Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 22:20

Mastercard khuyến nghị thanh toán không tiếp xúc tại châu Á - Thái Bình Dương

15:22 | 10/04/2020
Các quốc gia đã và đang thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn để đảm bảo sự an toàn của người dân, trong khi đó, Mastercard, với vai trò lãnh đạo trong ngành, cũng tích cực trao đổi với Chính phủ và các đối tác trên khắp châu Á - Thái Bình Dương để đảm bảo người tiêu dùng có các hạn mức thanh toán không tiếp xúc đủ cao.    

Cam kết vững vàng của Mastercard trong việc thúc đẩy các giao dịch thuận tiện, an toàn và liền mạch hơn thông qua thanh toán bằng thẻ “tap-and-go” (“chạm và đi”) ngày càng cấp thiết và quan trọng khi sự lan truyền phức tạp của Covid-19 chứng minh sự cấp bách của môi trường và các trải nghiệm không tiếp xúc.

mastercard khuyen nghi han muc thanh toan khong tiep xuc tai chau a thai binh duong

Việc sở hữu hạn mức giao dịch phù hợp cho phép người dân lưu trữ nhiều mặt hàng thiết yếu hơn sau mỗi lần đi tới những nơi công cộng mà không phải chạm vào các bề mặt có khả năng lây nhiễm cao, không cần nhập mã PIN, cầm tiền mặt, hay sử dụng bút để thanh toán. Các giao dịch giờ đây đã không còn yêu cầu chữ ký của chủ thẻ, giúp hạn chế các điểm tiếp xúc đồng thời gia tăng tốc độ thanh toán. Đây là thay đổi mới rất quan trọng với các doanh nghiệp, cửa hàng và người tiêu dùng.

Các giao dịch trực tiếp vẫn cần phải diễn ra, ngay cả trong những thời điểm như hiện nay. Việc tạo ra phương thức thanh toán không tiếp xúc và nhanh chóng chính là cách giúp mọi người trở nên có trách nhiệm hơn với xã hội, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và bảo vệ cộng đồng trong lúc này. Mastercard hoàn toàn ủng hộ các hoạt động giãn cách xã hội, làm việc từ xa, các biện pháp phòng chống tại nhà và các nỗ lực khác để đẩy lùi Covid-19”, ông Sandeep Malhotra, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách Sản phẩm và Đổi mới của Mastercard khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

Tính đến tháng 2/ 2020, giao dịch thanh toán không tiếp xúc đã chiếm khoảng 50% tổng số giao dịch qua thẻ của Mastercard trên toàn cầu trừ Hoa Kỳ.

Châu Á - Thái Bình Dương đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của thanh toán không tiếp xúc, tuy nhiên việc áp dụng diễn ra khác nhau ở các quốc gia trong khu vực. Thanh toán không tiếp xúc đang được sử dụng rộng rãi ở Úc, Singapore, Hồng Kông, New Zealand và Malaysia; tăng trưởng nhanh ở Ấn Độ; tăng trưởng ổn định từ mức thấp tại Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam. Hạn mức giao dịch cũng được điều chỉnh khác nhau trong khu vực dựa trên những yếu tố phù hợp với môi trường trong nước và lợi ích của chủ thẻ.

Một số thị trường như Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đã có hạn mức cao. Úc và New Zealand đã tăng hạn mức từ ngày 9 tháng 4 và Philippines sẽ tăng vào ngày 17 tháng 7 tới đây. Mastercard luôn sẵn sàng hỗ trợ các thị trường còn đang thảo luận, đây là tiền đề tạo động lực cho hành động. Kết quả tại châu Á - Thái Bình Dương đã phản ánh những nỗ lực trên toàn cầu trong việc thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc..

Bên cạnh những nỗ lực không ngừng nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật thanh toán, Mastercard cũng thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thời gian này. Để thúc đẩy tốc độ phát triển và nhân rộng các phương pháp điều trị Covid-19, sự hợp tác vừa qua giữa Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức từ thiện y tế Wellcome Trust và Mastercard đã cam kết khoản tài trợ lên tới 125 triệu USD.

Ngọc Hân