MABANOL và VGPEC hợp tác chiến lược: Bước ngoặt cho lĩnh vực dầu nhớt công nghiệp

Thị trường dầu công nghiệp Việt Nam đang đứng trước cơ hội để có những sự thay đổi mạnh mẽ với sự gia nhập của một thương hiệu dầu cao cấp đến từ Đức. Thương hiệu này vừa có bước đi chiến lược với việc hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm dầu công nghiệp với Công ty CP Khí hóa dầu Việt Nam - doanh nghiệp đã có thế mạnh lâu năm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm nhiên liệu, dầu nhờn cho thị trường ngành xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải…

Cộng hưởng sức mạnh - lan tỏa giá trị Đức

Những năm gần đây, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia có nền công nghiệp có năng lực cạnh tranh toàn cầu (CIP) ở mức cao, thuộc vào nhóm các quốc gia có năng lực cạnh tranh công nghiệp trung bình cao với vị trí thứ 44 trên thế giới vào năm 2018 (theo đánh giá của UNIDO). Công nghiệp của Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây, đóng góp xấp xỉ 30% GDP. Các doanh nghiệp công nghiệp lớn chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dầu khí, điện, khoáng sản, thép, vật liệu xây dựng…

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp cũng kéo theo sự tăng trưởng của thị trường dầu nhớt công nghiệp với tỷ trọng chiếm 17% thị phần dầu nhớt tại Việt Nam. Dầu nhớt được coi là “trái tim” của động cơ, máy móc, giúp bôi trơn, giảm ma sát và tăng độ bền cho các chi tiết máy, do đó, việc lựa chọn đúng dầu chuyên dụng và chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất vận hành và giảm thiểu tối đa chi phí tổn hao.

Trước tiềm năng rộng mở của mảng thị trường công nghiệp, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực dầu nhớt quốc tế đã dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam. Một trong những thương hiệu phải kể đến chính là Mabanol – thương hiệu kế thừa 65 năm kinh nghiệm từ công ty mẹ Marquard & Bahls – tập đoàn năng lượng lớn nhất Châu Âu. Năm 2019 ghi dấu mốc đáng nhớ của thị trường dầu nhớt Việt Nam với chuyến thăm thị trường Việt Nam của ông Wolfgang Grohé – Giám đốc phát triển thị trường của Mabanol. Chuyến đi này đánh dấu việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện trong 9 lĩnh vực then chốt của sản phẩm dầu nhớt Mabanol. Với người khổng lồ của ngành dầu nhớt, đây là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa giá trị Đức lan tỏa tại thị trường Việt Nam.

Đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và đưa các sản phẩm dầu Mabanol thâm nhập sâu vào ngành công nghiệp, Mabanol thực sự đã “chọn mặt gửi vàng” khi tiếp cận và hợp tác với Công ty Cổ phần Khí Hóa dầu Việt Nam (VGPEC) - một doanh nghiệp đã có lợi thế và kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm xăng dầu, dầu công nghiệp. Với định hướng hợp tác chiến lược và tầm nhìn phát triển dài hạn, VGPEC trở thành đối tác độc quyền trong lĩnh vực phân phối dầu công nghiệp Mabanol tại Việt Nam.

5354-ynh-1
Thị trường dầu nhớt công nghiệp ở các lĩnh vực xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải…chính là lợi thế của VGPEC

Gần 1 thập kỷ phát triển, với mạng lưới thị trường phân bố rộng khắp cả nước, đa dạng ngành công nghiệp như xi măng, nhiệt điện, than, hàng hải… VGPEC đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực dầu công nghiệp. Với những nền tảng đã gây dựng được, VGPEC có nhiều tiềm năng để lan tỏa giá trị Đức, đưa những sản phẩm chất lượng cao đến khắp các nhà máy, cảng biển tại thị trường Việt Nam. Thông qua VGPEC, các nhà máy công nghiệp, tàu thuyền ngành hàng hải có cơ hội tiếp cận những sản phẩm chất lượng chuẩn Châu Âu của Mabanol. Cái bắt tay chiến lược của hai thương hiệu thực sự mở ra một cuộc cách mạng đổi mới trong ngành công nghiệp, bắt đầu từ sản phẩm dầu động cơ, mang lại các giá trị vượt trội về kinh tế và kỹ thuật.

