Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 15:42

Microchip ra mắt đồng hồ nguyên tử Ru-bi cỡ nhỏ MAC-SA5X

08:35 | 03/02/2020
Nhằm đáp ứng nhu cầu về một chiếc đồng hồ nguyên tử kích thước nhỏ, Microchip Technology mới đây đã công bố đồng hồ nguyên tử có hiệu năng cao nhất trong ngành so với các sản phẩm có cùng kích thước và công suất.    

Thiết bị mới này còn hỗ trợ dải nhiệt độ rộng hơn, với nhiều cải tiến quan trọng về hiệu năng và những nâng cấp khác so với các công nghệ trước đây.

Đồng hồ nguyên tử Ru-bi cỡ nhỏ MAC-SA5X của Microchip phát tín hiệu tham chiếu về thời gian và tần số ổn định để duy trì mức độ đồng bộ hóa cao bám theo một đồng hồ tham chiếu, như là tín hiệu trích xuất từ hệ thống GNSS. Ưu điểm về độ dịch tần số hàng tháng thấp, độ ổn định trong ngắn hạn và độ ổn định trong những giai đoạn biến động nhiệt độ cho phép thiết bị này duy trì tần số và tín hiệu định thời chính xác trong thời gian dài khi phải hoạt động độc lập trong trường hợp xảy ra sự cố gián đoạn hoạt động của GNSS hoặc đáp ứng yêu cầu của những ứng dụng nơi mà đồng hồ lớn không thể lắp trên tủ rack.

microchip ra mat dong ho nguyen tu ru bi co nho mac sa5x

Hoạt động với dải nhiệt độ rộng hơn, từ -40 đến +75 độ C, MAC-SA5X được thiết kế để nhanh chóng đạt được hiệu năng về độ ổn định nguyên tử nhờ khả năng đồng bộ nhanh hơn so với một số công nghệ đồng hồ hiện tại trên thị trường. Ví dụ như trong ứng dụng máy bay, những thuộc tính này cho phép khởi động các hệ thống truyền thông và hoa tiêu quan trọng một cách nhanh chóng hơn trong những điều kiện thời tiết cực đoan.

MAC-SA5X cho phép các nhà phát triển hệ thống tránh được yêu cầu sử dụng thêm mạch điện bằng cách tích hợp một chân tín hiệu vào 1PPS (one pulse per second-một xung mỗi giây) cho việc hiệu chỉnh tần số cao, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển. Ngoài ra, MAC-SA5X còn được thiết kế với cùng một kích thước của công nghệ đồng hồ nguyên tử cỡ nhỏ thế hệ trước, qua đó rút ngắn thời gian phát triển để chuyển đổi sang thiết bị thế hệ mới hơn, với hiệu năng cao hơn.

Ông Randy Brudzinski, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận giải pháp tần số và thời gian của Microchip chia sẻ: “Là công ty hàng đầu trong ngành, Microchip tiếp tục đầu tư vào công nghệ đồng hồ nguyên tử thế hệ mới dành cho các chương trình của Bộ Quốc phòng, mạng và hạ tầng trọng yếu có đòi hỏi độ chính xác cao về đồng bộ và duy trì tín hiệu định thời. MAC-SA5X bổ sung thêm một số cải tiến về tính năng và hiệu năng trong khi vẫn duy trì được kích thước giống như các sản phẩm MAC – SA.3X thế hệ trước, cho phép khách hàng dễ dàng chuyển đổi sang công nghệ mới hơn.”

Là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu & phát triển và sản xuất đồng hồ nguyên tử, Microchip đã cung cấp hơn 275.000 đồng hồ Ru-bi, 120.000 đồng hồ nguyên tử dạng chip (CSAC), 12.500 đồng hồ Cesium và 200 máy phát hy-đrô hoạt tính cho khách hàng trên toàn thế giới.

Ngọc Hân