MABANOL và VGPEC hợp tác chiến lược: Bước ngoặt cho lĩnh vực dầu nhớt công nghiệp

Thị trường dầu công nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội để có những sự thay đổi mạnh mẽ với sự gia nhập của một thương hiệu dầu cao cấp đến từ Đức. Thương hiệu này vừa có bước đi chiến lược với việc hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm dầu công nghiệp với Công ty CP Khí hóa dầu Việt Nam - doanh nghiệp đã có thế mạnh lâu năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm nhiên liệu, dầu nhờn cho thị trường ngành xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải…

Cộng hưởng sức mạnh - lan tỏa giá trị Đức

Những năm gần đây, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia có nền công nghiệp có năng lực cạnh tranh toàn cầu (CIP) ở mức cao, thuộc vào nhóm các quốc gia có năng lực cạnh tranh công nghiệp trung bình cao với vị trí thứ 44 trên thế giới vào năm 2018 (theo đánh giá của UNIDO). Công nghiệp của Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây, đóng góp xấp xỉ 30% GDP. Các doanh nghiệp công nghiệp lớn chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dầu khí, điện, khoáng sản, thép, vật liệu xây dựng…

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cũng kéo theo sự tăng trưởng của thị trường dầu nhớt công nghiệp với tỷ trọng chiếm 17% thị phần dầu nhớt tại Việt Nam. Dầu nhớt được coi là “trái tim” của động cơ, máy móc, giúp bôi trơn, giảm ma sát và tăng độ bền cho các chi tiết máy, do đó, việc lựa chọn đúng dầu chuyên dụng và chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất vận hành và giảm thiểu tối đa chi phí tổn hao.

Trước tiềm năng rộng mở của mảng thị trường công nghiệp, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực dầu nhớt quốc tế đã dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam. Một trong những thương hiệu phải kể đến chính là Mabanol – thương hiệu kế thừa 65 năm kinh nghiệm từ công ty mẹ Marquard & Bahls – tập đoàn năng lượng lớn nhất Châu Âu. Năm 2019 ghi dấu mốc đáng nhớ của thị trường dầu nhớt Việt Nam với chuyến thăm thị trường Việt Nam của ông Wolfgang Grohé – Giám đốc phát triển thị trường của Mabanol. Chuyến đi này đánh dấu việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện trong 9 lĩnh vực then chốt của sản phẩm dầu nhớt Mabanol. Với người khổng lồ của ngành dầu nhớt, đây là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa giá trị Đức lan tỏa tại thị trường Việt Nam.

Đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và đưa các sản phẩm dầu Mabanol thâm nhập sâu vào ngành công nghiệp, Mabanol thực sự đã “chọn mặt gửi vàng” khi tiếp cận và hợp tác với Công ty Cổ phần Khí Hóa dầu Việt Nam (VGPEC) - một doanh nghiệp đã có lợi thế và kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm xăng dầu, dầu công nghiệp. Với định hướng hợp tác chiến lược và tầm nhìn phát triển dài hạn, VGPEC trở thành đối tác độc quyền trong lĩnh vực phân phối dầu công nghiệp Mabanol tại Việt Nam.

5354-ynh-1
Thị trường dầu nhớt công nghiệp ở các lĩnh vực xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải…chính là lợi thế của VGPEC

Gần 1 thập kỷ phát triển, với mạng lưới thị trường phân bố rộng khắp cả nước, đa dạng ngành công nghiệp như xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải… VGPEC đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực dầu công nghiệp. Với những nền tảng đã gây dựng được, VGPEC có nhiều tiềm năng để lan tỏa giá trị Đức, đưa những sản phẩm chất lượng cao đến khắp các nhà máy, cảng biển tại thị trường Việt Nam. Thông qua VGPEC, các nhà máy công nghiệp, tàu thuyền ngành hàng hải có cơ hội tiếp cận những sản phẩm chất lượng chuẩn Châu Âu của Mabanol. Cái bắt tay chiến lược của hai thương hiệu thực sự mở ra một cuộc cách mạng đổi mới trong ngành công nghiệp, bắt đầu từ sản phẩm dầu động cơ, mang lại các giá trị vượt trội về kinh tế và kỹ thuật.