Bệ phóng cho thị trường dầu công nghiệp chất lượng cao

Mabanol và VGPEC, mỗi thương hiệu một thế mạnh riêng, mỗi thương hiệu chính là mảnh ghép không thể thiếu của bên còn lại để cùng vững vàng và phát triển mạnh mẽ các sản phẩm dầu công nghiệp chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Đại diện VGPEC tin tưởng vào những bước phát triển đột phá sắp tới: “Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất để tối ưu giá trị cho khách hàng. Trước khi lựa chọn Mabanol, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm và thẩm định rất kỹ về sản phẩm. Những giá trị về mặt chất lượng kỹ thuật, môi trường, cùng hệ thống vận chuyển, sự hỗ trợ bài bản trên nhiều khía cạnh của Mabanol đã thực sự thuyết phục VGPEC. Sản phẩm tốt, hiệu quả vượt trội, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, lan tỏa trên nền thị trường rộng mở tiềm năng, tôi tin tưởng và kỳ vọng vào những bước phát triển đột phá trong thời gian tới” - Bà Trần Thị Hồng Dung, TGĐ Công ty CP Khí Hóa Dầu Việt Nam nhấn mạnh.

5432-ynh-2
Bà Trần Thị Hồng Dung, TGĐ Công ty CP Khí Hóa Dầu Việt Nam

Thực vậy, trước khi bước vào thị trường Việt Nam, dầu nhớt Mabanol đã khẳng định uy tín và chất lượng trên nhiều thị trường khó tính toàn cầu như Châu Âu, Nga… Ra đời và sản xuất 100% CHLB Đức, Mabanol gây ấn tượng bằng những sản phẩm dầu nhớt và mỡ bôi trơn chất lượng cao cho động cơ ô tô, xe máy, và đặc biệt cho máy móc trong lĩnh vực công nghiệp với lợi ích vượt trội về chất lượng, kinh tế và môi trường. Mabanol là một trong số ít những thương hiệu dầu nhớt đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của ngành động cơ và ngành công nghiệp như ACEA, API, SAE, JASO.

Các sản phẩm dầu nhớt của Mabanol được sản xuất tinh khiết, sử dụng dầu gốc, phụ gia chất lượng cao cùng công nghệ hóa dầu tiên tiến nên cho hiệu suất cao, ma sát thấp, đảm bảo bôi trơn ở nhiệt độ cao, bảo vệ động cơ trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nhiều chuyên gia đánh giá, sản phẩm của Mabanol đều được khuyến cáo sử dụng với thời gian dài gấp 3 đến 4 lần so với các sản phẩm dầu nhớt khác. Nhờ đó, sản phẩm của Mabanol cũng góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ việc giảm các chi phí và hạn chế thiệt hại liên quan đến máy móc, thiết bị như: sửa chữa, thay thế, ngừng sản xuất khi máy móc gặp sự cố…

Với sự hợp tác này, VGPEC theo đuổi sứ mệnh đưa các sản phẩm dầu nhớt và phụ gia chất lượng từ Mabanol đến khắp các nhà máy xi măng, nhiệt điện, hàng hải… phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. “Chúng tôi nhìn thấy những khát khao của VGPEC đồng thuận với tầm nhìn sứ mệnh của Mabanol. Mục tiêu dài hạn của Mabanol và VGPEC là chiếm lĩnh 63 tỉnh thành về lĩnh vực nhà máy công nghiệp. Mabanol tin tưởng rằng sự song hành của hai bên sẽ mang lại sự phát triển bền vững, cung cấp tới khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất” - ông Wolfgang Grohé chia sẻ về định hướng hợp tác chiến lược cùng VGPEC.

