Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 06:58

LOTTE Mart tham gia Ngày hội Sống xanh tại TP. Hồ Chí Minh

08:00 | 04/06/2019
Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019, vừa qua, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sống xanh với sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực (80 gian hàng). LOTTE Mart đã cùng đồng hành, tham gia tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua việc trưng bày và chơi các trò chơi thú vị, quà tặng hấp dẫn.    

Ngày hội Sống xanh TP.Hồ Chí Minh là một sự kiện môi trường thường niên của Thành phố nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư thành phố, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Ngày hội cũng đồng thời là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2019 trên toàn địa bàn thành phố.

lotte mart tham gia ngay hoi song xanh tai tp ho chi minh

Chương trình lễ khai mạc Ngày hội Sống xanh 2019

Hỗ trợ vào định hướng chung của ban tổ chức, LOTTE Mart góp mặt với chiến dịch Ecogreen “TÔI HÀNH ĐỘNG – BẠN CŨNG THẾ?” kêu gọi giảm thiểu việc sử dụng túi nilon trên toàn quốc, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường.

lotte mart tham gia ngay hoi song xanh tai tp ho chi minh

Các hoạt động tại khu vực trải nghiệm của LOTTE Mart

Bên cạnh truyền thông về chiến dịch của mình, LOTTE Mart cũng đồng thời giới thiệu diện mạo túi môi trường mới có tên gọi L-Care. Không chỉ có một thông điệp nhất quán về bảo vệ môi trường mà L-Care còn rất tiện dụng với khả năng tải lên tới 7kg đối với túi nhỏ, 15kg đối với túi lớn, và tính thời trang là điểm cộng của túi tạo điều kiện để khách hàng có thể mang xách trong bất cứ trường hợp nào.

lotte mart tham gia ngay hoi song xanh tai tp ho chi minh

LOTTE Mart cam kết mạnh mẽ hướng đến mục tiêu tới năm 2025 sẽ trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng túi ni long

lotte mart tham gia ngay hoi song xanh tai tp ho chi minh

Các bé và bố mẹ chụp hình cùng Mascott L-Care

Tại khu vực trải nghiệm của LOTTE Mart cũng tổ chức các trò chơi chủ đề môi trường, vừa giúp người chơi có được những giây phút vui vẻ, vừa giúp họ ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và nhận được những phần quà từ chương trình.

lotte mart tham gia ngay hoi song xanh tai tp ho chi minh

Trong điều kiện sử dụng hàng ngày, tuổi thọ của túi có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng thậm chí là 1 năm

Đồng hành cùng chuỗi hoạt động vì môi trường, bên cạnh việc kêu gọi hạn chế sử dụng túi ni lông, LOTTE Mart cũng tích cực vận động, hướng dẫn người dân tiêu thụ túi ni lông hiệu quả hơn. Triển khai thay thế các loại túi đang sử dụng hiện tại sang những loại túi có thể tự phân hủy hoặc các sản phẩm thay thế với hiệu quả tương đương nhưng lại mang giá trị bảo vệ môi trường cao hơn. Hướng dẫn và cam kết thực hiện hành động phân loại rác tại nguồn đã triển khai tại hệ thống văn phòng của LOTTE Mart. Sử dụng lá chuối trong đóng gói sản phẩm, bày bán các sản phẩm thân thiện môi trường, thay thế hộp xốp đựng thức ăn tại quầy thực phẩm nấu chín của siêu thị bằng hộp bã mía không gây hại cho sức khỏe; tổ chức dọn rác tại địa phương, thực hiện chiến dịch ra quân hành động kêu gọi bảo vệ môi trường, triễn lãm tranh môi trường tại 14 trung tâm của LOTTE Mart… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

lotte mart tham gia ngay hoi song xanh tai tp ho chi minh

Trò chơi phân loại rác thải với thùng rác 5 ngăn của LOTTE Mart, hướng dẫn khách hàng phân loại rác thải đúng và hiệu quả

Từ 25/5/2019. LOTTE Mart phát động cuộc thi Siêu cọ nhí với chủ đề “Xanh trong mắt bé là gì?” triển khai tại 7 địa điểm thuộc 7 tỉnh thành trên cả nước. Giải thưởng đặc biệt là 01 chuyến du lịch tại đất nước Singapore xinh đẹp dành cho 3 người trong 4N3Đ. Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký ngay tại: http://sieuconhilottemartvn.com/