Bệ phóng cho thị trường dầu công nghiệp chất lượng cao

Mabanol và VGPEC, mỗi thương hiệu một thế mạnh riêng, mỗi thương hiệu chính là mảnh ghép không thể thiếu của bên còn lại để cùng vững vàng và phát triển mạnh mẽ các sản phẩm dầu công nghiệp chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Đại diện VGPEC tin tưởng vào những bước phát triển đột phá sắp tới: “Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất để tối ưu giá trị cho khách hàng. Trước khi lựa chọn Mabanol, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm và thẩm định rất kỹ về sản phẩm. Những giá trị về mặt chất lượng kỹ thuật, môi trường, cùng hệ thống vận chuyển, sự hỗ trợ bài bản trên nhiều khía cạnh của Mabanol đã thực sự thuyết phục VGPEC. Sản phẩm tốt, hiệu quả vượt trội, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, lan tỏa trên nền thị trường rộng mở tiềm năng, tôi tin tưởng và kỳ vọng vào những bước phát triển đột phá trong thời gian tới” - Bà Trần Thị Hồng Dung, TGĐ Công ty CP Khí Hóa Dầu Việt Nam nhấn mạnh.

5432-ynh-2
Bà Trần Thị Hồng Dung, TGĐ Công ty CP Khí Hóa Dầu Việt Nam

Thực vậy, trước khi bước vào thị trường Việt Nam, dầu nhớt Mabanol đã khẳng định uy tín và chất lượng trên nhiều thị trường khó tính toàn cầu như Châu Âu, Nga… Ra đời và sản xuất 100% CHLB Đức, Mabanol gây ấn tượng bằng những sản phẩm dầu nhớt và mỡ bôi trơn chất lượng cao cho động cơ ô tô, xe máy, và đặc biệt cho máy móc trong lĩnh vực công nghiệp với lợi ích vượt trội về chất lượng, kinh tế và môi trường. Mabanol là một trong số ít những thương hiệu dầu nhớt đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của ngành động cơ và ngành công nghiệp như ACEA, API, SAE, JASO.

Các sản phẩm dầu nhớt của Mabanol được sản xuất tinh khiết, sử dụng dầu gốc, phụ gia chất lượng cao cùng công nghệ hóa dầu tiên tiến nên cho hiệu suất cao, ma sát thấp, đảm bảo bôi trơn ở nhiệt độ cao, bảo vệ động cơ trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nhiều chuyên gia đánh giá, sản phẩm của Mabanol đều được khuyến cáo sử dụng với thời gian dài gấp 3 đến 4 lần so với các sản phẩm dầu nhớt khác. Nhờ đó, sản phẩm của Mabanol cũng góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ việc giảm các chi phí và hạn chế thiệt hại liên quan đến máy móc, thiết bị như: sửa chữa, thay thế, ngừng sản xuất khi máy móc gặp sự cố…

Với sự hợp tác này, VGPEC theo đuổi sứ mệnh đưa các sản phẩm dầu nhớt và phụ gia chất lượng từ Mabanol đến khắp các nhà máy xi măng, nhiệt điện, hàng hải… phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. “Chúng tôi nhìn thấy những khát khao của VGPEC đồng thuận với tầm nhìn sứ mệnh của Mabanol. Mục tiêu dài hạn của Mabanol và VGPEC là chiếm lĩnh 63 tỉnh thành về lĩnh vực nhà máy công nghiệp. Mabanol tin tưởng rằng sự song hành của hai bên sẽ mang lại sự phát triển bền vững, cung cấp tới khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất” - ông Wolfgang Grohé chia sẻ về định hướng hợp tác chiến lược cùng VGPEC.

