Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 118 đơn vị máu vào quỹ máu quốc gia

Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức thành công Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”.
Quản lý thị trường giúp người tiêu dùng "Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường" Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức chương trình thực tế cho sinh viên chuyên ngành Quản lý thị trường

Triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường; Hướng tới kỷ niệm “Ngày truyền thống của ngành Công Thương” và 5 năm thành lập Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 20/4, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình vận động Hiến máu tình nguyện năm 2023 với thông điệp “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”.

Tham dự Chương trình có Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh; Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương; Th.S, BS Vũ Thị Hồng Phương - Phó Giám đốc Trung tâm máu quốc gia - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; đồng chí Phạm Khắc Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương; Ủy viên Trung ương đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tạ Hồng Sơn.

Cùng đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Công Thương: Báo Công Thương, Cục Công Thương Địa phương, Vụ Chính sách Thương mại đa biên và nhiều lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh... Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các đơn vị thuộc, trực thuộc Tổng cục.

Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh phát động Chương trình tình nguyện "Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai" và kêu gọi Cục QLTT các tỉnh, thành phố cũng tổ chức chương trình ý nghĩa này tại các địa phương mình

Phát động Chương trình hiến máu tình nguyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp Tổng cục, Đoàn Thanh niên Tổng cục tổ chức chương trình ý nghĩa và nhân văn này. Với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”, lực lượng Quản lý thị trường muốn truyền đi thông điệp mỗi giọt máu hiến tặng hôm nay, sẽ góp phần cứu sống, chữa lành cho nhiều người bệnh ở ngày mai; và những giọt hồng đó, sẽ là nguồn máu lưu trữ cứu sống chính chúng ta và người thân trong gia đình.

“Tương lai, không ai biết trước được điều gì. Sức khỏe là điều quý giá và quan trọng nhất đối với mỗi người. Vì vậy, ngày hôm nay, chúng ta hãy làm những việc có nghĩa cho ngày mai. Hiến máu hôm nay không chỉ cứu sống chúng ta mà còn cứu sống rất nhiều người bệnh ở ngày mai” -Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.

Theo Tổng Cục trưởng, từ khi lực lượng Quản lý thị trường chuyển đổi mô hình hoạt động sang ngành dọc, 4 năm liên tiếp, toàn lực lượng đều duy trì và tổ chức rất thành công chương trình hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, trung bình có từ 30-40%, tương đương với 2.500 -3.000 công chức, người lao động trong toàn lực lượng tham gia hiến máu. “Hoạt động hiến máu luôn được Tổng cục, Công đoàn và Đoàn thanh niên các cấp tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng và ngày càng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các công chức, người lao động” - Tổng Cục trưởng ghi nhận.

Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia
Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cùng đại diện các đơn vị tham gia hiến máu, góp phần cứu chữa cho nhiều người bệnh

Tổng Cục trưởng cho rằng, việc duy trì chương trình hiến máu tình nguyện giúp lan tỏa trách nhiệm của công chức, người lao động trong toàn lực lượng tới toàn xã hội, sau Chương trình hiến máu tại Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiếp tục phát động hiến máu tình nguyện tại địa phương của mình và phải làm nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình.

Th.S, BS Vũ Thị Hồng Phương - Phó Giám đốc Trung tâm máu quốc gia - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, trong nhiều năm qua, Viện đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức các chương trình hiến máu ngay tại trụ sở cơ quan Tổng cục và đã tiếp nhận được hàng trăm đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh.

Hàng năm nhiều công chức, người lao động của Tổng cục cũng tích cực tham gia hiến máu tại Chương trình hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức. Đặc biệt, tại các tỉnh, thành phố, hàng năm, có hàng ngàn công chức Quản lý thị trường tham gia hiến máu.

Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn lực lượng đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, Th.S, BS Vũ Thị Hồng Phương khẳng định, đây là những con số rất ấn tượng, mang đậm cảm xúc của tinh thần tương thân tương ái, nghĩa đồng bào của tình yêu thương.

Theo chia sẻ ThS.BS Vũ Thị Hồng Phương, những giọt máu hiến tặng của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, của các công chức, người lao động Quản lý thị trường hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương, sẽ là tấm gương sáng để mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động các đơn vị noi theo. “Có thể khẳng định, hiến máu tình nguyện đã trở thành “nét đẹp văn hóa” đáng tự hào của mỗi công chức, người lao động trong Bộ Công Thương nói chung và Tổng cục Quản lý thị trường nói riêng” - ThS. BS Vũ Thị Hồng Phương nhấn mạnh.

Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia
Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Ngọc Tâm cho biết, Chương trình năm nay thu hút đông đảo sự tham gia của công chức, người lao động trong khối Cơ quan Tổng cục, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội, Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh, Cục Quản lý thị trường Hưng Yên, Cục Quản lý thị trường Bắc Giang và nhiều đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trong và ngoài Bộ Công Thương.

Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia
Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia

Hiến máu tình nguyện là một hành động thiết thực, không chỉ mang lại sức khỏe, sự sống, niềm vui cho người bệnh, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, lòng nhân ái của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Mỗi cá nhân tham gia hiến máu là một tấm gương sáng, góp phần lan tỏa những hành động cao đẹp đến với mọi người - Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm chia sẻ.

Đây là lần thứ 9 tham gia hiến máu tình nguyện, kiểm soát viên thị trường Nguyễn Sỹ Phúc - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường tự hào cho biết, hiến máu là hoạt động hết sức có ý nghĩa, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng xung kích, vì vậy, tham gia hiến máu là tôi đã thể hiện tinh thần tuổi trẻ với mong muốn lan tỏa nhiều hành động ý nghĩa, nhân văn đến đoàn viên, thanh niên Quản lý thị trường nói riêng và thanh niên cả nước nói chung.

Lực lượng Quản lý thị trường góp thêm 41.300ml máu vào quỹ máu quốc gia
Chỉ trong sáng (20/4), đã có gần 200 công chức, người lao động trong lực lượng đăng ký hiến máu, tính đến 12h00, Ban tổ chức đã ghi nhận 118 đơn vị máu, với tổng số lượng 41.300ml máu. Sau Chương trình hiến máu tình nguyện tổ chức tại Tổng cục Quản lý thị trường, triển khai lời kêu gọi từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường các địa phương cũng lên kế hoạch, phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Trang Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bình Định: Phát hiện hơn 700 chai LPG mang nhiều nhãn hiệu, không có hóa đơn chứng từ

Bình Định: Phát hiện hơn 700 chai LPG mang nhiều nhãn hiệu, không có hóa đơn chứng từ

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã phát hiện và tạm giữ hơn 500 chai LPG các loại không có hóa đơn chứng từ.
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy lô hàng vi phạm trị giá trên 3,7 tỷ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy lô hàng vi phạm trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa giám sát tiêu hủy một lô hàng hoá gồm hơn 21.000 sản phẩm vi phạm, trị giá trên 3,7 tỷ đồng.
An Giang: Lần theo livestream, "chốt đơn" nguyên kho hàng không rõ nguồn gốc

An Giang: Lần theo livestream, "chốt đơn" nguyên kho hàng không rõ nguồn gốc

Khi nhân viên đang tiến hành livestream bán hàng trên mạng xã hội, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã bất ngờ ập vào kiểm tra.
Nghệ An: Tạm giữ 3 tấn đường trắng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ

Nghệ An: Tạm giữ 3 tấn đường trắng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ

Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ 3 tấn đường trắng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.
Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Theo đại diện JPO, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp nước ngoài đã chủ động phối hợp phòng, chống hàng giả

Doanh nghiệp nước ngoài đã chủ động phối hợp phòng, chống hàng giả

Hiệu quả công tác chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng được nâng cao khi các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đã chủ động phối hợp, ngăn chặn.
Hà Nội: Tạm giữ 2 tấn kê gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Tạm giữ 2 tấn kê gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Hơn 2 tấn kê gà đông lạnh không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hà Nội phát hiện, ngăn chặn.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Tình trạng hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tác động tiêu cực đến quá trình hình thành một thị trường lành mạnh.
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện nhiều sai phạm tại cửa hàng phụ kiện Phương Anh, Đại Hào

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện nhiều sai phạm tại cửa hàng phụ kiện Phương Anh, Đại Hào

Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp kiểm tra và phát hiện gần 28.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại vi phạm tại các cửa hàng trên đường 3/2, quận 10.
Phú Yên: Phát hiện vụ vận chuyển 22 tấn đường kính trắng có dấu hiệu vi phạm

Phú Yên: Phát hiện vụ vận chuyển 22 tấn đường kính trắng có dấu hiệu vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên vừa phối hợp kiểm tra và phát hiện một vụ vận chuyển 22 tấn đường kính có dấu hiệu vi phạm.
Hà Giang: Phát hiện và tạm giữ 1.260 kính cường lực điện thoại

