MABANOL và VGPEC hợp tác chiến lược: Bước ngoặt cho lĩnh vực dầu nhớt công nghiệp

Thị trường dầu công nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội để có những sự thay đổi mạnh mẽ với sự gia nhập của một thương hiệu dầu cao cấp đến từ Đức. Thương hiệu này vừa có bước đi chiến lược với việc hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm dầu công nghiệp với Công ty CP Khí hóa dầu Việt Nam - doanh nghiệp đã có thế mạnh lâu năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm nhiên liệu, dầu nhờn cho thị trường ngành xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải…

Cộng hưởng sức mạnh - lan tỏa giá trị Đức

Những năm gần đây, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia có nền công nghiệp có năng lực cạnh tranh toàn cầu (CIP) ở mức cao, thuộc vào nhóm các quốc gia có năng lực cạnh tranh công nghiệp trung bình cao với vị trí thứ 44 trên thế giới vào năm 2018 (theo đánh giá của UNIDO). Công nghiệp của Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây, đóng góp xấp xỉ 30% GDP. Các doanh nghiệp công nghiệp lớn chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dầu khí, điện, khoáng sản, thép, vật liệu xây dựng…

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cũng kéo theo sự tăng trưởng của thị trường dầu nhớt công nghiệp với tỷ trọng chiếm 17% thị phần dầu nhớt tại Việt Nam. Dầu nhớt được coi là “trái tim” của động cơ, máy móc, giúp bôi trơn, giảm ma sát và tăng độ bền cho các chi tiết máy, do đó, việc lựa chọn đúng dầu chuyên dụng và chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất vận hành và giảm thiểu tối đa chi phí tổn hao.

Trước tiềm năng rộng mở của mảng thị trường công nghiệp, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực dầu nhớt quốc tế đã dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam. Một trong những thương hiệu phải kể đến chính là Mabanol – thương hiệu kế thừa 65 năm kinh nghiệm từ công ty mẹ Marquard & Bahls – tập đoàn năng lượng lớn nhất Châu Âu. Năm 2019 ghi dấu mốc đáng nhớ của thị trường dầu nhớt Việt Nam với chuyến thăm thị trường Việt Nam của ông Wolfgang Grohé – Giám đốc phát triển thị trường của Mabanol. Chuyến đi này đánh dấu việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện trong 9 lĩnh vực then chốt của sản phẩm dầu nhớt Mabanol. Với người khổng lồ của ngành dầu nhớt, đây là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa giá trị Đức lan tỏa tại thị trường Việt Nam.

Đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và đưa các sản phẩm dầu Mabanol thâm nhập sâu vào ngành công nghiệp, Mabanol thực sự đã “chọn mặt gửi vàng” khi tiếp cận và hợp tác với Công ty Cổ phần Khí Hóa dầu Việt Nam (VGPEC) - một doanh nghiệp đã có lợi thế và kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm xăng dầu, dầu công nghiệp. Với định hướng hợp tác chiến lược và tầm nhìn phát triển dài hạn, VGPEC trở thành đối tác độc quyền trong lĩnh vực phân phối dầu công nghiệp Mabanol tại Việt Nam.

5354-ynh-1
Thị trường dầu nhớt công nghiệp ở các lĩnh vực xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải…chính là lợi thế của VGPEC

Gần 1 thập kỷ phát triển, với mạng lưới thị trường phân bố rộng khắp cả nước, đa dạng ngành công nghiệp như xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải… VGPEC đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực dầu công nghiệp. Với những nền tảng đã gây dựng được, VGPEC có nhiều tiềm năng để lan tỏa giá trị Đức, đưa những sản phẩm chất lượng cao đến khắp các nhà máy, cảng biển tại thị trường Việt Nam. Thông qua VGPEC, các nhà máy công nghiệp, tàu thuyền ngành hàng hải có cơ hội tiếp cận những sản phẩm chất lượng chuẩn Châu Âu của Mabanol. Cái bắt tay chiến lược của hai thương hiệu thực sự mở ra một cuộc cách mạng đổi mới trong ngành công nghiệp, bắt đầu từ sản phẩm dầu động cơ, mang lại các giá trị vượt trội về kinh tế và kỹ thuật.

Bệ phóng cho thị trường dầu công nghiệp chất lượng cao

Mabanol và VGPEC, mỗi thương hiệu một thế mạnh riêng, mỗi thương hiệu chính là mảnh ghép không thể thiếu của bên còn lại để cùng vững vàng và phát triển mạnh mẽ các sản phẩm dầu công nghiệp chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Đại diện VGPEC tin tưởng vào những bước phát triển đột phá sắp tới: “Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất để tối ưu giá trị cho khách hàng. Trước khi lựa chọn Mabanol, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm và thẩm định rất kỹ về sản phẩm. Những giá trị về mặt chất lượng kỹ thuật, môi trường, cùng hệ thống vận chuyển, sự hỗ trợ bài bản trên nhiều khía cạnh của Mabanol đã thực sự thuyết phục VGPEC. Sản phẩm tốt, hiệu quả vượt trội, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, lan tỏa trên nền thị trường rộng mở tiềm năng, tôi tin tưởng và kỳ vọng vào những bước phát triển đột phá trong thời gian tới” - Bà Trần Thị Hồng Dung, TGĐ Công ty CP Khí Hóa Dầu Việt Nam nhấn mạnh.

