mời, trong đó có khoảng 80 lữ hành Hàn Quốc.

Miền Trung liên kết đón khách Hàn Quốc
Ngành du lịch miền Trung đang tích cực tái khởi động cùng lộ trình mở cửa với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”.

Hội thảo được tổ chức ngay khi Quảng Nam và Đà Nẵng công bố và triển khai phương án đón khách quốc tế sau chủ trương đồng ý từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng thời điểm, nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho khách hàng trong dịp cao điểm du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Việt Nam đang tích cực tái khởi động du lịch quốc tế với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”. Lộ trình mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch quốc tế được xác định là khẩn trương, bảo đảm đầy đủ các quy định, triển khai khoa học và an toàn. Văn phòng Chính phủ đã có hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trong đó, đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trước hết là các tỉnh thành Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh. Lộ trình mở cửa hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021. Dự kiến từ tháng 6/2022, căn cứ tình hình thực tế, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin tại Việt Nam và kết quả đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn đầu thí điểm, Việt Nam sẽ tổ chức các chuyến bay quốc tế thường kỳ và mở cửa đón du khách với có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin và đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định của Chính phủ.

Về tiến trình đẩy mạnh chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19, Việt Nam có hơn 67% dân số (trên 18 tuổi) đã được tiêm phủ vắc xin ngừa Covid-19, tập trung tại các đô thị lớn và trung tâm du lịch. Đặc biệt, lực lượng lao động du lịch của bốn địa phương đã được tiêm phủ vắc xin ngừa Covid-19, sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch quốc tế an toàn trong điều kiện “bình thường mới”, góp phần hiện thức hóa mục tiêu kép của Chính phủ, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tại miền Trung, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ là hai điểm đến được thí điểm đón khách quốc tế tham gia các tour du lịch trọn gói, khép kín. “Là một trong những tỉnh thành tiên phong đề xuất khôi phục du lịch quốc tế, Đà Nẵng đã có những bước chuẩn bị thận trọng gồm xây dựng quy trình, phương án ứng phó và đảm bảo độ phủ vắc xin cho đội ngũ phục vụ du lịch nhằm đảm bảo mở cửa đón khách an toàn”, ông Bình nói.

Miền Trung liên kết đón khách Hàn Quốc
Phương án đón khách quốc tế của TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - cho biết, hiện hơn 80% dân số Hàn Quốc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Từ tháng 11/2021, Hàn Quốc thực hiện khôi phục cuộc sống bình thường theo phương châm vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế. Hàn Quốc cũng đã cho phép hoạt động đón khách quốc tế đảm bảo quy định phòng chống dịch. Với công tác phòng chống dịch và phương án thí điểm đón khách quốc tế của 5 địa phương của Việt Nam, nhiều người dân Hàn Quốc cũng mong muốn được đi du lịch Đà Nẵng và các địa phương trong thời gian tới đây.

Ngoài giới thiệu các chính sách mở cửa du lịch, các địa phương trong nhóm liên kết Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam cũng thông tin các gói sản phẩm dành cho khách Hàn Quốc tại mỗi địa phương. Cùng với đó, các doanh nghiệp du lịch miền Trung và các lữ hành Hàn Quốc cũng trao đổi cụ thể các quy trình mở cửa, kiểm soát dịch bệnh trong quá trình đón khách du lịch từ Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch.

Vũ Lê