Hà Giang: Phát hiện và tạm giữ 1.260 kính cường lực điện thoại

Ngày 26/2, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT Hà Giang) đã tạm giữ 1.260 kính cường lực điện thoại không hóa đơn, chứng từ.
Nghệ An: Kiểm tra, thu giữ gần 1.600 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc

Nghệ An: Kiểm tra, thu giữ gần 1.600 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc

Ngày 23/2, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã kiểm tra đột xuất, thu giữ gần 1.600 sản phẩm linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc.
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ lô hàng 4 tấn vải và quần áo trị giá 1,6 tỷ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ lô hàng 4 tấn vải và quần áo trị giá 1,6 tỷ đồng

Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ lô hàng hoá trên 4 tấn vải và quần áo, trị giá 1,6 tỷ đồng.
Sơn La: Xử lý trên 350 vụ, nộp ngân sách gần 700 triệu đồng

Sơn La: Xử lý trên 350 vụ, nộp ngân sách gần 700 triệu đồng

Hai tháng đầu năm, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã kiểm tra 383 vụ, xử lý 351 vụ vi phạm với tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 700 triệu đồng.
An Giang: Phát hiện và tạm giữ gần 40.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

An Giang: Phát hiện và tạm giữ gần 40.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 23/2, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã phát hiện và tạm giữ gần 40.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc
Quảng Bình: Xử lý 33 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách gần 1,5 tỷ đồng

Quảng Bình: Xử lý 33 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách gần 1,5 tỷ đồng

Trong tháng 2/2024, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra 31 vụ việc, xử lý 33 vụ vi phạm.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi thư khen lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi thư khen lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi thư khen lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội triệt phá thành công một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả.
Thanh Hóa: Xử phạt một doanh nghiệp 90 triệu đồng vì kinh doanh ngói giả mạo nhãn hiệu

Thanh Hóa: Xử phạt một doanh nghiệp 90 triệu đồng vì kinh doanh ngói giả mạo nhãn hiệu

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng đối với Công ty Ngọc Sơn kinh doanh ngói giả mạo nhãn hiệu Viglacera và nhãn hiệu Prime.
Yên Bái: Quản lý thị trường xử lý 22 vụ vi phạm trong dịp Tết

Yên Bái: Quản lý thị trường xử lý 22 vụ vi phạm trong dịp Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lực lượng Quản lý thị trường Yên Bái đã xử lý 22 vụ vi phạm về buôn bán vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu...
Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để xảy ra buôn lậu qua đường hàng không

Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để xảy ra buôn lậu qua đường hàng không

Ngày 15/2, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Kế hoạch Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2024.
Chuyện bây giờ mới kể: Khốc liệt cuộc chiến chống buôn lậu trên vùng biển

Chuyện bây giờ mới kể: Khốc liệt cuộc chiến chống buôn lậu trên vùng biển

Cuộc chiến chống buôn lậu trên vùng biển đang diễn ra âm thầm, với những thủ đoạn, phương thức tinh vi gấp nhiều lần các vi phạm trên đất liền.
Cao Bằng: Nộp ngân sách nhà nước trên 1,4 tỷ đồng trong đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường

Cao Bằng: Nộp ngân sách nhà nước trên 1,4 tỷ đồng trong đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường

Ngày 7/2, Cục Quản lý thị trường Cao Bằng cho biết, đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử lý 113 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,4 tỷ đồng.
Ninh Bình: Xử phạt gần 190 triệu đồng cơ sở kinh doanh hàng hoá nhập lậu, giả nhãn hiệu

Ninh Bình: Xử phạt gần 190 triệu đồng cơ sở kinh doanh hàng hoá nhập lậu, giả nhãn hiệu

Một cơ sở kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu vừa bị UBND tỉnh Ninh Bình xử phạt gần 190 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật.
Hải Dương: Ngăn chặn 800kg chân gà, xương và mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Hải Dương: Ngăn chặn 800kg chân gà, xương và mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường Hải Dương quyết định xử phạt ông Đinh Nguyên Thiệu 12 triệu đồng do kinh doanh 800kg chân gà, xương và mỡ lợn không rõ nguồn gốc.
TP. Hồ Chí Minh: Cận cảnh tiêu hủy gần 60.000 sản phẩm vi phạm trị giá trên 5,5 tỷ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Cận cảnh tiêu hủy gần 60.000 sản phẩm vi phạm trị giá trên 5,5 tỷ đồng

Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa thực hiện giám sát, buộc tiêu hủy gần 60.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá trên 5,5 tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động