5432-ynh-2
Bà Trần Thị Hồng Dung, TGĐ Công ty CP Khí Hóa Dầu Việt Nam

Thực vậy, trước khi bước vào thị trường Việt Nam, dầu nhớt Mabanol đã khẳng định uy tín và chất lượng trên nhiều thị trường khó tính toàn cầu như Châu Âu, Nga… Ra đời và sản xuất 100% CHLB Đức, Mabanol gây ấn tượng bằng những sản phẩm dầu nhớt và mỡ bôi trơn chất lượng cao cho động cơ ô tô, xe máy, và đặc biệt cho máy móc trong lĩnh vực công nghiệp với lợi ích vượt trội về chất lượng, kinh tế và môi trường. Mabanol là một trong số ít những thương hiệu dầu nhớt đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của ngành động cơ và ngành công nghiệp như ACEA, API, SAE, JASO.

Các sản phẩm dầu nhớt của Mabanol được sản xuất tinh khiết, sử dụng dầu gốc, phụ gia chất lượng cao cùng công nghệ hóa dầu tiên tiến nên cho hiệu suất cao, ma sát thấp, đảm bảo bôi trơn ở nhiệt độ cao, bảo vệ động cơ trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nhiều chuyên gia đánh giá, sản phẩm của Mabanol đều được khuyến cáo sử dụng với thời gian dài gấp 3 đến 4 lần so với các sản phẩm dầu nhớt khác. Nhờ đó, sản phẩm của Mabanol cũng góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ việc giảm các chi phí và hạn chế thiệt hại liên quan đến máy móc, thiết bị như: sửa chữa, thay thế, ngừng sản xuất khi máy móc gặp sự cố…

Với sự hợp tác này, VGPEC theo đuổi sứ mệnh đưa các sản phẩm dầu nhớt và phụ gia chất lượng từ Mabanol đến khắp các nhà máy xi măng, nhiệt điện, hàng hải… phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. “Chúng tôi nhìn thấy những khát khao của VGPEC đồng thuận với tầm nhìn sứ mệnh của Mabanol. Mục tiêu dài hạn của Mabanol và VGPEC là chiếm lĩnh 63 tỉnh thành về lĩnh vực nhà máy công nghiệp. Mabanol tin tưởng rằng sự song hành của hai bên sẽ mang lại sự phát triển bền vững, cung cấp tới khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất” - ông Wolfgang Grohé chia sẻ về định hướng hợp tác chiến lược cùng VGPEC.

Sự hợp tác giữa Mabanol và VGPEC kỳ vọng sẽ tạo ra sức hút lớn cho lĩnh vực dầu nhớt công nghiệp khi những giá trị Đức sẽ được cộng hưởng và lan tỏa rộng rãi đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Nhìn từ khía cạnh thị trường, lĩnh vực công nghiệp Việt Nam sẽ được tạo đà để phát triển mạnh mẽ, bắt đầu từ những sản phẩm dầu chất lượng song hành cùng động cơ.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu

Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng mời thầu thi công và lắp đặt hệ thống cơ điện cho khu nhà Clubhouse của dự án Kim Chung - Di Trạch.
PC Đắk Nông: Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

PC Đắk Nông: Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

Việc hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt là nhiệm vụ trọng tâm được PC Đắk Nông triển khai thường xuyên
Trung Nam Group liên tiếp chậm thanh toán nợ trái phiếu

Trung Nam Group liên tiếp chậm thanh toán nợ trái phiếu

Ngày 24/6/2023, Trung Nam Group sẽ có thêm một lô trái phiếu đáo hạn trị giá 430 tỉ đồng và tháng 4-5/2024 với 2 lô trái phiếu trị giá 4.000 tỉ đồng.
Thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong kỷ nguyên số qua VSBF 2023

Thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong kỷ nguyên số qua VSBF 2023

Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore (VSBF 2023) tập trung đi sâu vào vấn đề thúc đẩy phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm trong kỷ nguyên số.
Trụ sở nước hoa GoodCharme đã có mặt tại Hà Nội

Trụ sở nước hoa GoodCharme đã có mặt tại Hà Nội

Vừa qua nước hoa GoodCharme đã khai trương trụ sở mới tại Hà Nội, mang thế giới hương thơm đến gần hơn với người dân Thủ đô và các tỉnh miền Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều lưu ý cho doanh nghiệp về chính sách thuế

