Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 03:37

Lục Ngạn điểm hẹn mùa vải chín

10:32 | 14/06/2020
“Vương quốc vải thiều”, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang trong những ngày này ngập tràn sắc đỏ của vải. Thật hấp dẫn khi du khách được tận mắt chiêm ngưỡng những vườn vải trải dài, chín mọng và tự tay hái, thưởng thức những trái vải ngọt lịm. Lục Ngạn giờ đây đã trở thành điểm hẹn mỗi khi mùa vải chín.

Lục Ngạn mùa vải chín không chỉ quyến rũ bởi hương vị ngọt thơm của trái vải nổi tiếng mà còn khiến du khách phải thổn thức bởi khung cảnh tuyệt đẹp ở miền quê, làng bản một màu đỏ rực bao phủ như vẫy gọi du khách.

luc ngan diem hen mua vai chin
Không gian mênh mông và bát ngát của những đồi vải

Vào khoảng thời gian này, đứng ở bất kỳ đâu trên đất Lục Ngạn phóng tầm mắt ra xa du khách cũng bắt gặp hình ảnh những chùm vải chín mọng đỏ trữu nặng trên cây. Bước chân vào những vườn vải chín, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian mênh mông và bát ngát của những đồi vải chín mọng. Ai đến đây đầu tiên hẳn sẽ không kiềm chế được sự thích thú, sao vải nhiều đến thế. Ngoảnh dầu lên quay sang trái, sang phải, phía trước, phía sau tầm mắt lúc nào cũng chạm vào quả vải.

luc ngan diem hen mua vai chin
Khung cảnh mùa ải chín đẹp tựa tranh vẽ

Khung cảnh mùa ải chín đẹp tựa tranh vẽ mà chúng ta chỉ có thể bắt gặp một mùa mỗi năm. Màu đỏ tươi của những trái vải chín nổi bật trên những vòm cây xanh mướt, từng chùm quả lúc lỉu trĩu nặng kéo từng cành sà xuống đất.

luc ngan diem hen mua vai chin
Mùa vải chín hấp dẫn du khách
luc ngan diem hen mua vai chin
Đang bước vào vụ thu hoạch vải thiều

Du khách luôn cảm thấy háo hức và vui thích khi được đi dưới những vườn cây vải sai trĩu quả, ngắm nhìn màu đỏ rực và hít hà hương thơm của những trái vải vào vụ chín, thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh, thưởng thức sự thơm ngọt thanh mát được hái ngay tại vườn vừa mang về làm quà cho gia đình

Khung cảnh những vườn vải bình yên và trù phú đến lạ thường, không gian lan tỏa một thứ hương đặc trưng, mùi hương vừa ngọt lịm vừa ngai ngái của đất của trái cây khiến bạn như mê say mãi không muốn rời bước.

luc ngan diem hen mua vai chin
luc ngan diem hen mua vai chin
Du khách tham quan, chụp ảnh tại vườn vải

Bạn Hải Vân quê ở Bắc Ninh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi được đến thăm vườn vải thiểu Lục Ngạn, cảm giác rất choáng ngợp và thú vị khi đứng giữa vườn vải rộng mênh mông và sai trữu và quả thưởng thức những quả vải tại vườn cảm giác rất tuyệt vời. trải nghiệm cảm giác làm nông dân thu hái vải và chụp những bức ảnh đẹp về vải thiều

luc ngan diem hen mua vai chin

Còn chị Tuyết Mai nhà ở Hà Nội đã tận dụng ngày nghỉ vào thứ 7, chủ nhật cùng chồng con đã có chuyến đi thật bổ ích và thú vị. Hai con của của chị Tuyết Mai đã có thời gian trải nghiệm thực tế, thu hái vải thiều cùng với những người nông dân trồng vải. Sau một giờ lao động hăng say gương mặt bọn trẻ mướt mát mồ hôi, nhưng vẫn ánh lên những niềm vui. Chuyến đi vừa tăng cường kỹ năng sống cho các con vừa tạo sự gắn kết gia đình chị Tuyết Mai.

luc ngan diem hen mua vai chin
Người nông dân đưa vải xuống chợ

Thực sự những năm gần đây, người lên Lục Ngạn không chỉ để mua vải thiều mà còn để trải nghiệm những điều đặc biệt trong mùa vải chín. Mỗi mùa vải chín Lục Ngạn trở thành điểm hẹn du lịch đặc trưng và hấp dẫn du khách.

Phạm Tiệp