Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 11:31

Masan MEATLife hoàn tất thương vụ rót vốn vào Công ty 3F VIỆT

11:59 | 27/11/2020
Masan MEATLife (MML) - công ty thành viên của Công ty CP Tập đoàn Masan hôm nay đã công bố hoàn tất giao dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT, chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường gia cầm.

Theo đánh giá của Masan MEATLife, thịt gia cầm đóng vai trò quan trọng thứ hai trong bữa ăn của gia đình Việt. Những hạn chế của thị trường này cũng tương tự như đối với thị trường thịt heo: năng suất thấp, vấn đề về chất lượng, thiếu sản phẩm mới và đột phá.

4151-masan-meatlife
Với việc hoàn tất thương vụ góp vốn sở hữu 51% 3F VIÊT- Masan MEATLife đã chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Trong bối cảnh đó, 3F VIỆT - một doanh nghiệp nội địa thành lập vào năm 2014 - nổi lên với vai trò đi đầu về các sản phẩm từ gia cầm như thịt gà mát đóng gói và các sản phẩm chế biến từ thịt gà. Nền tảng của 3F VIỆT là chuỗi giá trị trải đều từ con giống, trại ấp, trại thịt đến cơ sở chế biến và đóng gói quy mô lớn. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn khắt khe về môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với mô hình hoạt động hiệu quả, 3F VIỆT hướng đến mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng và hòa vốn EBITDA trong năm tài chính 2020.

Ông Phạm Trung Lâm - Tổng giám đốc Masan MEATLife - cho biết: Mở rộng sang thị trường thịt gia cầm thông qua khoản đầu tư vào 3F VIỆT là bước đi chiến lược hướng đến tầm nhìn chuyển đổi MML thành một công ty hàng tiêu dùng thực thụ. Với cột mốc quan trọng này, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những giá trị đột phá, theo hướng có thể nhân rộng và phát triển để trở thành các thương hiệu mạnh số 1 tại Việt Nam.

Khoản góp vốn 613 tỷ sẽ được 3F VIỆT dùng để mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu thịt gia cầm vững mạnh. Giao dịch đã nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Mai Ca