Nhiều lưu ý cho doanh nghiệp về chính sách thuế

Theo các chuyên gia, một bộ phận doanh nghiệp do không nắm được chi tiết về các văn bản, chính sách thuế,... dẫn đến gặp nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động.
PC Kon Tum sôi nổi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

PC Kon Tum sôi nổi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023, PC Kon Tum tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân.
PC Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

PC Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Sáng 25/3, PC Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.
Khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất mặt hàng thuốc hiếm

Khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất mặt hàng thuốc hiếm

Một trong những giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng thuốc hiếm của Bộ Y tế là khuyến khích doanh nghiệp dược trong nước sản xuất để chủ động nguồn cung.
Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022

Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Artistry™ (Artistry Việt Nam) thuộc Amway công bố hợp tác độc quyền cùng Á Hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi.
Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khai trương cảng cạn (ICD) Tân Cảng Quế Võ

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khai trương cảng cạn (ICD) Tân Cảng Quế Võ

Ngày 24/3, tại xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ khai trương cảng cạn (ICD) Tân Cảng Quế Võ.
Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Agribank trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).
Công ty Điện lực Bình Định hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023

Công ty Điện lực Bình Định hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng, đoàn viên Công ty Điện lực Bình Định đã đạp xe, phát tờ rơi tuyên truyền hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2023.
Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Gắn biển công trình hệ thống phân phối 110kV Trạm biến áp 220kV Huế

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế: Gắn biển công trình hệ thống phân phối 110kV Trạm biến áp 220kV Huế

Truyền tải điện Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ gắn biển công trình sửa chữa hệ thống phân phối 110kV Trạm biến áp 220kV Huế.
PC Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 60 triệu xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

PC Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 60 triệu xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày 24/3, PC Thừa Thiên Huế phối hợp với phường Kim Long, thành phố Huế tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Đặng.
Tập đoàn Viettel đứng số 1 châu Á về chỉ số nhận thức tính bền vững toàn cầu

Tập đoàn Viettel đứng số 1 châu Á về chỉ số nhận thức tính bền vững toàn cầu

Tập đoàn Viettel đứng số 1 Châu Á, đứng thứ thứ 14 trên thế giới về chỉ số nhận thức về tính bền vững toàn cầu, theo đánh giá xếp hạng của Brand Finance và IAA.
Doanh nghiệp cần hướng đến phát triển nhanh, xanh và bền vững

Doanh nghiệp cần hướng đến phát triển nhanh, xanh và bền vững

Doanh nghiệp cần hướng đến phát triển nhanh, xanh và bền vững. Đây là câu chuyện khó nhưng để đến đích theo đúng mục tiêu thì cần rất nhiều nỗ lực.
PV GAS là một trong 7 doanh nghiệp Việt Nam có doanh thu trên 100 ngàn tỉ đồng 2022

PV GAS là một trong 7 doanh nghiệp Việt Nam có doanh thu trên 100 ngàn tỉ đồng 2022

Lũy kế năm 2022, PV GAS đạt doanh thu 100,7 nghìn tỷ đồng - tăng 28% so với năm 2021; lợi nhuận sau thuế hơn 15 nghìn tỷ đồng, tăng 70% so với năm 2021.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

C.P. Việt Nam tiếp tục đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2023

Đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là minh chứng sản phẩm, hàng hóa của C.P. Việt Nam đã nhận được tín nhiệm, bình chọn từ người tiêu dùng.
Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP

Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP

Ngày 02/03, Fitch Ratings đã công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế lần đầu đối với Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP ở mức 'BB' với triển vọng tích cực.
Tổng công ty Dầu Việt Nam thông cáo về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo

Tổng công ty Dầu Việt Nam thông cáo về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo đưa cổ phiếu OIL của Tổng công ty cổ phần Dầu Việt Nam - CTCP (PV OIL, MCK: OIL) vào diện cảnh báo từ ngày 23/3.
EVNGENCO2 tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

EVNGENCO2 tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

Tổng công ty Phát điện 2 đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2023 với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”.
Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 21/03, Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định- Tổng Công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ XVII,nhiệm kỳ (2023-2028).
Hợp tác công nghệ giữa Home Credit và FPT trong việc đẩy mạnh chăm sóc khách hàng

Hợp tác công nghệ giữa Home Credit và FPT trong việc đẩy mạnh chăm sóc khách hàng

Vừa qua, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn chiến lược và tài chính - ngân hàng quy tụ tại hội thảo “AI Conference 2023" do FPT Smart Cloud tổ chức
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sản xuất: Lợi ích từ "3 giảm"

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sản xuất: Lợi ích từ "3 giảm"

Không chỉ giảm thiểu thời gian, chi phí và lỗi trong quá trình sản xuất, chuyển đổi số trong DN sản xuất còn giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động