Sự hợp tác giữa Mabanol và VGPEC kỳ vọng sẽ tạo ra sức hút lớn cho lĩnh vực dầu nhớt công nghiệp khi những giá trị Đức sẽ được cộng hưởng và lan tỏa rộng rãi đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Nhìn từ khía cạnh thị trường, lĩnh vực công nghiệp Việt Nam sẽ được tạo đà để phát triển mạnh mẽ, bắt đầu từ những sản phẩm dầu chất lượng song hành cùng động cơ.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

SGEN Construction Talents 2024 - cùng Sun Group phát triển tài năng, xây dựng tương lai

SGEN Construction Talents 2024 - cùng Sun Group phát triển tài năng, xây dựng tương lai

Tháng 06/2024, SGEN Construction Talents 2024 – chương trình nhận diện và phát triển những tài năng trẻ trong ngành xây dựng của Tập đoàn Sun Group, đã mở cửa.
Tập đoàn GMG (Mega Group) gia nhập ngành thủy sản Việt Nam và thế giới

Tập đoàn GMG (Mega Group) gia nhập ngành thủy sản Việt Nam và thế giới

Ngày 6/6, Tập đoàn GMG (Mega Group) gia nhập thị trường thủy sản toàn cầu với việc khai trương Trung tâm Sản xuất tôm giống sinh học AQ tại Bình Thuận.
1,5 triệu doanh nghiệp sẽ được tiếp cận khoá đào tạo kỹ năng miễn phí

1,5 triệu doanh nghiệp sẽ được tiếp cận khoá đào tạo kỹ năng miễn phí

Khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc được tiếp cận khóa học miễn phí, chất lượng, theo đúng lộ trình và giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.
Khởi động Home Love 2024, Home Credit trao học bổng cho học sinh khó khăn tại Huế

Khởi động Home Love 2024, Home Credit trao học bổng cho học sinh khó khăn tại Huế

Tham gia Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024, Home Credit Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Huế.
ACTIV hợp tác với Công ty TNHH Bell Đức tại Nam Định

ACTIV hợp tác với Công ty TNHH Bell Đức tại Nam Định

Ngày 14/6, Công ty Cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) và Công ty TNHH Bell Đức tại Nam Định tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo chất lượng, nỗ lực vượt tiến độ đại tu 2 Tổ máy H1 & H3 Thủy điện Sông Côn 2

Đảm bảo chất lượng, nỗ lực vượt tiến độ đại tu 2 Tổ máy H1 & H3 Thủy điện Sông Côn 2

Công ty CP Thủy điện A Vương (AVC) đang nỗ lực để đảm bảo chất lượng, vượt tiến độ đại tu Tổ máy H1&H3 Nhà máy thủy điện Sông Côn 2 với thời gian ngắn nhất.
“Thiệt đơn thiệt kép” khi 10 năm phân bón không áp dụng thuế giá trị gia tăng

“Thiệt đơn thiệt kép” khi 10 năm phân bón không áp dụng thuế giá trị gia tăng

Không chỉ thiệt hại cho nhà nước, doanh nghiệp sản xuất phân bón, người nông dân cũng chịu “thiệt đơn thiệt kép” khi 10 năm phân bón không áp dụng thuế GTGT.
VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh mà còn là một dự án cống hiến

VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh mà còn là một dự án cống hiến

Chủ tịch Vingroup khẳng định việc thúc đẩy mạnh mẽ VinFast nhằm đưa ngành sản xuất của Việt Nam lên tầm quốc tế ...
Điều động, bổ nhiệm 4 lãnh đạo cấp vụ ở Ủy ban Chứng khoán

Điều động, bổ nhiệm 4 lãnh đạo cấp vụ ở Ủy ban Chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa điều động, bổ nhiệm 4 nhân sự lãnh đạo cấp vụ giữ trọng trách, cương vị mới tại các đơn vị.
Bình Định: Hướng tới phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn

Bình Định: Hướng tới phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn

Công ty Điện lực Bình Định đã tập trung nguồn lực xây dựng bộ chỉ số được tuân thủ theo thông lệ quốc tế về phát triển lưới điện thông minh trên địa bàn.
Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt

Hé lộ thân phận giới chủ mỏ vàng Phước Sơn: Ẩn số đại gia Phương Hữu Việt

Trước bờ vực phá sản như mỏ vàng Bồng Miêu, chủ dự án khai thác vàng Phước Sơn vượt "cửa tử" nhờ sự hỗ trợ tận tình của VietABank và đại gia Phương Hữu Việt.
UPC Green: Góp sức vẽ nên nét xanh - sạch - đẹp cho TP. Vũng Tàu

UPC Green: Góp sức vẽ nên nét xanh - sạch - đẹp cho TP. Vũng Tàu

Là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UPC Green đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu "Thành phố xanh đáng sống" của TP. Vũng Tàu.
Đơn vị đang độc quyền phân phối Vertu chính hãng - chính thống tại Việt Nam là ai?