Sự hợp tác giữa Mabanol và VGPEC kỳ vọng sẽ tạo ra sức hút lớn cho lĩnh vực dầu nhớt công nghiệp khi những giá trị Đức sẽ được cộng hưởng và lan tỏa rộng rãi đến thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Nhìn từ khía cạnh thị trường, lĩnh vực công nghiệp Việt Nam sẽ được tạo đà để phát triển mạnh mẽ, bắt đầu từ những sản phẩm dầu chất lượng song hành cùng động cơ.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Panasonic đồng hành cùng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Panasonic đồng hành cùng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Mới đây, Panasonic đã đồng hành cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường và Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
PC Quảng Bình: Hiệu quả công tác vệ sinh lưới điện bằng nước bằng nước áp lực cao

PC Quảng Bình: Hiệu quả công tác vệ sinh lưới điện bằng nước bằng nước áp lực cao

PC Quảng Bình đẩy mạnh thực hiện phương pháp vệ sinh lưới điện đang vận hành bằng nước áp lực cao được, từ đó phòng ngừa sự cố, giảm thời gian mất điện…
Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite trao tặng 1 tỷ đồng đến anh em Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ -Quốc Nghiệp vì thành công xác lập kỷ lục Guiness mới trong 1 phút 55 giây.
Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Năm 2022, Petrolimex Quảng Trị tiếp tục là đơn vị có số nộp ngân sách cao nhất của tỉnh Quảng Trị, với 164 tỷ đồng.
Tổng giám đốc Frieslandcampina Việt Nam: “Có lực đẩy lớn từ phát triển bền vững”

Tổng giám đốc Frieslandcampina Việt Nam: “Có lực đẩy lớn từ phát triển bền vững”

FrieslandCampina Việt Nam giới thiệu chiến lược Phát triển bền vững đã và đang tạo ra những cột mốc mới trong thành công của tập đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp

Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp

Tại tọa đàm “Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”, các ý kiến cho rằng, cần tăng thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp bởi họ đang đối mặt nhiều khó khăn.
Lỗ hơn 34.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu tại HOSE

Lỗ hơn 34.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu tại HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết cổ phiếu do kinh doanh thua lỗ kéo dài.
Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Tỉnh uỷ Bình Định đã tổ chức đoàn thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn
Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Vừa qua, Công ty Doosan Vina và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã tiếp tục triển khai chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi.
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Mới đây, Novaland đã công bố thông tin về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và đưa ra phương án tái cấu trúc toàn diện công ty.
Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách của Bloomberg.
Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Việc nhà máy sản xuất cấu kiện tại SCF hoạt động rất quan trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực mỏ và dầu khí...
PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

Ngày 2/2/2023 tại Đội truyền tải điện Tuyên Quang thuộc Truyền tải điện Tây Bắc, Công ty Truyền tải điện 1 đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023.
Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, NIC sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao xanh đã được trồng mới tại mặt bằng +173, khu Đồng Vông (Công ty Than Uông Bí)
Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Chiều 31/1, tại trụ sở của MK Group đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược giữa MK Group và Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

EVNHCMC là mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước, do đó cần nghiên cứu, đúc kết và phổ biến kinh nghiệm đến cộng đồng doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh.
Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Ngày 30/01/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022.
Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Năm 2022 là năm kinh doanh thậm tệ của hàng loạt doanh nghiệp trong ngành hàng không, bất động sản, chứng khoán.
PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

Để phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Kon Tum đã chủ động kiểm tra, đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy.
PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

Nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023, PC Hưng Yên tổ chức thăm, hỏi gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 108 triệu đồng.
Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm

Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm

Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc.
Growatt giành ‘Giải thưởng tạp chí PV 2022’ cho ắcquy APX HV

Growatt giành ‘Giải thưởng tạp chí PV 2022’ cho ắcquy APX HV

Nhờ sự sáng tạo, đổi mới trong sản phẩm của mình, Công ty Growatt mới đây đã giành ‘Giải thưởng tạp chí PV 2022’ cho ắcquy APX HV.
Delta Group - nhà thầu trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Delta Group - nhà thầu trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta - Delta Group vừa trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động