Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 00:40

Mastercard tăng cường cam kết thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt

16:04 | 24/02/2020
Ngày 24/2, Mastercard công bố bổ nhiệm ông Safdar Khan - một thành viên kỳ cựu của Mastercard - làm Chủ tịch phụ trách các thị trường mới nổi khu vực Đông Nam Á của Mastercard, nhằm mở rộng hơn nữa mục tiêu không dùng tiền mặt trong khu vực.

Trên cương vị mới của mình, ông Safdar đảm nhận nhiệm vụ lãnh đạo tại các thị trường ưu tiên của Mastercard bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào với tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn.

mastercard tang cuong cam ket thuc day nen kinh te khong tien mat
Ông Safdar Khan

Động thái chuyển dịch cấu trúc và nâng cao năng lực lãnh đạo này nhằm đẩy mạnh sự tập trung của Mastercard vào khu vực Đông Nam Á, nơi mà các nền kinh tế và dân số có tốc độ số hóa nhanh. Đông Nam Á hiện là khu vực có khả năng bùng nổ mạnh mẽ về tăng trưởng kinh tế cũng như công nghệ.

Với kinh nghiệm sâu rộng từ quá trình làm việc với nhiều đối tác trong khu vực nhằm đẩy mạnh việc áp dụng và triển khai công nghệ thanh toán số, ông Safdar là ứng viên lý tưởng giúp thúc đẩy tham vọng của Mastercard, mở ra một kỷ nguyên mới của tăng trưởng tài chính bền vững và bao trùm ở những nền kinh tế năng động này - ông Ari Sarker, đồng Chủ tịch Mastercard, Khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Việc bổ nhiệm này diễn ra vào thời điểm khi các thị trường trong khu vực như Việt Nam đang chứng kiến sự gắn bó ngày càng bền chặt với công nghệ số, tạo tiền đề cho thanh toán không tiền mặt. Kinh nghiệm của ông Safdar tại các thị trường mới nổi sẽ mang đến một luồng sáng kiến mạnh mẽ, giúp Mastercard tăng cường tập trung vào số hóa và triển khai các nguồn lực của công ty một cách hiệu quả hơn, các sáng kiến không dùng tiền nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn.

Ông Safdar Khan nhận định, các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á hiện là trung tâm năng động đầy tiềm năng tăng trưởng, nơi người dân nhiệt tình đón nhận công nghệ như một phương thức tiện nghi và không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong năm nay, hơn một nửa dân số của Việt Nam dự kiến sẽ tham gia giao dịch số trong bối cảnh bùng nổ thị trường thương mại điện tử. Mastercard cam kết đồng hành và tạo điều kiện giúp các thị trường như Việt Nam phát triển để tạo nên một thế giới không bị giới hạn bởi tiền mặt. Đây là một cơ hội mở để triển khai sâu rộng các sáng kiến của Mastercard nhằm thúc đẩy mục tiêu không dùng tiền mặt trong khu vực.

Quỳnh Nga