Đơn vị đang độc quyền phân phối Vertu chính hãng - chính thống tại Việt Nam là ai?

Trải qua nhiều thử thách, Công ty TNHH Công nghệ Di Động Việt đã trở thành đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền Vertu tại Việt Nam.
Tiếp tục giảm thuế VAT xuống 8% sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển

Tiếp tục giảm thuế VAT xuống 8% sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển

Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 8% đến hết 2024 là phù hợp, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và kích cầu tiêu dùng trong nước.
Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K132 trao tặng điều hòa nhiệt độ cho Trường Mầm non xã Đức Chính

Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K132 trao tặng điều hòa nhiệt độ cho Trường Mầm non xã Đức Chính

Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu đã tổ chức trao tặng 9 chiếc điều hòa nhiệt độ cho Trường Mầm non xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
Các doanh nghiệp tiềm năng đón

Các doanh nghiệp tiềm năng đón ''làn sóng'' dịch chuyển về phía Tây Hồ Tây

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển về Tây Hồ Tây - nơi sở hữu ưu điểm vượt trội từ hạ tầng giao thông hoàn thiện cho tới môi trường làm việc lý tưởng.
EVN làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình hồ chứa thuỷ điện

EVN làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình hồ chứa thuỷ điện

Hội đồng tư vấn Khoa học công nghê (KH&CN) thuộc Bộ KH&CN đã đánh giá EVN đã làm tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành công trình hồ chứa thuỷ điện năm 2023-2024
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch đơn giản hoá quy định kinh doanh

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch đơn giản hoá quy định kinh doanh

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hoá quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2025.
Bamboo Capital, SK Group, SLC: Bộ ba “ông lớn” bắt tay đầu tư điện rác và xử lý rác thải

Bamboo Capital, SK Group, SLC: Bộ ba “ông lớn” bắt tay đầu tư điện rác và xử lý rác thải

BCG Energy, SK Ecoplant và SLC đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.
Sẽ có nghị định mới về đăng ký doanh nghiệp

Sẽ có nghị định mới về đăng ký doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang soạn thảo Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: 30 năm khẳng định thương hiệu hàng đầu

Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: 30 năm khẳng định thương hiệu hàng đầu

Ngày 9/6/2024 tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex - PLC đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập”.
Thực hành ESG: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng

Thực hành ESG: Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng

Bên cạnh cần những quy định cụ thể, thông suốt về ESG, việc nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về thực hành ESG là yếu tố vô cùng quan trọng.
DELTA Group chuẩn bị bàn giao dự án trường THPT Marie Curie Long Biên

DELTA Group chuẩn bị bàn giao dự án trường THPT Marie Curie Long Biên

Nhiều năm trở lại đây, DELTA Group đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng những công trình trường học, giúp cho thế hệ trẻ có điều kiện học tập tốt nhất.
Công ty Xây dựng & Thương mại Thành Trung: Vươn xa từ Ninh Bình tới An Giang

Công ty Xây dựng & Thương mại Thành Trung: Vươn xa từ Ninh Bình tới An Giang

Phát triển lớn mạnh, nhà thầu địa phương Ninh Bình - Công ty Thành Trung vươn xa tới các mảnh đất giàu tiềm năng như An Giang, Sóc Trăng... để lại nhiều dấu ấn.
Chương trình "Doanh nghiệp Việt Nam tiên phong" - Bệ phóng giúp Cát Vạn Lợi vươn tầm quốc tế

Chương trình "Doanh nghiệp Việt Nam tiên phong" - Bệ phóng giúp Cát Vạn Lợi vươn tầm quốc tế

Trong bối cảnh hội nhập, Cát Vạn Lợi đã khẳng định vị thế doanh nghiệp trong việc tiên phong nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường quốc tế.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động